10 อันดับ สถานที่ที่น่าฉงนและลึกลับที่สุดบนโลกใบนี้

update :7/12/2013 14:43
views : 4276
ที่มา : เครดิต:http://pantip.com ,แหล่งที่มา: http://www.bloggang.com
เราอาจจะยังไม่เคยเห็นสถานที่สวยๆและแปลกๆอีกมากมายจากมุมโลกใบนี้ และไม่อาจจะคิดได้ว่าสถานที่แบบนี้จะมีอยู่จริง เรามาดูกันเลยมีที่ไหนกันบ้าง
10.Caño Cristales, Columbia แม่น้ำเปลี่ยนสี ประเทศโคลัมเบีย
Caño Cristales เป็นแม่น้ำที่ตั้งอยู่ใน Serrenia de la ภูมิภาค Macerana โคลอมเบีย มันไม่ใช่เพียงแค่แม่น้ำธรรมดาทั่วไป แต่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก." ระหว่างเดือนกันยายนและ พฤศจิกายน - ในช่วงระยะเวลาระหว่างฤดูฝนและฤดูแล้ง น้ำในแม่น้ำมันจะเปลี่ยนสี เป็นสีแดง, สีชมพู, สีฟ้าสีเขียวและสีเหลือง แท้จริงแล้วแม่น้ำมันไม่ได้เปลี่ยนสีเอง แต่มันมาจากพืชหลายชนิดที่เจริญเติบโตอยู่ใต้แม่น้ำนั่นเอง
9.Mount Sanquinshan, China ซานชิงซาน หุบเขาสวรรค์ ประเทศจีน
ภูเขา Sanquinshan เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของลัทธิเต๋าและมักจะถูกเรียกว่า "สวนของพระเจ้า." พื้นที่ประกอบด้วยความหลากหลายที่น่าสนใจและมีรูปทรงที่ดูผิดปรกติของบรรดาเสาหินแกรนิต ป่า และก้อนหิน มันจะเปลี่ยนรูปแบบตามสภาพอากาศ ประมาณ 200 วันในแต่ละปีมันจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอก ทำให้มันดูเหมือนเป็นลักษณะที่น่าฉงน ผู้ที่เข้ามาชมจะพบกับความรู้สึกที่ลึกลับ และความสงบในขณะที่กำลังย่างกรายเข้าสู่บริเวณแห่งนี้
8.Fly Geyser, United States น้ำพุร้อนไกเซอร์ น้ำพุร้อนลอยฟ้า ประเทศสหรัฐอเมริกา
Fly Geyser ตั้งอยู่ในทะเลทรายเนวาดา มันเป็นกองหินที่มีสีสันตามธรรมชาติ ตรงยอดทั้งสามมันยังพ่นน้ำตรงขึ้นไปในอากาศได้ มันถูกสร้างขึ้นในปี 1916 โดยบังเอิญในระหว่างประจำการเข้าขุดเจาะ มันทำงานได้ตามปกติจนกระทั่งทศวรรษที่ 1960 เมื่อน้ำร้อนใต้พิภพเริ่มกระฉูดออกมา แร่ธาตุที่ละลายในน้ำเริ่มสะสมและค่อยๆไหลขึ้นไปบนเนินดินขนาดใหญ่ จนเกิดสีสันที่เราเห็นในวันนี้ มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นความลับมากที่สุดบนโลกที่มันตั้งอยู่บนทรัพย์สินส่วนตัวของเอกชน และนักท่องเที่ยวต้องได้รับอนุญาตให้เข้าชมได้เพียงอย่างเดียว
7.Aokighara, Japan ป่าแห่งความตาย ประเทศญี่ปุ่น
ป่านี้ถูกค้นพบที่ฐานของภูเขาฟูจิ น่าจะเป็นป่ามีชื่อเสียงมากที่สุดในทั้งหมดของประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ประมาณ 3,500 เฮกตาร์ ป่ากว้างทึบและมีต้นไม้ตะปุ่มตะป่ำและบิดเบี้ยวดูน่าขนลุก จนถูกกล่าวขวัญกันว่ามันมีผีสิง และมีตำนานของผีปีศาจและวิญญาณที่ยังปกปักอยู่โดยรอบพื้นที่ ที่น่าเศร้าก็คือ ป่าแห่งนี้มีผู้คนนิยมมาฆ่าตัวตายติดอันดับมากที่สุดในโลกเป็นอันดับสอง มีผู้คนมากกว่า 500 คนที่มีความมุ่งมั่นเดินทางมาฆ่าตัวตายที่นั่นตั้งแต่ปี 1950
