10 อันดับสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปออสเตรเลีย

update :27/12/2013 10:07
views : 3685
ที่มา : เครดิต: ratnang tulawan,แหล่งที่มา: hotcourses.in.th
นี่เป็นการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเมื่อคุณไปถึงออสเตรเลีย มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดอันดับสถานที่ให้เหลือเพียงแค่ 10 เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ยอดเยี่ยมมากมาย แต่เชื่อเถอะ 10 สถานที่ที่เราเอามาบอกนี้ มันสุดยอดแน่นอน
10. Barossa Valley, SA
The Barossa เป็นหนึ่งในบริเวณที่ปลูกไวน์มากที่สุดในออสเตรเลีย และไวน์กว่า 20% ของออสเตรเลียก็ผลิตจากที่นี่ รวมถึงยี่ห้อที่โด่งดังอย่าง Jacob's Creek, Penfolds และ Wolf Blass การเดินทางไป The Barossa นั้นสะดวกมาก เพราะตั้งอยู่ห่างจาก Adelaide city แค่ 45 กิโลเมตรเท่านั้น ไวน์ของ The Barossa นั้นเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมของออสเตรเลียใต้ (พวกเขาชอบการพูดคุยเกี่ยวกับไวน์)
9. The Kimberley Region
สำหรับผู้ที่รักการผจญภัยนั้น The Kimberley เป็นสถานที่ที่ใช่สำหรับคุณ ที่นี่ตั้งอยู่ใน Western Australia โดยคุณสามารถไปได้เฉพาะช่วงฤดูแล้ง (เมษายนถึงพฤศจิกายน) เท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็คุ้มค่า เพราะที่เป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่และใหญ่กว่าอังกฤษถึงสามเท่า คุณจะได้ชื่นชมกับทะเลสาบ, ช่องแคบและน้ำตกอันสวยงาม
8. The Whitsunday Islands
หมู่เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ The Great Barrier Reef ซึ่งเป็นเกาะที่เหมือนสวรรค์ของการดำน้ำตื้นและน้ำลึก รวมถึงการตกปลา, เล่นสกี, พายคายัค, เล่นพาราชูต, ปีนผาและกิจกรรมอื่นๆที่ยอดเยี่ยมอีกมาก โดยเฉพาะ Whitehaven Beach ที่ได้รับการพูดถึงกันว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย ด้วยหาดทรายขาวเหมือนน้ำตาลไอซ์ซิ่งที่ตัดกับทะเลสีฟ้าเทอควอยส์
7. Broome, WA
Broome คือสถานที่ที่ทะเลสาบและทะเลมาบรรจบกัน ตลอดชายหาดของ Western Australia ที่ Broome จะมีสภาพอากาศที่อบอุ่นตลอดปี จึงเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เหมาะแก่การมาพักผ่อนสักสองสามวันหรือสองสามสัปดาห์ นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยประชากรที่หลากหลายเชื้อชาติ อาทิ มาเลย์, จีน, ญี่ปุ่น, ยุโรปและชาวอะบอริจิน จึงทำให้ Broome เต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรมและชีวิตชีวาของผู้คน
Broome ยังเป็นที่ตั้งของหาดชื่อดังอย่าง Cable beach หาดทรายขาวสะอาดดุจน้ำตาลทราย ที่ตัดกับทะเลสีฟ้าครามและทะเสสาบสีแดงยามพระอาทิตย์ตกด้วย!
