10 อันดับสิ่งที่เราให้ความสำคัญในชีวิตมากเกินไป

update :18/12/2013 16:43
views : 2493
ที่มา : http://www.stock2morrow.com/
หลายคนก็คงให้ความสำคัญกับชีวิตในแต่ละเรื่องไม่เหมือนกัน แต่อันนี้ถือว่าเป็น 10 อันดับที่เราจะต้องให้ความสำคัญโดยพื้นฐานอยู่แล้ว จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกัน
10. นักการเมือง
หลายคนเองก็มักจะให้ความสำคัญกับนักการเมืองไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหาเสียง การเสนอนโยบาย และก็จะมองดูว่าพวกเขาได้ทำตามสิ่งที่สัญญาณเอาไว้หรือไม่ แน่นอนหลายคนก็มักจะให้นักการเมืองเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง จนลืมให้ความสำคัญกับตัวเอง
9. บุคคลที่มีชื่อเสียง
แน่นอนว่าบุคคลที่มีชื่อเสียงเกือบทุกๆคน ผู้คนจะให้ความสนใจเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นทางหน้าจอทีวี หนังสือพิมพ์แต่ละฉบับ โดยแต่ละวันหลายคนก็มักจะชอบวิพากษ์วิจารณ์บุคคลที่มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นเรื่องซุบซิบนินทา การจับผิดต่างๆนาๆ เรียกได้ว่าตามติดทุกฝีก้าวจนไม่ดูตัวเองเลย
8. กาแฟ
แล้วทำไมกาแฟถึงต้องติดอันดับด้วยล่ะ ก็เพราะว่ากาแฟกับมนุษย์เงินเดือนถือว่าเป็นสิ่งของคู่กันไปแล้วทั่วโลก การขาดกาแฟถือว่าไม่อาจเติมเต็มชีวิตในการทำงานได้ในแต่ละวัน บางคนก็ถึงกับติดกาแฟจนไม่อยากทำอะไรเลยก็มี
7. ศาสนา
ศาสนาถือว่าเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับมนุษย์มาทุกยุค ทุกสมัย ที่ช่วยให้สังคมอยู่ร่วมกันได้มีความสุข มีประเพณีวัฒนธรรมเกิดขึ้นมา ผู้คนก็เริ่มใช้ศาสนาเป็นแหล่งที่พึ่งทางใจ และแน่นอนว่าทุกวันนี้ศาสนาเริ่มมีความขัดแย้งกับวิถีการดำรงชีวิตของมนุษย์บ้างแล้ว ที่โลกล้วนเปลี่ยนแปลงไปมาตลอดเวลา
6. ความเป็นแม่ของลูก
สำหรับผู้หญิงการเป็นแม่ของลูกถือเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเลยก็ว่าได้ ผู้หญิงหลายคนก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก และบางคนก็ไม่ให้ความสำคัญก็มีอยู่ แต่โดยธรรมชาติของผู้หญิงก็จะต้องให้ความสำคัญกับการสืบพันธุ์เพื่อเติมเต็มให้กับชีวิตของพวกเธอ
5. การทำงาน
ในชีวิตของพวกเราแต่ละคนก็ล้วนต้องทำงานหาเงินเลี้ยงปากท้องของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานถือเป็นความสุขที่เติมเต็มให้กับชีวิตของเรา และบางทีพวกเราหลายคนก็จะให้ความสำคัญกับการทำงานจนกลายเป็นพวกบ้างานไป จนไม่อยากทำอะไรอย่างอื่น ก็ขอให้พวกเราจำไว้ว่า การทำงานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต
4. การสอบ
โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาที่มองว่าการสอบคือทุกอย่างของชีวิต หากว่าสอบผ่านก็จะสมหวังเหมือนกับลอยขึ้นบนสวรรค์ แต่หากว่าสอบไม่ผ่านก็เหมือนกับอยู่ในอุโมงค์อันมืดมิดที่จะต้องพยายามหาทางออก ก็อยากให้จำไว้ว่าการสอบล้วนมีผ่านมีตกบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะยังไงชีวิตในวันข้างหน้าล้วนมีบททดสอบที่รอพวกนักเรียน นักศึกษาอยู่ดี
3. เงิน
เงินแน่นอนที่สุดว่า สามารถนำมาใช้ซื้อจับจ่ายเพื่อความสบายใจของพวกเรา และก็ทำให้ทุกๆคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพื่อที่จะทำให้เงินครอบครองมากที่สุด ผมไม่ได้บอกว่าเงินไม่ควรที่จะให้ความสำคัญ แต่ผมคิดว่าเราควรที่จะให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายเงินให้เหมาะสมสำหรับตัวเองดีกว่า ใครมีมาก มีน้อยก็ต้องจ่ายตามอัตภาพความเป็นอยู่ของตัวเอง
2. การแต่งงาน
ผมคิดว่าหลายคนคงจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้แน่ๆ หลายคนคิดว่าการแต่งงานเป็นเรื่องที่วิเศษที่สุดในชีวิต อันนี้ผมก็ขอไม่พูดอะไรมากนะครับ เพราะหลายคนก็คงคิดไม่เหมือนกัน แต่แน่นอนว่าการแต่งงานหลายคนมักจะทุ่มเทเหมือนกับว่าเอาชีวิตตัวเองเดิมพัน เป็นความฝันที่จะต้องทำให้ได้ การแต่งงานเป็นเรื่องที่ดีมากก็จริง แต่อย่าคาดหวังกับชีวิตการแต่งงานมากเกินไป เพราะอุปสรรคหลังจากการแต่งงานมีแน่นอนที่เขาหรือเธอต้องทดสอบ
1. ความรัก
ความรัก รัก รัก เป็นเรื่องที่อยู่คู่กันมาตั้งแต่เกิดจนตาย และผมเชื่อว่าเกือบทุกๆคนก็ทุ่มเทกับเรื่องความรักมากที่สุดเป็นอันดับแรกๆ ความรักเป็นเรื่องดีก็จริงอยู่ แต่ก็อย่าไปคิดว่าจะทำให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น ความรักมันก็มีทั้งเรื่องดีและแย่ปะปนกันไป เราสามารถให้ความสำคัญกับความรักได้ระดับหนึ่ง แต่อย่าปล่อยให้ความรักเข้ามาจนทำอะไรไม่เป็นเลยในชีวิตจะดีที่สุดครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น