10 วิธีทาลิปสติกให้ดูดี

update :29/11/2013 15:28
views : 3703
ที่มา : เครดิต : แจ๋วจัดไป
เสน่ห์บนริมฝีปากถือเป็นเสน่ห์ที่เสริมแต่งกันได้จริงๆ ด้วยลิปสติกสีต่างๆ ที่จะทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างที่อยากให้เป็น แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าการใช้ลิปสติกให้ดูดีเค้าใช้กันแบบไหน มาลองดูกันค่ะ
10. สีที่คุณชอบ อาจไม่เหมาะกับคุณ
สีลิปสติกที่คุณชอบ อาจไม่ใช่สีที่เหมาะกับริมฝีปากคุณเสมอไป เพราะฉะนั้นอย่าเลือกใช้ลิปสติกจากความชอบค่ะ ให้ลองดูว่าสีผิวของคุณเหมาะกับสีไหน แล้วใช้สีนั้นจะดีกว่า ไม่งั้นคุณจะดูเป็นกาคาบพริกไปเลย
9. ลิปสติกหัก
ลิปสติกหักอย่าทิ้งค่ะ เอามันไปละลายด้วยเปลวไฟแค่นิดหน่อย พอเห็นว่าเริ่มอ่อนก็นำมาติดที่ฐานลิปสติกเหมือนเดิม ดังเช่น เทียนที่หลอมเข้าด้วยกันใหม่ ง่ายแค่นี้เองใช่ไหมค่ะ ประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย
8. ยิ่งอายุมากยิ่งต้องใช้ลิปสติก
เมื่อคุณอายุมากขึ้น ก็ยิ่งต้องใช้ลิปสติกที่มีความมันวาวนะคะ เพราะมันจะช่วยพรางริ้วรอยแห่งวัยบนริมฝีปากคุณได้ดีเลยทีเดียวล่ะ
7. อย่าลืมเม้มปากกับกระดาษทิชชู
เม้มปากกับกระดาษทิชชู เพื่อไม่ให้สีของลิปสติกไปเปอะเรอะฟันงามๆ ของคุณนั่นเอง เหตุผลง่ายๆ ที่สาวๆ ทุกคนจำเป็นต้องทำตามเลยค่ะ
6. ลิปสติกสีมันวาว
การใช้ลิปสติกสีมันวาวจะทำให้ปากคุณดูเด่น และทำให้คุณดูเป็นสาวที่มีเสน่ห์กว่าใช้ลิปสติกสีหยาบๆ เป็นอย่างมาก เพราะมันจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อีกเยอะ
5. อย่าใช้ลิปไลเนอร์สีเข้มกับลิปสติกสีอ่อน
อย่างที่แนะนำข้างต้นว่าเราไม่ควรใช้ลิปไลเนอร์สีเข้มและยิ่งเจอกับลิปสติกสีอ่อนมันไม่เข้ากันอย่างมาก ลิปไลเนอร์สีเข้มกว่าจะทำให้เห็นได้ชัด ว่าคุณทาลิปสติกสองสีอยู่ อย่างที่บอกค่ะว่าลงสีนู้ดให้เป็นเบสไป จะทำให้ริมฝีปากของคุณสวยที่สุดแล้วล่ะค่ะ
4. คุณสามารถใช้ลิปไลเนอร์เขียนขอบปากได้ทั้งก่อนและหลังทาลิปสติก
สาว ๆ บางคนคิดว่าลิปไลเนอร์เป็นสิ่งที่ต้องลงก่อนทาลิปสติกเท่านั้น แต่ความจริงไม่เสมอไปหรอกค่ะ คุณสามารถใช้ลิปไลเนอร์เก็บรายละเอียดบน ริมฝีปากคุณหลังทาลิปสติกได้อีกนะ
3. ใช้ลิปไลเนอร์เป็นเบสก่อนลงลิปสติก
สาวๆ ควรลงลิปไลเนอร์ให้ทั่วๆ ปากไม่ควรลงเฉพาะขอบปาก จากนั้นจึงใช้ลิปสติกลงตามแต่สีที่ถูกใจคุณ ข้อแนะนำคือ ไม่ควรใช้ลิปไลเนอร์ที่สีเข้มกว่าสีปากนะคะ เพราะจะทำให้สีปากของคุณดูจืดไม่สวยอย่างที่คุณต้องการ
2. สาวที่มีริมฝีปากบาง
สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากบาง คุณสามารถทำให้ริมฝีปากของคุณดูสวยอวบอิ่ม ได้ด้วยการใช้ลิปไลเนอร์เขียนบริเวณรอบนอกของริมฝีปากค่ะ
1. อย่าเน้นสีปากไปพร้อม ๆ กับเน้นสีตา
การเน้นสีปากไปพร้อมกับสีของตาจะทำให้ไม่มีจุดเด่นบนใบหน้า เราต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งอย่าโลภมากเอาทั้งสองอย่างเพราะมันจะทำให้คุณไม่โดดเด่นในสายตาของหนุ่มๆ และอีกหลายคนที่พบเจอ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น