10 สุดยอดที่เที่ยวเปิดใหม่มาแรง ปี 2556

update :10/1/2014 16:45
views : 3537
ที่มา : toptenthailand
คงไม่ใครปฏิเสธว่าในแต่ละปีนั้นเมืองไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย และแต่ละแห่งล้วนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม เดินทางไปเยือนกันตลอดทั้งปี เช่นเดียวกับปี 2013 ที่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นในหลายจังหวัด ปีนี้ สนุก! ท่องเที่ยว จึงไม่พลาดรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เปิดใหม่ในปี2556 มาฝากกัน
10. หมู่บ้านมังกรสวรรค์หรือหมู่บ้านลี่เจียง 1000 ปี จ.สุพรรณบุรี
อันดับ 10 หมู่บ้านมังกรสวรรค์หรือหมู่บ้านลี่เจียง 1000 ปี จ.สุพรรณบุรี
หมู่บ้านมังกรสวรรค์หรือหมู่บ้านลี่เจียง 1000 ปี สถาปัตยกรรมล่าสุดที่ทางจังหวัดสุพรรณบุรีสร้างขึ้นมาเพื่อจำลองเมืองมรดกโลกลี่เจียงมาไว้ในประเทศไทย ซึ่งมีบรรยากาศของโรงเตี้ยมสไตล์จีนโบราณ ร้านค้าของที่ระลึก โรงนวด โรงหนัง และสัญลักษณ์ที่สำคัญคือ กังหันพ่อลูก เป็นกังหันไม้โบราณพันปีที่จะอยู่ตรงทางเข้าหน้าหมู่บ้าน และน้ำตกเปลี่ยนสี ตื่นตากับหอชมวิวและที่หน้าหอชมวิวคือ เสามังกรสววรค์ ที่มาจากเมืองเซียะเหมิน

หมู่บ้านมังกรสวรรค์หรือหมู่บ้านลี่เจียง หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าหมู่บ้านลี่เจียงที่ประเทศจีนนั้น ถูกยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกที่มีความเก่าแก่ถึง 1,000 ปี ด้วยบรรยากาศความเป็นเมืองเก่าสไตล์เมืองจีน ทำให้ใคร ๆ ก็อยากไปเยือนสักครั้งหนึ่ง แต่ปัจจุบันนี้คนไทยเราอาจไม่ต้องไปถึงเมืองจีนแล้วก็ได้ เพราะทางจังหวัดสุพรรณบุรีได้ยกเอาหมู่บ้านลี่เจี่ยงจำลองมาไว้ในเมืองสุพรรณฯ แล้ว โดยตั้งอยู่ภายใน "อุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง)" และ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร"ซึ่งบรรยากาศความงดงามของสถาปัตยกรรมนั้นไม่แพ้กันเลย ทั้งโรงเตี้ยมสไตล์จีนโบราณ โคมไฟจีนที่ประดับประดาอยู่เต็มหมู่บ้าน อีกทั้งยังมี "กังหันพ่อลูก" เป็นกังหันไม้โบราณพันปีที่จะอยู่ตรงทางเข้าหน้าหมู่บ้านเป็นสัญลักษณ์สำคัญของหมู่บ้านลี่เจียง
9. ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
อันดับ 9 ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ตลาดฉัตรศิลา หรือ ฉัตรศิลา ไนท์มาร์เก็ต (Chatsila Night Market) ตลาดนัดกลางคืนเปิดมาได้ไม่นาน ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิก กิ๊บเก๋ด้วยการนำเอารถโบราณ ตู้ไปรษณีย์ทรงเท่ ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาวางสอดแทรกกลมกลืนไปกับตลาดได้อย่างลงตัว แต่สิ่งที่ดูเหมือนเป็นไฮไลท์ คือ เรือนแถวไม้โบราณสีขาว ที่ตั้งตระหง่านสร้างกลิ่นอายในวันวานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังบริเวณชั้นสองของบ้าน ยังถูกดัดแปลงมาเป็นแกลเลอรี่แสดงภาพถ่ายหัวหินในยุคก่อนอีกด้วย
8.สุนทรีย์แลนด์ แดนตุ๊กตา จ.ราชบุรี
อันดับ 8 สุนทรีย์แลนด์ แดนตุ๊กตา จ.ราชบุรี
จากความรักในการทำตุ๊กตามากว่า 30 ปี สู่การสร้างสรรค์ “สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา” ดินแดนแห่งความฝันของคนรักตุ๊กตาทุกคน ที่นี่จำลองบรรยากาศต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกมารวมกับตุ๊กตาน่ารักๆ ของสุนทรี เพื่อเติมเต็มจินตนาการและความสุขให้ผู้มาเยี่ยมเยือน เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพกับเหล่าตุ๊กตา ในบรรยากาศจำลองจากทั่วโลก ทดลองทำตุ๊กตาด้วยตนเอง ชิมกาแฟและอาหารอร่อยที่คัดสรรมาอย่างดี และเลือกซื้อตุ๊กตาหลากหลายจากโรงงานสุนทรี
7. อาร์ต อิน พาราไดซ์ (Art in Paradise) พัทยา จ. ชลบุรี
อันดับ 7 อาร์ต อิน พาราไดซ์ (Art in Paradise) พัทยา จ. ชลบุรี
เอกลักษณ์สำคัญของพิพิธภัณฑ์ อาร์ทอินพาราไดซ์ พัทยา (Art in Paradise pattaya)
อาร์ทอินพาราไดซ์ พัทยา (art in Paradise pattaya) คือพิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ Trick Art ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะมีพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร โดยจัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบถาวร ที่เน้นให้ผู้ชมเข้ามาถ่ายภาพร่วมกับผลงานศิลปะ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ภาพที่ถ่ายออกมายังทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะหรือหลอมรวมเข้ากับงานศิลปะจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับงานศิลปะเลยที่เดียว
ภายในพิพิธภัณฑ์ อาร์ทอินพาราไดซ์ พัทยา (art in Paradise pattaya)
ประกอบด้วย ห้องแสดงงานกว่า 10 ห้อง อาทิเช่น

