10 อันดับ จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย ปี 2556

update :10/12/2013 14:45
views : 4437
ที่มา : toptenthailand
เวลาช่างเดินรวดเร็วเหลือเกินขณะนี้ล่วงเลยมาจนถึงสิ้นปีกันแล้ว อีกไม่กี่อาทิตย์ปีใหม่ก็จะมาเยือนทุกๆ คนอีกรอบ วันนี้ทาง toptenthailand จึงรวบรวมจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของไทยตลอดปี 2556 มาฝากทุกๆ คน เพื่อไว้เป็นตัวเลือก เผื่อใครที่ยังหาที่ไปไม่ได้ลองนำไปตัดสินใจดูค่ะ
10. นครราชศรีมา
จังหวัดนครราชศรีมาหรืออีกชื่อที่เรารู้จักกันคือโคราชนั่นเองค่ะ ไม่น่าแปลกใจที่โคราชจะติดอันดับเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ให้หลบเมืองกรุงแวะไปพักผ่อนกันได้ทั้งปี โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง เขาใหญ่ หรือเมืองจำลองอย่างปาลิโอ แค่พูดถึงก็อยากไปนั่งชมวิว สูดอากาศซะแล้ว
9. เลย
แค่กล่าวถึงชื่อจังหวัดก็ทราบถึงสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งของประเทศไทย นั่นคือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึงและภูเรือนั่นเอง สักครั้งในชีวิตที่ทุกคนต้องลองไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นวิวที่สวยยามพระอาทิตย์ตกหรืออากาศที่เย็นชุ่มช่ำเหมาะสำหรับคนลุยๆ ที่ชอบเดินป่าเดินเขาจริงๆ ค่ะ
8. กาญจนบุรี
พิชิตสันคมมีดและยอดเขาช้างเผือก สวรรค์ของคนรักธรรมชาติตัวจริง หากใครคิดว่าตัวเองแน่เรื่องการเดินป่าเดินเขา เหมาะที่สุดกับที่นี่ นั่นคือ ยอดเขาทางช้างเผือกที่ต้องผจญภัยฝ่าฝันอุปสรรคด้วยเส้นทางแบบสันคมมีด ความท้าทายเช่นนี้จึงเป็นจุดสนใจเรียกนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและการผจญภัยได้อย่างดี
7. ระยอง
ครั้งหนึ่ง ระยอง เคยเป็นจังหวัดที่มีรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชายหาด อย่าง หาดแม่รำพึง และเกาะที่ขึ้นชื่ออย่าง เสม็ด ส่วนสาเหตุที่นักท่องเที่ยวไปกันอย่างล้นหลามนั้นอาจเพราะอยากพิสูจน์คำพูดที่ว่า ไปเสม็ดเสร็จทุกราย (หรือเปล่า)
6. ประจวบคีรีขันธ์
จังหวัดที่เต็มไปด้วยชายหาดของทะเลที่นิ่งสงบอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดสักแห่งในจังหวัดประจวบ คือ อ่าวมะนาวหรืออ่าวน้อยและอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ซึ่งรายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ
5. แม่ฮ่องสอน
ด้วยความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและเชื้อสายของผู้คนที่มากหน้าหลายตาเข้ามารวมกัน อีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยดอย ถ้ำ รวมทั้งน้ำตก ทำให้แม่ฮ่องสอนเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี นอกเหนือจากเชื้อชาติวัฒนธรรมแล้วยังมีบรรยากาศที่หนาวเย็นจนได้ชื่อว่าเป็น เมืองสามหมอก อีกด้วย
4. เชียงราย
เชียงรายเหนือสุดแดนสยาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศเข้าปอดได้เต็มที่ สถานที่เที่ยวไม่ควรพลาด คือ ดอยตุง ภูชีฟ้า และ วัดร่องขุน ซึ่งเป็นวัดที่ติดหนึ่งในวัดของไทยที่สวยที่สุดในโลกอีกแห่ง
3. กระบี่
ทะเลอีกแห่งที่สวยงามของไทย แม้แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติยังต้องขอมาให้เห็นกับตาสักครั้งในชีวิต นั่นคือ ทะเลแหวกแห่งจังหวัดกระบี่ที่ต้องขอยกนิ้วให้กับความน่าทึ่งของธรรมชาติ ยังไม่หมดกับความสวยงามของจังหวัดกระบี่ นอกจากทะเลแหวกแล้วยังมีเกาะยอดฮิตอย่างเกาะพีพี และสุสานหอย 40 ล้านปี ที่น่าทึ่งอีกด้วย
2. เชียงใหม่
จังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ และเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลก มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ความเป็นท้องถิ่นควบคู่ไปกับความเจริญ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงและดอยน่าเที่ยว เช่น ดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ ดอยเชียงดาว และอีกหลากหลาย ทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทางประเพณีและวัฒนธรรมพื้นบ้านให้ทุกท่านได้ศึกษาเรียนรู้อีกมากมาย
1. เพชรบูรณ์
ขึ้นมาถึงอันดับหนึ่งสำหรับจังหวัดเพชรบูรณ์ ครองใจคนไทยปีนี้แถมติดอันดับสถานที่ที่ชาวไทยอยากไปตากอากาศหน้าหนาวมากที่สุดอย่าง เขาค้อ แค่นึกชื่อก็คิดถึงทะเลหมอกที่เป็นสีฟ้าขาวสลับกันไป บรรยากาศดีๆ อากาศเย็นๆ สวมเสื้อโค้ชเว่อร์ สวยๆ สักตัว ขึ้นไปถ่ายรูป เท่านี้ก็สามารถไปคุยกับคนอื่นได้แล้วล่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น