10 อันดับร้านไอติมไอเดียเจ๋ง ประจำปี 2556

update :29/11/2013 15:18
views : 5437
ที่มา : เครดิต : แจ๋วจัดไป
แม้ตอนนี้จะเข้าสู่ฤดูหนาวแต่อากาศไม่หนาวเหมือนชื่อฤดูเลย แสงแดดที่แผดเผาเราอยู่ทุกวันมันช่างร้อนอย่างมากมาย ทีมงาน toptenthailand จึงพาทุกท่านไปดับร้อนด้วยการนั่งสบายๆ ใน 10 ร้านไอติมไอเดียเจ๋งกันดีกว่าในหัวข้อ 10 อันดับร้านไอติมไอเดียเจ๋ง ประจำปี 2556
10. IceDEA หอศิลปวัฒนธรรม
ไอศกรีมร้านนี้มีไอเดียสมชื่อจริงๆค่ะ เมนูขึ้นชื่อของร้านคือ “Japanese Set” ที่โดดเด่นตรงการออกแบบหน้าตาของไอศกรีมที่คล้ายกับอาหารญี่ปุ่นราวกับว่าถอดแบบกันออกมาเลยก็ว่าได้
9. Tropical Monkey Boutique Ice Cream Cafe
อีกร้านที่ออกแบบไอศกรีมได้น่ารับประทาน เพราะจุดเด่นของร้านนี้คือ การนำผลไม้เขตร้อนมาเป็นวัตถุดิบ อีกทั้งร้านนี้จะปั่นไอศกรีมกันให้เราสดๆ ตลอด เผลอๆ อาจได้เห็นกระบวนการทำตอนไปกินก็ได้ เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้คือ“Banoffee Ice-cream Pie” ไม่ว่าใครไปก็ต้องสั่งกันทั้งนั้น
8. One more Ice-cream
ร้านนี้อาจไกลเมืองกรุงสักหน่อย ตั้งอยู่ในตลาดน้ำอัมพวา ร้านนี้โดดเด่นด้วยรสชาติของไอศกรีมที่ค่อนข้างแปลกแวกแนวไม่ว่าจะเป็นรสมะม่วงน้ำปลาหวาน,รสมะขามโรยผงบ๊วย แต่หากใครไม่ชอบรสชาติที่ออกแนวเปรี้ยวก็มีรสชาติหวานๆ เช่นกัน อย่างไอศกรีมกล้วยบวชชีหรือฟักทองแกงบวด
7. I-Maru
ร้าน I-Maru เป็นร้านไอศกรีมทีเน้นให้เห็นรูปทรงที่รับประทานแล้วเป็นธรรมชาติที่สุดโดยเริ่มจาก “Tamago” เป็นไอศกรีมรูปทรงไข่ และเนื้อนุ่มเนียนของแท้เลยล่ะ เวลาทานเราก็แค่ลอกเปลือกพลาสติกข้างนอกแล้วทาน คล้ายๆ เวลาเราปอกผลไม้กินเลยทีเดียว ส่วนอีกรสชาติก็คือ “miluku” ไอศกรีมนมจากฮอกไกโดที่มีรูปทรงคล้ายเต้านมวัว เวลาเรากินให้ตัดจุกพลาสติกออกแล้วดูดทาน ราวกับได้ดื่มนมจากเต้าเลยทีเดียว
6. ไอติมผัด Ice Manias โชคชัย 4
ร้านนี้มีดีกรีถึง ไอติมผัดเจ้าแรกของประเทศไทย มีรสชาติหลักๆ ที่แนะนำ 2 แบบคือ ไอศกรีมรสนม กับอีกประเภทคือ ไอศกรีมโยเกิร์ต มีโอกาสต้องลองไปชิมค่ะ
5. Freshy Freeze Central World
ไอศกรีมร้านนี้เป็นไอศกรีมแบบผัดที่มีกระบวนการทำที่น่าสนใจ มีเมนูหลากหลายให้ท่านได้เลือกชิมมากมาย ทั้งรสข้าวเหนียว, มะม่วง และอีกหลากหลาย โดยทุกสรนั้นไม่มีส่วนผสมจากครีมทำให้ไม่อ้วนแน่นอนค่ะสาวๆ ทั้งหลาย
4. Kyo Roll En Gateway Ekamai
เมนูเด่นของร้านนี้คือ Matcha Deluxe Parfait ไอศกรีมชาเขียวรสชาติเข้มข้น และอีกเมนูที่แนะนำแถมดีต่อสุขภาพ คือ Roll Set หากไปร้านนี้ไม่รับประทานเมนูแนะนำนี้ คุณอาจพลาดสิ่งที่อร่อยที่สุดไปอีกเมนูก็ได้
3. Spice STORY
ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติไอศกรีมใหม่ๆ แบบไม่จำเจ ต้องขอแนะนำร้าน Spice STORY เพราะเป็นไอศกรีมที่ใช้เครื่องเทศผสมลงไปทำให้ได้ความเผ็ดร้อนเวลารับประทาน เมนูแนะนำคือ ไอศกรีมรสช็อกโกแลตผสมพริกไทยหรือรสมิ้นท์เลิฟเวอร์เชอร์เบ็ท
2. Milk solid The Portico Langsuan
ร้านนี้เป็นร้านไอศกรีมแนวคิดแบบวิทยาศาสตร์ หากใครเห็นวิธีการทำคงตื่นตาตื่นใจ ทำให้ยิ่งชวนน่ารับประทาน เมนูแนะนำคือไอศกรีมรสตระกูลผลไม้อย่างพวก รสฝรั่งสีชมพู, รสมะม่วงผสมสับปะรด ก็มีให้ลิ้มลอง แถมรสชาติเยี่ยมไม่แพ้กัน
1. ทังฟัน ไอติมหม้อไฟ ซอยยศเส
ติดตามกันมาจนถึงร้านแรกหากใครไม่รู้จักถือว่าเฉยสุดๆ นั่นคือ ไอติมหม้อไฟ ไม่ได้แปลกเฉพาะภาชนะที่ใส่เท่านั้นเพราะร้านนี้ยังมีรสชาติให้เลือกอย่างลากหลาย แถมมีรสชาติแปลกๆ ที่ควรลองชิมสักครั้งอย่างเช่น รสกระทิงแดงว๊อดก้าหรือรสยาคูลท์ปีโป้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น