1.ห้องลวงตา
2.ห้องใต้สมุทร
3.ห้องแห่งสัตว์ป่า
4.ห้องภาพจิตรกรรมของศิลปินระดับโลก (ที่มีจำนวน 2 ห้อง) เช่น Monalisa ของ Leonardo davince, The birth of Venus ของ Sandro Botticelli, Grande Odalisque ของ Jean Auguste Dominique Ingres เป็นต้น
5.โถงอารยธรรม เช่นอยุธยาเมืองเก่าของไทย Machu Picchu หรืองเมืองสาบสูญแห่งอินคาของประเทศเปรู และอียิปต์อารยธรรมแห่งลุ่มน้ำไนล์
6.ห้องศิลปะเหนือความจริง (Surrealism)
7.ห้องไดโนเสาร์
8.ห้องน้ำตกในซอกเขาอันสูงชัน
9.ห้องนิทรรศการศิลปะ
10.ห้องวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงาม
6. ซานโตรีนี วอเตอร์ แฟนตาซี จ.เพชรบุรี
อันดับ 6 ซานโตรีนี วอเตอร์ แฟนตาซี จ.เพชรบุรี
ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ โดยสวนน้ำอยู่บริเวณด้านหลังซาโตรินี่ปาร์ ริมถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี เป็นสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นสไลด์ที่ได้มาตรฐานโลกและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย สำหรับเครื่องเล่นภายในซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซีนั้นมีทั้งหมด 12 ชุด แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ Ares’s King Cobra สไลด์เดอร์รูปงูจงอางยักษ์สีแดงสูงกว่า15 เมตร เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัวตั้งแต่โซนเด็กเล็ก เด็กโต
5. เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์
อันดับ 5 เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์
เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจเมืองอันมีชีวิตชีวาแห่งนี้ด้วยทำเลที่ตั้งสะดวกสบายใน บุรีรัมย์ ตัวเมืองอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ห่างออกไปเพียง 59.6 km ด้วยทำเลที่สะดวกสบายของโรงแรม คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องไปชมให้ได้ของเมืองได้อย่างง่ายดาย
4. ซืนวาน จ.อุบลราชธานี
อันดับ 4 ซืนวาน จ.อุบลราชธานี
ซืนวาน หรือ ตลาดซืนวาน ตั้งอยู่ถนนสถลมาร์ค อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี มีพื้นที่ 5 ไร่เศษ ประกอบด้วยอาคารไม้ชั้นเดียวสีน้ำตาลเข้ม ที่ชวนให้หวนระลึกถึงบ้านหลังเก่าอันอบอุ่น เสริมเติมแต่งด้วยสิ่งคุ้นเคยเมื่อวันวาน โดยการนำข้าวของเครื่องใช้ในอดีต เช่น ผ้าขาวม้า กระติบข้าวเหนียว หรือเอกลักษณ์อื่น ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์รวมถึงวิถีชีวิตของชาวอุบลฯ มาประกอบเรื่องราว ภายใต้บรรยากาศต้นไม้และดอกไม้ ที่ร่มรื่น รวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ เช่น ร้านกาแฟสด โซนร้านอาหาร โซนขายเสื้อผ้า ขายของที่ระลึก ที่มีให้ได้เลือกชมและเลือกชิมกันอย่างเพลิดเพลิน
3. ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต จ.ราชบุรี
อันดับ 3 ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต จ.ราชบุรี
ราชบุรี อีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบธรรมชาติและขุนเขา อีกทั้งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น จึงทำให้นักเดินทางที่หลงใหลในธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อยากออกไปสูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์ แต่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก มักแวะเวียนไปชื่นชมและพักผ่อนเสมอ โดยเฉพาะกับ "สวนผึ้ง" อำเภอที่อยู่ไกลสุดชายขอบของจังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งทิวเขาที่ทอดตัวยาวจนสุดลูกตา และความเขียวขจีของต้นไม้หลากหลายสายพรรณ จนได้สมญานาม "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย"
2. มิโมซ่า พัทยา จ.ชลบุรี
อันดับ 2 มิโมซ่า พัทยา จ.ชลบุรี
Mimosa Pattaya เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยสีสันสดใส น่ารักน่ามอง บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในเมืองพัทยา แถมยังโอบล้อมด้วยบรรยากาศอันสุดแสนจะโรเเมนติก และหอมหวนไปกับกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว
1. เวเนเซีย หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
อันดับ 1 เวเนเซีย หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวเนเซีย หัวหิน นับว่าเป็นช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ แห่งใหม่ ซึ่งเป็นโครงการที่จำลองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น