10 จุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ประจำปี 2556

update :11/12/2013 10:41
views : 3897
ที่มา : http://variety.teenee.com
ทริปแอดไวเซอร์เผยรายชื่อจุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยม หัวหินครองอันดับห้าในเอเซีย อ้างอิงจากบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นนับล้านของนักเดินทางทั่วโลก
10.ฟอร์เทลซา ประเทศบราซิล
ที่ตั้ง Scala Residenza ตั้งอยู่แถวBeira Mar ฟอร์เทลซา ใกล้กับประติมากรรมอิราเซมา ตลาดปลามูคูริปี และตลาดหัตถกรรมฟอร์ทาเลซา นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ ท่าเรือฟอร์ทาเลซา และ จตุรัสโปรตุเกส
ลักษณะเด่นของโรงแรม นอกจาก ฟิตเนส และ บริการทางการท่องเที่ยว/ออกตั๋ว แล้ว Scala Residenza ยังมี รูมเซอร์วิส (จำกัดเวลาบริการ) ให้บริการที่จอดรถฟรี
9.คอร์ราเลโฮ ประเทศสเปน
กอร์ราเลโคเป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฟวยร์เตเบนตูรา ที่เ้ป็นที่ตั้งของหาดสำหรับครอบครัวที่มีคลื่นลมสงบอย่างหาดทาวน์บีช แต่หากคุณชื่นชอบการเล่นวินด์เซิร์ฟและไคท์เซิร์ฟแล้วละก็ ขอแนะนำหาดแฟลกบีชและหาดกลาสบีชที่มีคลื่นลมมากขึ้นอีกนิดแทน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากทั้งการดำน้ำ ตกปลา
8.ฮานอย ประเทศเวียดนาม
ฮานอย ฮานอยเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของเวียตนามตั้งแต่ปี พ.ศ. 1553 มีอายุ 1,000 ปี ซึ่งเป็นปีที่จักรพรรดิลีไทโด ทรงสถาปนาพระราชวังทังลองขึ้น ณ ดินแดนแห่งนี้ ตลอดช่วงเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงชื่อเมืองอีกหลายครั้ง ฮานอย แปลว่า เมืองบนฝั่งโค้งของแม่น้ำ นับเป็นเมืองหลวงที่มีขนาดเล็กที่มีความสวยงามมากตลอดสองฟากถนนเราสามารถเห็นตึกสไตล์โคโลเนียลอยู่เรียงรายสองข้างทาง
7.ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น
เมืองซัปโปโร (ญี่ปุ่น: 札幌市 Sapporo-shi ภาษาไอนุ หมายถึง แม่น้ำสำคัญไหลผ่านที่ลุ่ม ) เป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะฮอกไกโดและเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ เมืองซัปโปโรถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานแบบอเมริกาเหนือ จึงมีการสร้างระบบถนนแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า อดีตเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวเมื่อปี พ.ศ. 2515 (ค.ศ. 1972) เทศกาลหิมะที่ซัปโปโรจะจัดขึ้นราวเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เมืองซัปโปโรเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของฮอกไกโด และสถานที่สำคัญๆในเมืองซัปโปโรส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนี้ด้วย
6.แอมเบอร์กริสเก ประเทศเบลีซ
แอมเบอร์กริสเกตั้งอยู่ในแหล่งที่พักตากอากาศที่ดีเยี่ยม พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อทริปที่น่าตื่นเต้น แต่ไม่มากจนพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินกันขวักไขว่ ป่าชายเลนถือเป็นสวรรค์ชั้นยอดของเกาะหาดทรายขาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเบลีซ ที่นี่จะใช้รถกอล์ฟเป็นบริการการเดินทางหลักบนชายหาดทรายขาว นักดำน้ำชมปะการังชื่นชอบแนวปะการังของเบลีซและบลูโฮล ซึ่งเป็นผาหินปูนโค้งกลมลึก 400 ฟุต รายล้อมไปด้วยปลาผีเสื้อ ปะการังเขากวาง กุ้ง และหินย้อยที่สะอาดบริสุทธิ์