6. Tasmania
Tasmania หรือ ที่ชาวออสซี่เรียกกันว่า Tassy นั้น เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติ, ความเงียบสงบและความสวยงามอันตรึงตาของชายหาด สภาพอากาศของ Tassy จะเย็นในช่วงฤดูหนาวและอบอุ่นขึ้นเล็กน้อยในช่วงฤดูร้อน ดังนั้นมันจึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการหลีกหนีความร้อนจากแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลีย นอกจากนี้สภาพพื้นที่ของเกาะนี้ก็มีความหลากหลายมาก คุณจะได้พบทั้งทะเลสาบ, ป่าดิบชื้นและชายหาดสีขาวไปพร้อมๆกันได้ในวันเดียว
5. Melbourne, Vic
เมลเบิร์น เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรเลีย และยังเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมด้วย การสำรวจเมืองที่เต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ตามถนน, นั่งจิบกาแฟในร้านคาเฟ่กลางแจ้งตลอดสองข้างทาง, ทานอาหารในภัตตาคารหรู หรือแม้แต่เข้าไปดูละครในโรงละคร ล้วนแต่ทำให้คุณได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยม ที่เมลเบิร์น คุณจะได้สัมผัสกับความกระปรี้กระเปร่า, ความทันสมัยของเมือง ที่ผสมผสานไปกับศิลปะ, ความสร้างสรรค์และความร่ำรวยในยุคใหม่ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองของทีมฟุตบอลชื่อดังของออสเตรเลียด้วย
4. Uluru (Ayers Rock), NT
คุณอาจจะเคยเห็นรูปของสถานที่แห่งนี้มาบ้างแล้ว แต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ยอดเยี่ยมเท่ากับการมาเยียนด้วยตัวเองและดูพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลทรายสีแดงฉานแน่นอน Uluru คือ หินทรายที่ใหญ่ที่สุดใน Kata Tjutu National Park โดยตัวหินเองนั้นเป็นของชาว Anangu และเป็นสัญลักษณ์ของบรรพบุรุษของชาวออสเตรเลียอีกด้วย และที่สำคัญคุณไม่ต้องกลัวว่าเมื่อไปถึงแล้วจะมีแค่คุณกับหินจนน่าเบื่อแน่นอน
3. Sydney, NSW
การนั่งเรือเฟอร์รี่ไปชม Sydney Harbour ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์อย่างยิ่ง ขนาดคนท้องถิ่นยังไม่เบื่อที่มาชื่นชมความงามของ Sydney Opera House และ the spectacular Harbour Bridge ที่ตั้งตระหง่านเหนือน่านน้ำสีครามและอย่าลืมที่จะไปเที่ยว (หรือไปเล่นเซิร์ฟ) ที่หาดอันโด่งดังอย่าง Bondi Beach พร้อมกับจิบกาแฟสักแก้วด้วยล่ะ
2. Great Barrier Reef, QLD
ถ้าคุณชื่นชอบปลาโลมา, ปลากระเบน, ปลาสีสันสวยงาม หรือแม้แต่เต่ายักษ์ ที่ Great Barrier Reef จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน! ที่นี่เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และยังเป็นที่ตั้งของปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ด้วยกล้องคาเลโดสโคป คุณจะได้ดูสีสันของโลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยปลามากกว่า 1500 สายพันธุ์ และปะการังอีกกว่า 400 สายพันธุ์ นอกจากนี้ The marine park ยังครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 3,000 กิโลเมตรตลอดแนวชายฝั่งของ Queensland ด้วย พูดง่ายๆก็คือที่นี่ คือ สิ่งมีชีวิตที่สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ และมีขนาดใหญ่กว่ากำแพงเมืองจีนเสียอีก
1. Kakadu National Park, NT
Kakadu National Park เป็นอุทยานแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม รวมถึงวัฒนธรรมที่สำคัญ นักท่องเที่ยวที่มาเยือน Kakadu National Park มาเพื่อล่องเรือชมความงาม, ค้นหาจระเข้, ถ่ายรูปนกที่มีมากกว่า 275 สายพันธุ์ และ ชม Australia's Aboriginal rock art ที่มีชื่อเสียง ที่นี่ยังเป็นบ้านของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกว่า 68 สายพันธุ์, สัตว์เลื้อยคลานอีก 75 สายพันธุ์ และแมลงอีกมากกว่า 10,000 สายพันธุ์ นอกจากนี้ ชนเผ่าดั้งเดิมอย่างอะบอริจินยังเคยอาศัยอยู่ที่นี่และดูแลที่นี่มากว่า 100 ปีมาแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น