10 สาเหตุที่คนมักไม่ถูกกับคนข้างบ้าน

update :8/1/2014 17:23
views : 3741
ที่มา : toptenthailand
วันนี้ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 10 สาเหตุที่คนมักไม่ถูกกับคนข้างบ้าน ว่าเป็นอย่างไรนั้นไปดู
10.อิจฉา
อาจจะเป็นเรื่องปกติแล้วในสังคม ยิ่งสังคมสมัยนี้โดยเฉพาะในบริเวณระแวงเดียวกัน เพื่อนบ้างกันยังมี จนอาจจะเกิดจะเป็นปัญหาตามมา เช่นไม่ชอบขี้หน้า ไม่ถูกกัน ทั้งๆ ที่บ้านอยู่ใกล้กัน ทางที่ดีเราควรจะหามิตรดีกว่าเป็นศัตรุกันนะคะ
9.ไม่สนใจส่วนรวม
เพื่อนบ้านบ้างบ้านไม่สนใจใครเลย เช่น ไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมหมู่บ้านไม่เคยช่วยเหลือเพื่อนบ้าน เป็นต้น
8.ตกลงกันไม่ได้
บ้างครั้งการเป็นเพื่อนบ้านกันอาจจะมีปัญหากันในบ้างครั้ง จนเกิดปัญหาตามมาตกลงกันไม่ได้ จนกลายมาเป็นไม่ชอบขี้หน้ากันในที่สุด
7.ต้นไม้
การที่เราปลูกต้นไม้ในบ้านอาจทำให้บ้านร่มรื่น แต่ต้องดูว่าเกินขอบเขตบ้านเราหรือไม่เพราะไม่อย่างนั้นปัญหาของกิ่นก้านอาจจะร่วงไปโดนเขตบ้านของคนอื่นได้ เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาตามมาทีหลังไงคะ
6.ต่อเติมบ้าน
การต่อเติมบ้านนั้นสำคัญเพราะในการต่อเติมแต่ละครั้งต้องมีการวัดที่ให้แน่ใจว่าไม่เกินไปบ้านผู้อื่นไม่เช่นนั้นเกิดปัญหาแน่นอนคะ
5.เพื่อนบ้านชั้นเลว
ปัญหานี้คือ เราอยู่ของเราเฉยๆ แต่มีเพื่อนบ้านที่ไม่ดี ขี้ขโมย นิสัยไม่ดี อย่างนี้ก็ทำให้เกิดปัญหาเช่นกันคะ
4.สัตว์เลี้ยง
การที่เราจะเลี้ยงสัตว์ เช่น แมว สุนัข ต้องคอยดูแล พยายามอย่าให้ไปรบกวนบ้านผู้อื่น เพราะนอกจากจะทำให้เขาไม่ชอบแล้ว อาจจะทำให้ไม่ชอบขี้หน้ากัน
3.ขยะ
การทิ้งขยะสำคัญ เพราะฉะนั้นก่อนการทิ้งต้องตรวจดูให้แน่ใจว่าขยะล้นถังหรือหล่นไปโดนเขตข้างบ้านหรือไม่ตรวจดูให้แน่ใจก่อนเข้าบ้านเพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อตัวเราและผู้อื่น
2.เสียงดัง
การอยู่ร่วมสังคมควรมีความเกรงใจที่อยู่ร่วมกัน เพราะฉะนั้นการจะทำอะไรก็ควรเกรงใจผูู้อื่นโดยเฉพาะเพื่อนบ้านพยายามอย่าส่งเสียงดัง เพื่อจะได้มีมิตรแท้ไว้ใกล้ๆบ้าน
1.ที่จอดรถ
การจอดรถควรจอดให้เป็นที่ ไม่ไปจอดขวางทางเข้า ออกบ้านผู้อื่น เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี อาจทำให้ทะเลาะกันด้วยคะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น