6.The Bermuda Triangle, Atlantic Ocean สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา สามเหลี่ยมอาถรรพ์
คงจะเป็นไปไม่ได้ถ้าจะพูดถึงสถานที่ลึกลับแล้วจะไม่เอ่ยถึงสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา? สำหรับทุกคนที่ไม่ทราบว่ามันคืออะไร มันเป็นพื้นที่สามเหลี่ยมในมหาสมุทรแอตแลนติกระหว่างไมอามี่, เบอร์มิวดาและ San Juan กว่าหลายร้อยปีที่ผ่านมาพื้นที่นี้ได้ก่อให้เกิดจินตนาการของเราอย่างมากมายกับรายงานของการหายตัวไปอย่างอธิบายไม่ได้ ทั้งบรรดาเครื่องบิน เรือ และผู้คน ไม่มีใครสามารถบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในกรณีเหล่านี้มันหายไปได้อย่างไร หายไปที่ไหน มีการกล่าวไว้ ตั้งแต่ อาจจะเป็นเป็นสัตว์ประหลาดไคจู เอ้ย!สัตว์ประหลาดในทะเลลักพาตัวคนไป ประตูเชื่อมต่างมิติ มนุษย์ต่างดาว ขั้วแม่เหล็กที่ผิดปรกติและอื่นๆอีกมากมายที่ยังไม่มีใครสามารถอธิบายได้อย่างชัดเจนจวบจนปัจจุบัน
5.Moguicheng, China เมืองปิศาจ ประเทศจีน
Moguicheng เป็นทะเลทรายในภูมิภาคซินเจียงของจีน ชื่อแปลตามตัวอักษรหมายถึงเมืองซาตานหรือ เมืองปีศาจ เมื่อเราเดินผ่านทะเลทรายไปยังเมืองที่ถูกทิ้งร้างเก่า ผู้คนแถบนั้นได้รายงานเหตุการณ์ประหลาดมากมาย บางคนยืนกรานว่าพวกเขาเคยได้ยินเสียงลึกลับที่ลอยอยู่บนสายลมที่มีท่วงทำนองแปลกและ เสียงคล้ายการดีดสายกีตาร์เบาๆบางครั้งฟังเหมือนเด็กทารกร้องไห้ บางครั้งก็เหมือนเสียงเสือคำราม เสียงเหล่านี้มีความลึกลับที่ไม่มีใครสามารถหาสาเหตุว่ามันเกิดมาจากอะไร?
4.Richat Structure, Mauritania ดวงตาแห่งซาฮาร่า ทะเลทรายซาฮาร่า
โครงสร้าง Richat เป็นที่รู้จักกันว่ามันคือ ตาของทะเลทรายซาฮารา มันเป็นความแตกต่างที่โดดเด่นและคุณลักษณะทางภูมิศาสตร์วงกลมในทะเลทรายซาฮารา ที่มีประมาณ 30 ไมล์ กว้างจนคุณอาจจะไม่สังเกตเห็นถ้าคุณอยู่ภายในนั้น แต่จากมุมมองทางอากาศ และแม้แต่จากพื้นที่ มันจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน หลายคนคิดว่ามันน่าจะเกิดมาจากผลกระทบของโลกและดาวเคราะห์น้อย และต่อมาผู้คนคิดว่ามันจะได้รับการสร้างขึ้นโดยการระเบิดของภูเขาไฟ แต่หลักของความคิดในวันนี้บอกว่ามันเคยเป็นหินกลมที่ได้รับการค่อยๆกัดเซาะ ความลึกลับของมันยังทำให้หลายคนยังคงฉงน ว่ามันสามารถล้อมรอบพื้นที่แบบนั้นแล้วมีโครงสร้างเป็นเกือบเป็นวงกลมที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร และทำไม ถึงมีวงแหวนที่มีระยะห่างเท่าๆกันได้อย่างไร?
