10 อันดับสุดยอด Gadget ประจำปี 2013

update :13/12/2013 11:41
views : 2524
ที่มา : http://world.kapook.com
Gadget of the Year 2013 โดยนิตยสาร Time Magazine เรียงตามลำดับ
10. Nokia Lumia 1020
โนเกียกลับมาสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ ที่กำลังรอคอยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง ล่าสุด โนเกียประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia รุ่นใหม่ ชื่อรุ่น Nokia Lumia 1020 (โค้ดเนม EOS) สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 41 ล้านพิกเซล พร้อมอุปกรณ์เสริมกริปกล้องที่ช่วยให้การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องนี้สะดวกยิ่งขึ้น ด้านสเปคมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลย
ล่าสุด โนเกียประเทศไทยออกมาประกาศราคา Nokia Lumia 1020 แล้ว โดยจะวางจำหน่ายในราคา 24,990 บาท ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเหลือง, สีขาว และสีดำ เปิดให้จองแล้ววันนี้ถึงวันที่ 25 กันยายน 2556 ที่โนเกียช้อปเท่านั้น เพียงวางมัดจำ 1,000 บาทต่อเครื่องแล้วนำใบจองมารับเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – 31 ตุลาคม 2556 ณ สาขาที่จองไว้ พิเศษเฉพาะผู้จอง 400 ท่านแรกรับฟรี ! Grip พร้อมแบตเตอรี่สำรองรุ่น PD-95G มูลค่า 2,450 บาท
สำหรับ Nokia Lumia 1020 มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วแบบ AMOLED ความละเอียด 1280x768 พิกเซล จอกระจก Gorilla Glass 3 พร้อมเทคโนโลยี PureMotion HD+ ClearBlack ใช้ซีพียู Snapdragon แบบ Dual-core ความเร็ว 1.5GHz แบบเดียวกับ Lumia 920/925, แรม 2GB มีหน่วยความจำภายใน 32GB กล้องด้านหน้า 1.2 ล้านพิกเซล มีรูรับแสง f/2.4 รองรับการถ่ายวิดีโอที่ 720p และรองรับ Bluetooth 3.0, NFC, Wi-Fi a/b/g/n
9. Leap Motion Controller
Leap คืออุปกรณ์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ นิ้วมือ และอุปกรณ์ทรงกระบอกเช่น ปากกา ดินสอ พู่กัน หรือกระทั่งตะเกียบ เพื่อนำมาใช้งานควบคุมคอมพิวเตอร์หรือแอพพลิเคชันต่างๆ โดยอาศัยหลักการคล้ายกับ Kinect จาก Microsoft แต่ต่างกันที่ Kinect นั้นจะตรวจจับร่างกายของมนุษย์ได้ทั้งตัว และมีระยะที่ไกล (ระยะราว 1-5 เมตร) ส่วนตัว Leap นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่วางหงายหน้าอยู่บนโต๊ะ มีระยะตรวจจับสั้น (ราว 1-60 เซนติเมตร)

8. Nest Protect
เราจะเปลี่ยนสัญญาณเตือนควันสามารถ เราเริ่มต้นจากรอยขีดข่วนหลังจากที่ทุกอุปกรณ์นี้อย่างต่อเนื่องตัวอย่างอากาศในบ้านของคุณ แต่คุณมีความคิดสิ่งที่มันทำ 99% ของเวลาที่ไม่มี แทนที่จะเป็นเพียงยิ่งใหญ่เกี่ยวกับอันตรายทำไมถึงไม่บอกคุณว่าคุณจะปลอดภัยหรือไม่ ทำไมคุณไม่สามารถไปนอนรู้ว่าคุณกำลังป้องกัน และเหตุผลที่ไม่สามารถที่จะส่งข้อความโทรศัพท์ของคุณหากสิ่งที่ผิด? ทำไมมันไม่สามารถจะดีกว่า
7. Amazon Kindle Fire HDX
หลังจาก iPad Air โดนโฆษณาจากแท็บเล็ตคู่หูฝั่งไมโครซอฟท์จิกกัดไปก่อนหน้าแล้ว ก็ถึงคิวของ Amazon ลงมาเล่นในเกมนี้บ้าง โดยส่งแท็บเล็ตใหม่เอี่ยมของตัวเองอย่าง Kindle Fire HDX 8.9 มาเทียบกับ iPad Air ว่าเหนือกว่าอย่างไรบ้าง ในโฆษณาเป็นการชนกันตรงๆ ในแง่ของสเปค โดยฝั่ง Amazon บอกว่า Kindle Fire นั้นทั้งความละเอียดหน้าจอมากกว่า (2560x1600 พิกเซล) คมชัดกว่าเพราะหน้าจอเล็กกว่า และยังเบากว่า iPad Air ถึง 20% แถมคนให้เสียงฝั่ง iPad Air ยังเลียนแบบเสียงสำเนียงอังกฤษของ Jonathan Ive ซึ่งมักปรากฏตัวในวิดีโอโฆษณาสินค้าของแอปเปิลอีกด้วย เทียบกับที่แอปเปิลเคยโดนจิกกัดมาแล้ว ผลงานของ Amazon ยังคงเทียบกับไมโครซอฟท์ที่เคยทำโฆษณาด้วยเสียง Siri มาแล้วไม่ได้ครับ
