10 อันดับวิธีที่จะบรรเทาอาการของแมลงกัดต่อย

update :13/12/2013 15:06
views : 2398
ที่มา : เครดิต:แจ๋วจัดไป ,แหล่งที่มา:dicasdemulher.com.br
มันเป็นช่วงฤดูร้อนที่มักจะยุงและริ้นปรากฏบ่อยครั้งมากขึ้นก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายมากที่จะเหล็กซึ่งทำให้เกิดอาการคันบวมและปวด นี้เกิดขึ้นเพราะทิ่มผิวที่แมลงปล่อยสารบางชนิดในร่างกายเช่น ยาชา และ
ระบบภูมิคุ้มกันของเราจากนั้นก็เริ่มที่จะผลิตสารเคมีป้องกันรวมทั้งธาตุชนิดหนึ่งซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการปล่อยให้ผิวเป็นสีแดงและมีอาการคันสาเหตุ แต่มีวิธีการที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพในการรักษา
10.มะนาว
มะนาวมีต้านเชื้อแบคทีเรียและการกระทำป้องกันจุลินทรีย์ การคันน้ำมะนาวทั้งเปลือกต่อสู้หลายชนิดของเชื้อแบคทีเรียและดังนั้นจึงยังทำงานในการรักษาอาการอักเสบที่เกิดจากแมลงกัดต่อยกังวลเท่านั้นควรจะมีการเปิดเผยผิวดวงอาทิตย์ซึ่งอาจทำให้เกิดคราบและการเผาไหม้ ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ใช้ยาเฉพาะกับองค์ประกอบของส้มแทนการใช้น้ำมะนาวโดยตรงบนผิวหนัง
9.ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ ช่วยกระตุ้นการก่อเกิดเซลล์ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ว่านหางจระเข้ช่วยรักษาแมลงกัดต่อยและบรรเทาอาการของอาการคันและบวมได้
8.น้ำและนม
น้ำและนมร่วมกันบรรเทาอาการบวมอาการคันและอักเสบ นำผ้าสะอาดไปชุบน้ำและนมและนำมาทาบนผิว เทคนิคนี้ยังทำงานในกรณีที่มีการถูกแดดเผาเพราะมีเร่ธาตุสารอาหารสูง
7.น้ำมันลาเวนเดอร์
เช่นน้ำมันต้นชาน้ำมันลาเวนเดอร์ยังควบคุมอาการบวมและอาการคันที่เกิดจากแมลงกัดต่อย เพื่อบรรเทาอาการให้ใช้หนึ่งหรือสองหยดบนกัดทันทีที่มันเกิดขึ้น
6.กระเพรา
ใช้ใบกระเพราสด 15-20 ใบ ตำหรือขยี้ให้น้ำออกมา ใช้ทาถูตรงบริเวณที่เป็นกลาก ทาวันละ 2-3 ครั้ง จนกว่าจะหาย
5. ข้าวโอ๊ต
บรรเทาอาการคันด้วยการนำข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง ไปบดจนละเอียดเป็นผง เสร็จแล้วนำมาเทใส่ผ้าขาวบาง หรือถุงน่องที่ยังไม่ใช้ก็ได้ มัดปากให้เรียบร้อยแน่นหนา แล้วนำไปแขวนไว้ที่ใต้ก๊อกน้ำในอ่างอาบน้ำ จากนั้นก็เปิดน้ำอุ่น ให้น้ำไหลผ่านถุงข้าวโอ๊ตบดที่เรานำไปแขวนไว้ พอน้ำเต็มอ่างคุณก็สามารถแช่ตัวได้ตามสบาย แนะนำให้แช่อย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้สารอาหารจากข้าวโอ๊ตรักษาอาการคันตามผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4.น้ำผึ้ง
น้ำผึ้งมีแบคทีเรียและคุณสมบัติต้านการอักเสบและก่อให้เกิดประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของมนุษย์ยังช่วยในการรักษาอาการที่เกิดจากการกัด ในการรักษาอาการคันใส่น้ำผึ้งเล็กน้อยในด้านผลกระทบและเร็ว ๆ นี้มีอาการคันจะลดลง
3.น้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิล (แอปเปิลไซเดอร์)
ในน้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิลหรือแอปเปิลไซเดอร์ที่เราใช้ประกอบอาหารกันอย่างแพร่หลาย ก็มีตัวยาที่สามารถถอนพิษ และบรรเทาอาการแพ้บนผิวหนังได้ดีอย่างเหลือเชื่อ เพียงแค่นำกระดาษชุบแอปเปิลไซเดอร์ให้ชุ่ม แล้วนำมาประคบบนผิวบริเวณที่โดนพิษ ทิ้งไว้สักพักเพื่อให้แอปเปิลไซเดอร์ดูดเอาสารพิษออกจากผิวหนังให้หมด เท่านี้ก็สามารถบรรเทาอาการแสบร้อน และลดผื่นคันบนผิวหนังได้แล้วจ้า
2.น้ำมันต้นชา
น้ำมันต้นชาที่ เรียกว่าเป็น Tea Tree น้ำมันต้นชา พืชพื้นเมืองไปยังประเทศออสเตรเลีย น้ำมันต้นชาช่วยลดการอักเสบและป้องกันอาการคันบวมและปวด นอกจากนี้ Tea Tree น้ำมันมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่ช่วยในการป้องกันการติดเชื้อต่อไปแมลงกัดต่อย
1.แตงกวา
เมื่อเกิดผื่นคันจากอาการแพ้ เราสามารถใช้แตงกวาสไลด์บาง ๆ นำมาแปะผิวบริเวณที่เกิดอาการ เพื่อบรรเทาความแสบร้อนและลดผื่นคันได้ เพราะแตงกวามีคุณสมบัติของความเย็น จึงสามารถสยบอาการลุกลามที่อาจเกิดขึ้นบนผิวหนังของเราได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถปั่นแตงกวาให้พอละเอียด แล้วนำมาทาบนผิวหนังที่เป็นผื่นแดงแสบร้อนได้เช่นกัน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น