5.กุสโก ประเทศเปรู
สำหรับการท่องเที่ยวเมืองกุสโกนั้น จุดหมายปลายทางแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ พลาซ่า เด อารมาส แห่งกุสโก (Plaza de Armas del Cuzco) หรือที่รู้จักกันในนาม จัตุรัสแห่งนักรบ จัตุรัสขนาดใหญ่กลางเมืองที่ถูกล้อมรอบไปด้วยสถานที่สำคัญๆหลายแห่ง เช่น ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านขายเครื่องประดับ ตัวแทนธุรกิจการท่องเที่ยว และวิหารกุสโก (La Compania de Jesus) วิหารสไตล์บาร็อคที่ถูกสร้างในปี 1550 เป็นหนึ่งในคริสตจักรในยุคอาณานิคมสเปนที่สวยงามมากที่สุดในทวีปอเมริกา
4.เยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล
นครเยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวงของประเทศอิสราเอลในปัจจุบัน ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศ บริเวณที่เป็นยอดของเทือกเขายูเดีย สูงกว่าระดับน้ำทะเล 700-800 เมตร กษัตริย์ดาวิดเป็นผู้เลือกพื้นที่ตรงนี้เมื่อราว 3000 ปีมาแล้ว ให้เป็นศูนย์รวมจิตใจและความเชื่อของชาวอิสราเอล
3.กาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล
หุบเขากาฐมาณฑุ ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,336 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีพื้นที่ 218 ตารางไมล์ หุบเขากาฐมาณฑุนั้นเป็นที่รวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมของเนปาลเอาไว้ เนื่องจากหุบเขาแห่งนี้เป็นแหล่งวัฒนธรรมเนวารีโบราณ ชนเผ่าเนวาร์อาศัยอยู่ที่หุบเขาแห่งนี้ได้สร้างอารยธรรมที่สำคัญขึ้นบน 3 เมือง ซึ่งได้แก่ กรุงกาฐมาณฑุ ปะฏัน และภักตะปุร์ ความสำเร็จทางด้านศิลปะของชาวเนวาร์ ได้แก่ วัดและปราสาทที่สร้างขึ้นด้วยฝีมืออันประณีต ฝีมือแกะรูปสลักหินและโลหะที่ละเอียดอ่อน เสาไม้แกะสลัก และโบสถ์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์
2.ลาฟอร์ตูนาเดซันการ์โลส ประเทศคอสตาริกา
ลาฟอร์ตูนาเดซันการ์โลสเป็นดั่งศูนย์กลางของภูมิศาสตร์อันอัศจรรย์ ห่างออกไปไม่ไกลคุณจะได้พบกับภูเขาไฟอารีนัล ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่มากที่สุดในประเทศคอสตาริกา คอยพุ่นลาวาและเถ้าภูเขาไฟออกมาอยู่เนืองๆ หรือจะชมน้ำตกคาตาราตาเดอลาฟอร์ตูนาที่ไหลเป็นสายจากหน้าผาสูง 70 เมตร เท่านั้นยังไม่พอ บ่อน้ำพุร้อนทาบาคอนยังเป็นแหล่งแห่งความผ่อนคลายอันสุขสันต์ท่ามกลางความสวยงามมากมาย แล้วมาปิดท้ายวันแสนหฤหรรษ์กันด้วยช่วงเวลาพักผ่อนที่ Leaves and Lizards Arenal Volcano Cabin Retreat
1.ฮาวานา ประเทศคิวบา
ฮาวานา (Havana) เป็นเมืองหลวงของคิวบา มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ อยู่ทางตอนเหนือของเกาะคิวบา เป็นเมืองท่าที่สำคัญริมทะเลแคริบเบียน มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น และต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น