10 ข่าวดังในรอบปี 2556

update :13/1/2014 10:55
views : 2869
ที่มา : sanook.com /เรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand
ในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมามีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งข่าวการเมือง ข่าวอาชญากรรม ข่าวบันเทิง หลากหลายอารมณ์เป็นประเด็นฮอตให้ในสังคมและบนโลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์และตามติดขอบจอกันอย่างไม่ว่างเว้น สนุก! ข่าว ได้ประมวลเหตุการณ์สำคัญที่ได้รับความสนใจมาให้ ตามลำดับดังนี้
10.สายัณห์ สัญญา เสียชีวิต
สายัณห์ สัญญา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2556 หลังจากตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ ระยะที่ 4 เมื่อเดือนกรกฏาคม 2556 สื่อได้นำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่องกว่า 3 เดือน ท่ามกลางประเด็นข่าวขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีต ประเด็นลูกชายนอกสมรส ปมเงินประกันชีวิต และฐานะขัดสนของครอบครัว
9. พี ปรเมศวร์ ยิงสังหารเพื่อนหุ้นส่วน เอ นพปฎล
มกราคม 2556 พี ปรเมศวร์ ดาราหนุ่มไฮโซทางช่อง 3 ก่อคดีจ่อยิง เอ นพปฎล หุ้นส่วน ร้านมิวส์ ทองหล่อ จนเสียชีวิต มีการสืบหาหลักฐาน จนพบว่าดาราหนุ่มเป็นผู้ก่อเหตุ จนทำให้เหล่าดาราศิลปินที่สนิทสนมกับ เอ นพปฎล ออกมาโพสต์ทางโซเชียลฯ เพื่อขอความเป็นธรรมแทนคนที่เสียชีวิตไปแล้ว
8. ศาลโลกตัดสินคดีเขาพระวิหาร
คดีพิพาทปราสาทเขาพระวิหาร ระหว่างไทย-กัมพูชา กลับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนอีกครั้ง เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 ศาลโลกได้ตัดสินคดีที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ และมีมติเอกฉันท์ว่า กัมพูชามีอธิปไตยในดินแดนทั้งหมดของปราสาทพระวิหาร ประเทศไทยต้องถอนทหารตำรวจจากเขตแดนดังกล่าว พร้อมกับให้ไปเจรจากันเอง โดยไม่ได้ตีความเกินขอบเขตคำพิพากษาเดิม เมื่อปี พ.ศ. 2505
7. อดีตพระมิตซูโอะลาสิกขาเพื่อมีคู่ครอง
มิถุนายน 2556 วัดป่าสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี ได้ออกแถลงว่า พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ได้ลาสิขาจากพระเป็นฆราวาส ก่อนจะมีข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตขุดคุ้ยว่า อดีตพระมิตซูโอะ ตัดสินใจลาสิกขาเพื่อไปแต่งงานกับ แอน สุทธิรัตน์ ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้จดทะเบียนสมรสและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างที่เป็นตามกระแสข่าวลือ
6. ภาพหลุด บอย ปกรณ์ ที่เกาหลี
บอย ปกรณ์ เจอพิษภาพหลุด! ภาพคนหน้าคล้ายดาราหนุ่มกำลังสวมใส่เสื้อผ้าอยู่ภายในห้องพักโรงแรม ซึ่งที่มุมภาพถ่ายติดเท้าผู้หญิงที่กำลังนอนอยู่บนเตียงนอน จนกลายเป็นประเด็นข่าว ก่อนที่ บอย ปกรณ์ จะออกมายอมรับทั้งน้ำตาว่า คนในภาพคือตนจริงๆ
5. ภาพหลุด ใบเตย อาร์สยาม
ภาพหลุด ใบเตย อาร์สยาม ว่อนเน็ต กับประเด็นภาพคนหน้าคล้าย “ใบเตย” กำลังเดินควงแขนกับอดีตนายกฯ “ทักษิณ ชินวัตร” ที่ต่างประเทศ หลังเคยตกเป็นประเด็น บินไปดินเนอร์ด้วยและได้กระเป๋าแบรนด์หรูเป็นของสมนาคุณ ในท้ายที่สุด ใบเตย ชี้แจงว่า “ไม่ใช่ตัวเองแน่นอน!”
4. ม็อบนิรโทษกรรม-ต่อต้านระบอบทักษิณ
พฤศจิกายน 2556 เดือนเริ่มต้นแห่งการเมืองร้อนระอุ โดยมีประเด็น พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเป็นตัวจุดชนวน เพิ่มกำลังแรงขึ้นด้วยการระดมมวลชนเป่านกหวีดคัดค้าน จนรัฐบาลยอมถอดถอน พ.ร.บ.ไปในที่สุดก่อนจะยกระดับตั้งเวทีราชดำเนิน พร้อมแกนนำ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และนำม็อบเดินต่อต้านระบอบทักษิณและขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ กระทั่งนำไปสู่ม็อบ 5 ล้านคน ในวันที่ 9 ธันวาคม 2556
3.เจนี่ แต่งงานสายฟ้าแล่บ! ร่วมตระกูลอัศวเหม
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบหลังจากมีภาพหลุดใกล้ชิดกับ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ นักการเมืองท้องถิ่นคนดัง ก่อนที่จะถูกชาวเน็ตพันทิปขุดคุ้ย สัญลักษณ “J&A” เลยต้องประกาศแต่งงานพร้อมข้อครหาเกี่ยวข้องโยงใยไปถึง ตู่ นันทิดา ที่เป็นภรรยาของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์
2. จีวรฉาว! หลวงปู่เณรคำ-สมีคำ-นายคำ วิรพล สุขผล
“หลวงปู่เณรคำ” กลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ เมื่อโดนขุดคุ้ยจากการสืบพบของตำรวจว่าติดโผชื่อเจ้าของรถหรูที่โดนไฟไฟม้หลายสิบคัน จนถูกสืบค้นต่อไปเรื่อยๆ จนพบว่าร่ำรวยผิดปกติ มีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวและค้นพบเรื่องชู้สาว ปัจจุบันอยู่ในสถานะหลบหนี และไม่ทราบว่าอยู่แห่งใด
1. ยิงสังหาร เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ
วันนี้ (19 ต.ค.56) ตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุ นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ถูกยิง ภายในรถยนต์ ปอร์เช่ สีดำ ทะเบียน ชส-2223 กทม. ขณะขับรถยนต์ ผ่านหน้าวัดบำเพ็ญใต้ ถ.สุขาภิบาล 3 โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงประมาณ 3 นัด เข้ามาถูกเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ที่กำลังขับรถอยู่ จนหมดสติคารถยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล เสรีรักษ์จากการสอบสวนทราบว่าก่อนที่นายจักรกฤษณ์ จะถูกยิงได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวโดยมีคนรับใช้ผู้หญิงนั่งคู่มาด้วย และถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ขา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น