10 อันดับสรรพคุณว่านหางจระเข้

update :11/12/2013 14:07
views : 3913
ที่มา : เครดิต:แจ๋วจัดไป, แหล่งที่มา:toptenthailand
ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) คือ พืชชนิดหนึ่งที่ถูกจัดอยู่ในประเภทพืชล้มลุกสีเขียว มีลักษณะลำต้นเป็นข้อปล้อง ใบเดี่ยว ใบหนายาวและโคนใบใหญ่ปลายแหลม ขอบใบมีหนามห่างกันเป็นระยะ เรียงเป็นชั้นข้างในใบเป็นวุ้นใสสีเขียวอ่อน มีเมือกเหนียวสามารถออกดอกสีแดงอมเหลืองที่ปลายยอดได้มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและตอนใต้ของทวีปแอฟริกา และน้ำตาลที่มีสรรพคุณในการ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยสร้างพลังงานภายในเพื่อทดแทนพลังงานที่เสียไป ขับสารพิษตกค้างเพื่อทำความสะอาดไต ช่วยป้องกันการอักเสบของระบบย่อยที่ไม่สมบูรณ์ กระเพาะอาหารหลอดอาหารเปื่อยผุผอง โรคกระเพาะ ท้องผูก และการติดเชื้อของเหงือก ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 อันดับสรรพคุณว่านหางจระเข้
10.รักษาสิวและรอยด่างดำ
รักษาสิวและรอยด่างดำ เพราะว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ และมีกรดอ่อน ๆช่วยลดความมันบนใบหน้าได้
9.ป้องกันการติดเชื้อบรรเทา
ป้องกันการติดเชื้อบรรเทา ผื่นคันที่เกิดจากการแพ้สารต่างๆเนื่องจากวุ้นหางจระเข้จะมีฤทธิ์ระงับปวด จึงช่วยลดอาการคันด้วยและยังช่วยให้ผื่นคันหายเร็ว, ป้องกันและบรรเทารอยไหม้จากการออกแดด, รักษาฝีและโรคริดสีดวงทวาร, รักษาตาปลาและฮ่องกงฟุต
8. ช่วยบำรุงผิวพรรณ
ช่วยบำรุงผิวพรรณและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังพบว่าว่านหางจระเข้ช่วยกระตุ้น Fibroblast ในการหลั่งสารคอลลาเจน และอีลาสตินในการสร้างเซลเนื้อเยื่อใหม่และให้ความชุ่มชื้นยืดหยุ่นแก่เซลผิวหนังได้อย่างดี
7.ช่วยทำให้เส้นโลหิตในสมองมีความแข็งแรง
ช่วยทำให้เส้นโลหิตในสมองมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดีจึงมีส่วน ช่วยให้สามารถป้องกัน เส้นโลหิตในสมอง แตกได้
6.ช่วยเสริมในการรักษาผู้ป่วยเบาหวาน
ช่วยเสริมในการรักษาผู้ป่วยเบาหวานพบว่าสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีได้เป็นอย่างดี อันเนื่องมาจากขบวนการ เมตาบอริซึ่ม มีการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดและยับยั้งการการเกิดบาดแผลเรื้อรังรักษายากจนนำไปสู่การตัดอวัยวะเช่น ขา
5.ช่วยให้การเกิดสภาวะการหลับลึก
ช่วยให้การเกิดสภาวะการหลับลึกเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริงอันเนื่องมาจากการกระบวนการ ปรับสภาพการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ให้เข้าสู่ภาวะที่สมดุล ด้วยปฏิกิริยาทางเคมีจากธรรมชาติในว่านหางจระเข้
4.ช่วยกระตุ้นการก่อเกิดเซลใหม่
ช่วยกระตุ้นการก่อเกิดเซลใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงมีการนำไปใช้ในการซ่อมแซมหรือส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายด้วยการรับประทาน และ รักษาแผลจากน้ำร้อนลวก , ไฟไหม้ หรือ แผลจากโรคทางผิวหนังเช่นโรคสะเก็ดเงิน, สมานแผลจากของมีคมและแผลถลอก, ลบรอยแผลเป็นและบรรเทารอยไหม้จากการฉายรังสีของผู้ป่วยด้วยการนำไปใช้รักษาแผลของผู้ป่วยจากการฉายรังสีเอ็กซเรย์ซึ่งได้ผลอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยการทาภายนอก
3.ช่วยเสริมระบบการย่อยอาหาร
ช่วยเสริมระบบการย่อยอาหารให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ( Metabolism) จึงมีการนำไปผสม ในเครื่องดื่ม หรือ อาหารบำรุงร่างกาย หลายตำรับ
2.ช่วยต่อต้านและยับยั้งการขยายตัวของเซลมะเร็ง
ช่วยต่อต้านและยับยั้งการขยายตัวของเซลมะเร็ง และเชื้อไวรัส
1.ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารแก้กระเพาะอักเสบและลำไส้อักเสบ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น