10 เรื่องเบื้องหลัง... กับ 10 วัน ในการออกตามหาน้องการ์ตูน

update :17/12/2013 11:53
views : 3538
ที่มา : http://hilight.kapook.com/
ข่าวน้องการ์ตูน 10 เบื้องหลังในการตามหาน้องการ์ตูน เด็กหญิงวัย 6 ขวบ หลังถูกคนร้ายลวงข่มขืน ก่อนฆ่าปิดปาก เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2556
เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ...และเป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี จากเหตุการณ์คนร้ายใจโหด ได้ล่อลวงน้องการ์ตูนไปฆ่าก่อนที่จะลงมือข่มขืน หลังจากที่คุณพ่อของน้องการ์ตูนได้ทิ้งลูกสาวไว้ในรถเพียงลำพัง (6 ธันวาคม 2556)... โดยตอนแรกที่คุณพ่อทราบว่าลูกสาวหายตัวไป ก็เข้าแจ้งความและออกตามหา จนกระทั่งได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งภาพนี้ถูกแชร์ส่งต่อเป็นอย่างมาก ทำให้คุณพ่อและคุณแม่มีความหวังว่าจะพบน้องการ์ตูนภายในเร็ววัน แต่ความหวังนั้นมีอันต้องพังทลายลงไป เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายได้ และคนร้ายก็รับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าน้องการ์ตูนและข่มขืนกระทำชำเรา !
จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสื่อกลางในการกระจายข้อมูลตามหาน้องการ์ตูน ก็ได้เผยสิบเรื่อง เบื้องหลัง การตามหาน้องการ์ตูน ไว้ดังนี้
10. น้ำตาพ่อและแม่
ผมเห็นน้ำตาพ่อและแม่ของน้องการ์ตูนเกือบทุกวันที่ออกติดตามหาน้อง ขอให้กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ให้ระมัดระวังบุตรหลานนะครับ
9. แม่น้องการ์ตูน
แม่น้องการ์ตูน จะโทรมาหาทีมงานเราทุกเช้า ว่าวันนี้จะไปตามหาน้องที่ไหนดี
8. วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง
วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ปากซอยลาซาลกะกลางคืน คือ อาสาสมัครที่ทุ่มเทตามหาน้องการ์ตูนในป่าร้าง เมื่อคืนนี้ อย่างน่าทึ่ง
7. ข่าวสามมิติ
รายการข่าวสามมิติ คือ สื่อมวลชนที่เกาะติดการตามหาน้องการ์ตูนมากที่สุด
6. ผู้หมวดพิทักษ์ แห่งโรงพักบางนา
ผู้หมวดพิทักษ์ แห่งโรงพักบางนา คือ ตำรวจฝ่ายสืบสวนที่ออกติดตามหาน้องการ์ตูนเข้มแข็งที่สุด
5. ทีมกู้ภัย
ทีมกู้ภัยในพื้นที่บางนา เป็นกลไกสำคัญในการกระจายภาพประกาศในพื้นที่
4. ข่าวเที่ยงช่อง 5
ข่าวเที่ยงช่อง 5 คือสื่อมวลชนช่องแรก ที่ช่วยเผยแพร่ประกาศตามหาน้องการ์ตูน
3. ภาพน้องการ์ตูน
ครั้งแรกที่ภาพน้องการ์ตูนถูกประกาศแชร์ในเพจ เป็นภาพที่คนแชร์น้อยมาก จนกระทั่งเริ่มมีภาพกล้องวงจรปิดเผยแพร่ ประชาชนจึงช่วยกันติดตามมากขึ้น
2. ครูน้องการ์ตูน
ครูน้องการ์ตูนที่ช่วยออกตามหาน้องทุกวันเป็นครูผู้หญิงล้วน
1. ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนวัดมหาวงค์
ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนวัดมหาวงค์ ซึ่งเป็นครูของน้องการ์ตูน คือ กำลังสำคัญที่ออกติดตามน้องการ์ตูนตั้งแต่วันแรกที่หายไปจนถึงวันนี้ และเป็นผู้ประสานงานมาที่มูลนิธิกระจกเงา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น