10 สัตว์นักล่าที่อันตรายที่สุดในโลก

update :10/1/2014 16:39
views : 9464
ที่มา : แหล่งที่มา:animals.spokedark.tv
เอาละ เราพูดถึงสัตว์น่ากลัวเบาๆ กับสัตว์น่ารักๆ มามากพอแล้ว วันนี้เรามาดูสัตว์ที่เป็นฝันร้ายตัวจริงเสียงจริงกันบ้าง แม้ว่าบางตัวจะไม่อันตรายขนาดทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้ แต่ในโลกของมันแล้ว พวกมันนี่แหละ คือนักล่ามือฉมังที่เหยื่อของมันต้องหวาดผวาทุกฝีก้าว
10.สุนัขป่าแอฟริกา (painted hunting dogs)
ด้วยการทำงานเป็นทีม และสัญชาตญาณนักล่าของสุนัขนักล่าพันธุ์นี้ นี่คือสัตว์ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักล่าที่เรียบง่ายที่สุดในโลก แต่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเช่นกับ เพราะไม่มีว่าเหยื่อของมันจะตัวใหญ่แค่ไหน หรืออันตรายเพียง หากสุนัขทั้งฝูงพร้อมใจกันล่าแล้วละก็ ไม่มีอะไรที่มันล้มไม่ได้
9.เหยี่ยวเพเรกริน (peregrine falcon)
ด้วยรูปร่างและกรงเล็บของเหยี่ยวชนิดนี้อาจดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่เมื่อนำมารวมกับความเร็วถึง 322 กม./ชม. นี่คือนักล่าที่เร็วที่สุดในโลกและล่าเหยื่อในที่โล่ง โดยที่เหยื่อไม่มีทางรู้ตัวและตายจากการโจมตีเพียงครั้งเดียว
8.กั้ง (spear mantis shrimp)
ที่มันได้ชื่อว่า"mantis shrimp"เพราะรูปร่างของมันผสมผสานกันระหว่างกุ้งกับตั๊กแตนตำข้าว กั้งเป็นสัตว์ที่มีเปลือกเต็มไปด้วยหนามที่มีส่วนปลายเป็นเงี่ยงไว้ทิ่มแทง เป็นอุปสรรคสำหรับสัตว์ที่คิดจะล่ามัน แถมยังมีลูกตุ้มคู่หน้าที่สามารถทุบเปลือกหอยและกระดองปูให้แตกในการทุบครั้งเดียว
7.งูซอว์สเกลด์ไวเปอร์ (saw-scaled viper)
เป็นงูขนาดเล็ก แต่โกรธง่ายมาก ในประเทศอินเดียมันฆ่าผู้คนมากมายกว่างูพิษชนิดอื่นที่มีขนาดใหญ่กว่าเสียอีก เพราะมันมักซ่อนตัวอยู่รอบๆ ที่อยู่อาศัยของผู้คน และกัดโดยไม่มีสัญญาณเตือนใดๆ
6.แบ็ตเจอร์น้ำผึ้ง (honey badger)
ลืมขนนุ่มๆ และลายน่ารักบนตัวของมันไปได้เลย เพราะนี่คือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ก้าวร้าวอย่างที่สุด แบ็ตเจอร์เป็นสัตว์ชนิดเดียวที่พร้อมจะสู้กับสิงโตทั้งฝูงอย่างไม่กลัวตัว และเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์แล้ว แบ็ตเจอร์จัดว่ามีกรามที่แข็งแรงมากๆ จนมันได้รับการขนานนามจากกินเนสส์บุคเมื่อหลายปีก่อนว่าเป็นสัตว์ที่มีความกลัวน้อยที่สุดในโลก
5.งูแบล็คแมมบ้า (black mamba)
ด้วยรูปร่างที่ผอมบาง มันอาจไม่ใช่งูที่แข็งแกร่งที่สุด แต่แบล็คแมมบ้ากลับมีระยะการโจมตีที่ไกลหลายเมตร และแม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญพิษของมันยังสามารถแล่นเข้าสู่ร่างของเหยื่อได้รวดเร็วที่สุด ด้วยความสามารถในการอัดฉีดพิษจากเขี้ยวของมัน จึงไม่ต้องแปลกใจเลย ถ้างูชนิดนี้จะเป็นที่หวั่นเกรงของผู้คนทั่วโลก
4.จระเข้น้ำเค็ม (saltwater crocodile)
จัดเป็นจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งบางตัวสามารถยาวได้ถึง 4 เมตร และด้วยนิสัยขี้โมโห ห่วงอาณาเขต ทำให้มันพร้อมที่จะฆ่าสัตว์ต่างๆ รวมถึงมนุษย์ ที่พลัดหลงเข้าไปในอาณาเขตของมัน แม้มันจะไม่หิวก็ตาม
3.ฮิปโปโปเตมัส (hippopotamus)
คุณอาจคิดว่าเจ้าสัตว์ตัวอ้วนกลมอย่างฮิปโปจะไม่มีพิษภัยอะไร กรุณาคิดซะใหม่ เพราะฮิปโปเป็นสัตว์ที่เอาแน่เอานอนทางอารมณ์ไม่ได้เลย มันอาจจะนอนแช่น้ำอยู่นิ่งๆ ก้จะวิ่งพรวดขึ้นมาไล่กัดคุณแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยก็ได้ และด้วยเขี้ยวคู่หน้าที่ยาวกว่า T-rax สองเท่า แถมอยู่ในปากขนาดมหึมา รับรองว่าอะไรก็ตามที่โดนมันกัด จะหมดทางรอดทันที ที่สำคัญสถิติการฆ่าคนในแอฟริกาของฮิปโปต่อปีนั้น มากกว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่น ๆ รวมกันเสียอีก
2.ฉลามเสือ (tiger shark)
ขึ้นชื่อว่าฉลามก็น่ากลัวพออยู่แล้ว ยิ่งเป็นฉลามเสือที่เป็นนักล่าขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากฉลามขาวด้วยแล้ว ยิ่งทวีความน่ากลัวเป็นสองเท่า แม้ว่ามันจะไม่นิยมทำร้ายมนุษย์เท่าไหร่ แถมยังมีสถิติการทำร้ายน้อยกว่าฉลามอีกหลายชนิด แต่ในท้องทะเลสีครามนี้ ไม่มีสิ่งใดที่ฉลามเสือเขมือบไม่ได้ เพราะมันจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่เว้นแม้แต่ถังน้ำมัน และเศษขยะต่างๆ ที่ลอยอยู่กลางทะเล
1.เต่าอัลลิเกเตอร์ (Alligator snapping turtle)
ขึ้นชื่อว่าเต่าอาจดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่นั่นใช้ไม่ได้กับเจ้าเต่าที่มีขนาดตัวยาวกว่า 1 เมตร และอาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา โดยจมตัวเองอยู่ตามซากใบไม้ อ้าปากที่คมราวกับใบมีดและแข็งแรงยิ่งกว่าคีมตัดเหล็ก ฉะนั้นอะไรก็ตามที่หลุดเข้ามาในระยะการงับของมันละก็ เตรียมลาโลกได้เลยครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น