10 สวนน้ำที่ดีที่สนุกในประเทศไทย ประจำปี 2556

update :4/12/2013 11:30
views : 7220
ที่มา : http://topicstock.pantip.com/ , http://topicstock.pantip.com , http://travel.kapook.com
สวนน้ำในสายตาคนไทยอาจจะยังยึดติดกับว่าต้องพาเด็กไปเล่น หรือมีแต่เด็กๆเล่นกัน แต่ว่าไม่จริงนะค่ะ มันเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยที่ชอบเล่นกิจกรรมOutdoor หรือใครที่ชอบเล่นสวนสนุกเมื่อได้เล่นสวนน้ำก็จะชอบเหมือนกันคะ เพราะสวนน้ำยุคใหม่นั้นเครื่องเล่นจะแปลกใหม่ตื่นเต้นมาก แล้วก็จะมีหลายโซน ทั้งแบบเบาๆไปจนถึงขั้นท้าทาย ที่เมืองนอกจะมีคนเล่นตั้งแต่เด็กยันแก่เลยทีเดียว
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 สวนน้ำที่ดีที่สนุกในประเทศไทย ประจำปี 2556
10. สยามปาร์ค ซิตี้ หรือ สวนสยาม
สยามปาร์ค ซิตี้ หรือ สวนสยาม สวนน้ำและสวนสนุกยอดนิยมของเมืองไทย เป็นอาณาจักรแห่งความสุขสนุกไม่รู้ลืม บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ที่สามารถสรรสร้างความสุขสำหรับครอบครัว และเพื่อนฝูง ให้ได้พักผ่อนอย่างสนุกสนาน ตื่นเต้นกับเครื่องเล่นนานาชนิด หรือความสงบร่มรื่น อบอวลกลิ่นอายธรรมชาติเขียวชอุ่ม ท่ามกลางแมกไม้ เกลียวคลื่น สายลม และแสงแดด ไฮไลน์เด็ด คือ สวนน้ำ ถูกสร้างสรรค์ให้กลายเป็นทะเลน้ำจืด สไลเดอร์ยักษ์ ซูเปอร์สไปรัล ธารน้ำวน สปา ธารน้ำไหล ให้สนุกสุดเหวี่ยงกันทั้งครอบครัว
9. สวนน้ำสงขลา
สวนน้ำสงขลา สถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนของชาวสงขลา ภายในสวนน้ำจัดให้มีส่วนบริการสระน้ำ สำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ ในลักษณะสระน้ำหมุนวนที่เลี้ยวลดไปมาตามพื้นที่ท่ามกลางธรรมชาติที่มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของเมืองสงขลา สะพานติณสูลานนท์ เกาะยอ เกาะหนู เกาะแมว เป็นต้น ความโดดเด่นและความอลังการของสระน้ำขนาดใหญ่ อยู่ตรงสไลเดอร์รางคู่สูงกว่า 7 เมตร เย็นฉ่ำกับน้ำพุ น้ำตก พร้อมเพลินไปกับวิวสวย ค่าบริการยอมผู้ใหญ่ 70 บาท /เด็กนักเรียนประถม - ปวช 20 บาท/เด็ก ปวส.-มหาลัย 50 บาท/ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ชมฟรี
8. สวนน้ำลอยฟ้า เดอะมอลล์บางกะปิ
Fantasia Lagoon สวนน้ำลอยฟ้า ขนาดมหึมา ตั้งอยู่บริเวณชั้นดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ชั้น 4 เป็นสวนน้ำลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย!!! การตกแต่งจะใช้อิฐสีโบราณขาวเทาโดยรอบ การแบ่งพื้นที่ของสวนน้ำ จะมีการแบ่งโซนน้ำตามระดับความลึกและความเหมาะสมของผู้เล่น นอกจากสวนน้ำยังมีสวนสนุก Fantasia Village ที่จะคอยสร้างประสปการณ์เหนือจินตนา ความสนุกแบบไม่มีที่สิ้นสุด กับเครื่องเล่นหลากหลายชนิด และกิจกรรมดี ๆ กำลังรอคุณอยู่ที่นี่
7. สวนน้ำ สแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต
สวนน้ำ สแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต สวนน้ำขนาดใหญ่ซึ่งถูกเนรมิตขึ้นบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ริมหาดไม้ขาวภายใน Centara Grand West Sands Resort & Villas Phuket นำเสนอทางเลือกอันแสนสุขหรรษาให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวเกือบทุกเพศทุกวัยด้วยเครื่องเล่นและบริการอันหลากหลายที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะบุคคล โดยมีพนักงานซึ่งได้รับการอบรมฝึกฝนเป็นการเฉพาะคอยอำนวยความสะดวกและคอยดูแลรักษาความปลอดภัย ให้คุณและครอบครัวสนุกกันได้แบบเต็มพิกัด
6. สวนน้ำรามายณะ
สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีเครื่องเล่นใหม่ล่าสุดและตื่นเต้นสุดๆ เช่น ในบริเวณสวนน้ำยังมีบริเวณสำหรับการพักผ่อน และจุดน่าสนใจต่างๆ มีอาหารและเครื่องดื่มทั้งนานาชาติและท้องถิ่น พร้อมทั้งการแสดงโชว์หลากหลาย คาดว่าในอนาคตจะเป็นแหล่งความบันเทิงแห่งใหม่สำหรับทุกคนในครอบครัว
5. ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี
ชุ่มฉ่ำสะใจกับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ "ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" สวนน้ำดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียและทันสมัยที่สุดในประเทศ
4. ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ
ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ แหล่งช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ย่านหัวหิน–ชะอำ ที่มาพร้อมสโลแกน Amused Shopping Experience หรือ "สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก" บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ท่ามกลางสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศอันงดงามของ เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ พร้อมสนุกไปกับเครื่องเล่นนานาชนิดที่สั่งตรงจากต่างประเทศ ที่นี่จะมอบสีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก ให้คุณประทับใจมิรู้ลืม
3. Ramayana Waterpark
Ramayana Waterpark เริ่มการก่อสร้างเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2555 ที่ตำบลนาจอมเทียน พัทยา โครงการสวนน้ำได้ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกหลายฝ่าย มีบริษัทไวท์วอเตอร์เวสท์ อินดัสทรีส์ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบและผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลกมีผลงานกว่า 4,000 โครงการทั่วโลกได้ร่วมออกแบบตั้งแต่แนวคิดเบื้องต้นรวมถึงอุปกรณ์เครื่อง เล่นทุกชิ้น ส่วนการออกแบบภูมิสถาปัตย์ทางโครงการได้ให้บริษัท ฮัสเซลล์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของไทยกับออสเตรเลียซึ่งเชี่ยวชาญป็นอย่างมากในด้าน นี้ ผู้ที่นำทีมและโครงการได้แก่นาย อลัน มาโฮนี ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลจากสมาคมสวนน้ำโลกประจำปี 2011
แนวการตบแต่งภายในสวนน้ำจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของรามเกียรติ์โดย แบ่งเป็น 7 โซนที่แตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ โดยผู้สร้างตั้งใจจะสร้างให้เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้
ดูจากเครื่องเล่นแล้ว มีเหมือนที่ออสเตรเลียหลายอย่างเลยทีเดียว เป็นที่ๆน่าติดตามมากๆ
อันที่น่าสนใจเป็นส่วนตัวคือ dueling master blasters ซึ่งเค้าบอกว่าเหมือนการเล่นรถไฟเหาะในน้ำเลยทีเดียว
2. Black mountain water park
Black mountain water park ตั้งอยู่ที่หัวหิน เป็นเจ้าของเดียวกับ Black mountain golf club ของเล่นจะเน้นไปทางสไลเดอร์แบบต่างๆ ประมาน9ชนิด ซึ่งโดยรวมแล้วคิดว่าเป็นสวนน้ำที่เหมาะสำหรับเด็กๆมากกว่า คือจะไม่ค่อยมีพวกเครื่องเล่นเร็วๆแรงๆ จุดเด่นคือไม่ไกลกรุงเทพ ช่วงนี้ลดราคาด้วย ของเล่นก็ประมานนี้ “เอกลักษณ์ของที่นี่โดยเฉพาะ เริ่มจากสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัวขนาดมหึมาที่จำลองให้เหมือนคลื่นทะเล ผจญภัยในแม่น้ำสายคดเคี้ยว ตื่นเต้นเร้าใจกับสไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพสุดมันส์ทั้งครอบครัวกับ Family raft rides และเด็กๆ จะได้สนุกสนานกับประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจกับเครื่องเล่นป้อมปราการน้ำระบบ อินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก”
1. Splash jungle
Splash jungle ตั้งอยู่ที่จ.ภูเก็ต โดยใช้ผู้เชี่ยวชาญ ในการสร้างและออกแบบเครื่องเล่นภายในสวนสนุกทางน้ำ จากประเทศ แคนาดา ซึ่งเคยออกแบบสวนสนุกให้กับดิสนี่ย์แลนด์มาแล้ว จุดเด่นที่น่าสนใจเท่าที่เห็นก็คือเจ้าเครื่อง The Super Bowl ชามยักษ์สีฟ้าขวา ที่ดูดเรามาปล่อยหมุนวนในอ่าง เครื่องใหญ่น่าเล่นสมเป็นสวนน้ำ แต่น่าเสียดายที่เมื่อดูโดยรวมแล้วสวนน้ำก็ไม่ใหญ่เท่าไหร่(ของเล่นไม่มาก)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น