10 อันดับ เรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปี 2556

update :27/12/2013 15:29
views : 5229
ที่มา : toptenthailand
การพักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกและเลิศหรูบนเรือลำใหญ่ยักษ์กับคนรักและครอบครัวเป็นสิ่งที่หลายๆ คนฝันใฝ่แล้วนั้น ทุกคนคงพลาดที่จะศึกษาข้อมูลไปไม่ได้ วันนี้เราจึงขอเสนอ 10 อันดับเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมบรรยากาศดีๆ ที่แสนโรติกมาให้ทุกคนได้เลือกสรรกันนะค่ะ
10. Celebrity Xpedition
Celebrity Xpedition 2,392 ตัน จุ 92 คน ล่องไปยังเกาะ Galapagos (กาลาปากอส) ลำเล็กที่สุดในบรรดา 10 อันดับสุดยอดเรือสำราญระดับโลก หากแต่เจ้าลำนี้กลับเพียบพร้อมไปด้วย การบริการที่ดีเยี่ยมพร้อมๆ กับการผจญภัยในป่าที่แสนสนุก บนเรือประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยอธิบายถึงธรรมชาติรอบๆ เกาะ สัตว์ป่า ดูนก ภูเขาไฟ มีสอนการดำน้ำและอีกหลายๆ อย่าง
9. Seven Seas Voyagers
Seven Seas Voyagers หนัก 41,827 ตัน จุ 752 คน จุดเด่นของเรือสำราญลำนี้คือ ทุกๆ ห้องเป็นห้องสูทและสามารถมองเห็นวิวได้จากห้องทุกห้อง ซึ่งเรียกว่าแทบไม่มีเรือสำราญของบริษัทใดๆ กล้าที่จะทำแบบนี้ ยังมีหมัดเด็ดที่ว่าร้านๆ หนึ่งบนเรือนี้พ่อครัวต้องเป็น Chef จากสำนัก Cordon Bleu ทุกคน
8. Crystal Symphony
Crystal Symphony หนัก 51,044 ตัน จุ 844 คน เรือลำนี้มีความพิเศษอยู่ที่การบริการในระดับดีเยี่ยม เรียกว่าถ้าแขกขอมา ไม่มีการปฏิเสธ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอิตาเลียนและร้านอาหารจีนชื่อดังอยู่บนเรือ
7. Ocean Village
Ocean Village หนัก 63,542 ตัน จุ 1,624 คน ล่องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในฤดูร้อนและคาริบเบียนในฤดูหนาว เรือสำราญลำนี้ชนะใจหนุ่มสาว หรือจะเป็น young @ heart ด้วยความที่เป็นเรือสำราญที่มีกิจกรรมให้ทำมากมากแล้วยังสนนราคาไม่แพงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยานเสือภูเขา พายเรือ Kayak ไนท์คลับ บาร์ เรียกว่าคุ้มราคาสำหรับบริการระดับ 4 ดาว
6. Queen Elizabeth ll
QE2 หนัก 70,327 ตัน จุ 1,728 คน ถ้าพูดถึงเรือสำราญแล้ว ลำที่เด่นดังที่สุดและเรียกว่าเป็นการสร้างคำจำกัดความทุกๆ อย่างของการเดินเรือลำราญคงหนีไม่พ้น ควีนอลิซาเบธ 2 หรือ QE2 ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรือสำราญรุ่นแม่สำหรับท้องทะเลแล้วก็ตาม QE2 ก็ยังเดินทางไปรอบโลกและอวดเสน่ห์ของมัน
5. Superstar Virgo
Superstar Virgo หนัก 75,338 ตัน จุ 1,974 คน น่าจะคุ้นหูคนไทยมากที่สุดแล้ว เนื่องจากเจ้าลำนี้ล่องอยู่แถบเอเชียนี่เอง ความน่ารักของมันก็คือ เรือสำราญลำนี้ตกแต่งประดับประดาด้วยสไตล์เอเชีย รวมทั้งมีร้านอาหารของประเทศในแถบเอเชียอย่างครบครัน
4. Voyager of the Seas
Voyager of the Seas หนัก 137,250 ตัน จุ 3,114 คน ท่องเที่ยวแถบคาริเบียน แคนาดา นิวอิงแลนด์ ดูจากน้ำหนักแล้วน่าจะเดาได้ครับว่าคงใหญ่มากๆ ใช่แล้วครับเปิดตัวเมื่อปี 1999 ในฐานะเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรียกว่าแทบจะเอาเมืองทั้งเมืองไปตั้งอยู่ในเรือได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นลานสเก็ตน้ำแข็ง กำแพงปีนเขา สนามโรลเลอร์เบลด และอีกหลายๆ อย่าง ดูๆ ไปเรือลำนี้ก็เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนแบบครอบครัว
3. SeaDream II
SeaDream II หนัก 4,333 ตัน จุ 108 คน ล่องในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน คาริบเบียน เจ้าเรือลำนี้บอกกับทุกคนว่า "It's yachting, not cruising" เป็นความพยายามในการฉีกแนวการล่องเรือสำราญให้ต่างจากลำอื่นๆ ประมาณว่ามากับเรือลำนี้ เหมือนกับเดินทางด้วยเรือยอช์ทส่วนตัว เข้าท่าจริงๆ นะเนี่ย
2. Silver Wind
Silver Wind หนัก 16,927 ตัน จุ 296 คน แม้จะไม่ใช่ลำใหญ่สุดในตระกูล Silverseas Cruises แต่ว่าเจ้า Silver wind ก็สร้างความอลังการ หรูหราได้ไม่แพ้พี่น้องของมันเลย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน หรือว่าเครื่องสุขภัณฑ์ของ Bvlgari ในห้องสวีททุกห้อง และเส้นทางการเดินเรือในอเมริกาใต้ที่เรือสำราญขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าไปถึง
1. Arcadia
Arcadia หนัก 82,505 ตัน จุ 1996 คน ลำนี้ล่องไปรอบโลก เป็นบริษัทเรือสำราญน้องใหม่มาแรงของวงการ ความพิเศษอยู่ที่บนเรือมีบาร์ทั้งหมด 14 บาร์และร้านอาหารของเชฟชื่อดัง Gary Rhodes (บอกแล้วว่า เรือสำราญเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เฉพาะของคนแก่แล้ว) และที่สำคัญสุดๆ ก็คือ โปรแกรม New Horizons Activities ที่ให้คุณสามารถเรียนการรำ Tai Chi ออกแบบภายใน การสอนทำอาหาร และอีกหลายๆ โปรแกรม บอกแล้วว่าเริดมากๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น