3.Travertine Pools of Pamukkale, Turkey สระว่ายน้ำปุยฝ้าย ประเทศตรุกี
สระว่ายน้ำ Travertine ของ Pamukkale เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่จะได้เห็นพวกมันเป็นพื้นที่สีขาวตลอดทั้งปี ซึ่งแร่ travertine ได้สร้างขึ้นในพื้นที่ของน้ำพุร้อนนี้ทำให้เกิดชุดคล้ายๆระเบียงสีขาว สระว่ายน้ำธรรมชาติแห่งนี้มีสีขาวและเต็มไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส และในสระว่ายน้ำจะมีระเบียงดูแปลกประหลาดเกิดขึ้นอยู่ทั่วไป สระน้ำธรรมชาติแห่งนี้เกิดขึ้นและเป็นสถานที่ที่มีผู้คนเข้ามาชื่นชมเป็นเวลาอย่างน้อยมากว่า 2,000 มาแล้ว
2.McMurdo Dry Valleys, Antarctica แมคเมอร์โด ไดร์ วัลเลย์ ดินแดนแห่งดาวอังคารบนโลกมนุษย์ แอนตากติก้า
สถานที่แห่งนี้อาจจะเป็นสถานที่ที่เป็นความลับมากที่สุดในโลก บริเวณนี้เป็นที่รู้จักน้อย เป็นหนึ่งในทะเลทรายที่มีพื้นที่ที่มากที่สุดและบางทีอาจจะเป็นสถานที่ที่วิเศษสุดในโลก ที่แห่งนี้ได้รับบริมาณน้ำฝนเพียงแค่ 4 นิ้วของฝนในแต่ละปี แต่แปลกที่มันตั้งอยู่ในช่วงกลางของน้ำแข็งตามปกติและหิมะของแอนตาร์กติกา แต่แทนที่จะถูกปกคลุมด้วยหิมะ กลับเป็นพื้นที่แห้งๆ ภูมิทัศน์ที่เยือกเย็นและโล่งอย่างสมบูรณ์ พื้นที่ยังไม่มีพืชบกแม้ว่าจะมีไลเคน มอส หรือไส้เดือนฝอยได้อาศัยอยู่ที่นั่น นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวว่าพื้นที่หุบเขาแห้งน่าจะเป็นสถานที่บนโลกใบนี้ที่เป็นส่วนใหญ่ที่มีลักษณะัคล้ายกับสภาพแวดล้อมบนดาวอังคาร....
1.Mount Roraima, Brazil เมาท์โรไรมา มหัศจรรย์ภูเขายอดเเบนรูปโต๊ะ ประเทศบราซิล
ภูเขา Roraima เป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเรามองไปที่ภูเขาจะเป็นทรงแหลม หรือ กลมนูนบนจุดสูงสุดของภูเขาทั่วโลก แต่ที่นี่กลับเป็นที่ราบขนาดใหญ่ มีแม่น้ำที่ไหลลงไปคล้ายๆดินแดนลึกลับในนิยาย หลายคนคิดว่ามันน่าจะเป็นภูเขาในกลุ่มของโลกธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดและที่ราบสูงที่ถูกสร้างขึ้นส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่เกิดจากลมและฝน ที่ราบสูงถูกปกคลุมมักจะมีเมฆซึ่งกลับไม่พบว่ามันมีอยู่ใกล้ด้านบนของภูเขา ด้านบนนั้นเราจะพบกับสายพันธุ์ของพืชและสัตว์ในกลุ่มสายพันธุ์ที่ไม่สามารถพบว่าไม่มีที่ไหนเลยอื่นในโลก และยังไม่มีคำอธิบายว่าทำไมมันถึงได้แพร่พันธุ์เป็นจำนวนมากผิดปกติอยู่ด้านบนนั้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น