6. Microsoft Xbox One
Microsoft ปล่อยซอฟต์แวร์อัพเดตชุดแรกให้กับ Xbox One เป็นครั้งแรกแล้ว หลังการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการใน 13 ประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำหรับ Xbox One ถือเป็นเกมคอนโซลที่พ่วงออปชั่นสำหรับความบันเทิงมาอย่างครบถ้วน แถมยังมีเกมระดับเอ็กคลูซีฟที่ PlayStation 4 ยังต้องอิจฉาตาร้อน แม้จะมีราคาที่แพงกว่า PlayStation 4 แต่ยอดจำหน่ายในวันแรกถึง 1 ล้านเครื่อง ก็น่าจะการันตีได้ว่า Xbox One นั้น เป็นเกมคอนโซลที่หลายคนตั้งตารอคอย
5. Apple iPhone 5s
iPhone 5s คือสมาร์ทโฟนแบบ 64 บิตเครื่องแรกของโลก และ iOS 7 ก็ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นสำคัญ
โดยสร้างมาสำหรับสถาปัตยกรรมแบบ 64 บิตโดยเฉพาะ เหตุผลนี้แหละ ที่ทำให้ iOS 7 มีความล้ำหน้าไม่แพ้กับ
ตัว iPhone เองเลย
4. Pebble Smartwatch
Pebbble นาฬิกาที่ให้เพื่อนๆดาวน์โหลด App สามารถ chat, check in, post facebook , tweet, ดูเมลล์, คุยโทรศัพท์ ได้เหมือนกับที่ทำบนสมาร์ทโฟน โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยBluetooth นับเป็น kickstarterที่ฮือฮามากตัวหนึ่ง ทันทีที่แนะนำสู่ตลาด ก็มีคนสนใจเข้ามาสั่งจองถึง 70,000 ราย และระดมทุนได้มากถึง $10ล้าน
ในเว็บไซต์ของ GetPebble.com บอกไว้ว่า Pebble จะเป็นนาฬิกาเรือนแรกของศควรรษที่ 21 ซึ่งสามารถดัดแปลงสร้างสรรค์นาฬิกาได้ตามที่เราต้องการ ทั้งหน้าตา และประโยชน์ใช้สอย เราสามารถปรับเปลี่ยนหน้าปัทม์นาฬิกาได้ตามที่เราชอบ โดยการดาวน์โหลดหน้าปัทม์ผ่าน App โดยใช้อินเทอร์เน็ต
Pebble สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone และ Android smartphone ผ่าน Bluetooth สามารถบอกให้เรารู้ว่ามีโทรศัพท์เรียกเข้า อีเมลล์หรือ message ด้วยระบบสั่นเตือน และเราสามารถโต้ตอบกลับผ่านทางนาฬิกา โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกมา ให้วุ่นวาย ดูเท่ห์เหมือนในหนัง เจมส์บอนด์เลยล่ะ เป็นการออกแบบที่ใช้แนวคิด แบบ minimalist และดูทันสมัย นำแฟชั่น ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้จริงๆ
3. Oculus Rift Development Kit
Oculus Rift คืออุปกรณ์ระบบภาพ 3 มิติ แบบสวมใส่ ทำให้เห็นภาพเสมือนจริง
2. Apple iPad Air และ iPad Mini with Retina Display
Apple ประกาศวางจำหน่าย iPad mini 2 (ไอแพด มินิ 2) หน้าจอ Retina display อย่างเป็นทางการแล้วครับ เริ่มต้นที่ 13,400 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi 16GB โดยสามารถสั่งซื้อผ่าน Apple Online Store ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยใช้เวลาจัดส่ง 5-10 วันครับ
1. Google Chromecast
Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์กันไปทั้งบางเลยสำหรับการประกาศผลรางวัล Gadget of the Year 2013 โดยนิตยสารระดับโลกอย่าง Time Magazine ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาปรากฏว่าผู้ที่ครองแชมป์สุดยอดนวัตกรรมไอทีประจำปีนี้ไปครองคือ Google Chromecast อุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาๆให้เราสามารถ Stream ข้อมูลขึ้นสู่หน้าจอได้ในราคาเบาๆเพียง $35 ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมานั่นเอง ส่วนการจัดอันดับทั้งหมด 10 อันดับของ Gadget of the Year 2013 โดย Time Magazine จะถูกใจทุกท่านหรือไม่เราไปดูผลการประกาศทั้งหมดเลยดีกว่าครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น