10 เสน่ห์ของประเทศไทยที่ใครเห็นเป็นต้องปลื้ม

update :15/12/2013 18:01
views : 4637
ที่มา : toptenthailand
ประเทศไทยมีสิ่งสวยงามมากมายที่ใช้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งภูเขา น้ำตก ทะเล และที่ต่างๆ อีกมากมาย วันนี้ทาง toptenthailand จึงขอพาทุกท่านเข้าสู่เสน่ห์ของประเทศไทยที่ใครเห็นเป็นต้องปลื้ม
10. สถานบันเทิง
อีกหนึ่งเสน่ห์ของเมืองไทยในยามค่ำคืนที่ชาวต่างชาติมักออกมาเพื่อท่องราตรีอันแสนยาวนาน สถานบันเทิงจึงเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจของเมืองแห่งแสงสี
9. อาหาร
ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่ารสชาติอาหารของไทยนั้นจะทำให้นักท่องเที่ยวติดใจถึงกับต้องบินมาเยือนเมืองไทยหลายๆ รอบในหนึ่งปี แบบนี้ต้องถือเป็นเสน่ห์ปลายจวักของไทยอีกแบบหนึ่งเลยทีเดียว
8. พระราชวัง
ชาว toptenthailand ภูมิใจแทนคนไทยที่แม้แต่ชาวต่างชาตินั้นนับพระราชวังเป็นอีกเสน่ห์ที่น่าท่องเที่ยวชื่นชมและควรมาเยือนสักครั้งในชีวิตของการท่องเที่ยว
7. สวนดอกไม้และจุดชมนกที่ยอดเยี่ยม
สวนดอกไม้และจุดชมนกนั้นมีให้ชมทั่วโลก แต่คงมีไม่กี่ที่จะมีมุมสวยๆ และเห็นทุกบรรยากาศได้อย่างชัดเจน คงต้องภาคภูมิใจที่นักท่องเที่ยวเลือกให้ไทยเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีมุมสวยกว่าอีกหลายๆ ประเทศ
6. การนวดแผนไทย
การนวดแผนไทย มวยไทย ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าชาติใดก็ต่างให้ความยอมรับ และยกนิ้วให้ถึงความสวยงามที่มาพร้อมกับวัฒนธรรมไทย
5. พิพิธภัณฑ์
การท่องเที่ยวในพิพิธภัณฑ์ของนักท่องเที่ยวนั้น ส่วนมากมาจากผลพลอยได้ของการอยากศึกษาประวัติศาสตร์และความสวยงามที่มีตั้งแต่อดีตหรือแม้แต่ยุคปัจจุบัน
4. โบราณสถาน
หนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ยังหลงเหลือไว้ให้ลูกหลานได้เห็นถึงความสำคัญและความยิ่งใหญ่ในอดีตให้คนในยุคปัจจุบันได้ศึกษาและหวนคิดถึง ทำให้ประวัติศาสตร์ที่สำคัญและมีมายาวนานแห่งนี้ส่งผลพลอยได้ถึงการท่องเที่ยวและเป็นเสน่ห์ที่ไม่ว่าชาติใดก็คงไม่มี ชาว toptenthailand ขอยืนยัน
3. เกาะนับร้อย
เกาะแก่งน้อยใจทั้งสวยงาม ทั้งมีความโดดเด่นเฉพาะตัวไม่เหมือนใครในโลกที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดี
2. หาดทราย
หาดทรายเป็นส่วนหนึ่งของชายฝั่งทะเลติดอันดับหนึ่งในเสน่ห์ของไทยที่ชาวต่างชาติตั้งใจมาพักผ่อนโดยตรง ทำให้สร้างรายได้ให้กับประเทศได้อย่างมหาศาลในแต่ละปี
1. จุดดำน้ำ
ที่สุดเสน่ห์ของไทยนั่นคือจุดดำน้ำที่สวยงามของชายฝั่งที่มีน้ำทะเลใสสะอาดทั้งทางด้านฝ่ายอันดามันและฝั่งอ่าวไทย จึงเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุดก็ว่าได้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น