10 สิ่งของที่ไม่ควรลืมสำหรับการชุมนุม ปี 2556

update :29/11/2013 15:02
views : 4338
ที่มา : toptenthailand
ในขณะนี้ข่าวบ้านเมืองของประเทศไทยเรา คงจะไม่พ้นเรื่องของการชุมนุมของประชาชนคนไทยที่ออกมาคัดค้านการทำงานของรัฐบาล และทุกคนคงจะเห็นสีสันของการชุมนุมที่ต่างจากปีก่อนๆ ตั้งแต่มีการชุมนุมมา ทางทีมงาน toptenthailand จึงจะขอนำเสนอ 10 สิ่งของที่ไม่ควรลืมสำหรับการชุมนุม ดังนั้น เราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรบ้างที่เราไม่ควรลืม!!
10. เก้าอี้พับ
อันดับที่ 10 นั่นคือ เก้าอี้พับ บางคนอาจจะต้องยืนอยู่ตลอดเวลา ในระหว่างการชุมนุม หรือไม่สามารถหาที่นั่งได้ แต่ถ้าเราพกเก้าอี้พับไปเอง จะตรงไหน ก็จะสะดวกต่อเรานะคะ
9. ชุดปฐมพยาบาล
อันดับที่ 9 นั่นคือ ชุดปฐมพยาบาล สิ่งของชิ้นนี้ที่สำคัญที่สุดสำหรับ ผู้ที่มีโรคประจำตัว หลายๆ ท่านที่กำลังอยู่ในการชุมนุม และมีโรคประจำตัว ควรพกยาไปด้วยนะคะ
8. กล้องถ่ายรูป
อันดับที่ 8 นั่นคือ กล้องถ่ายรูป หลายๆ คนอาจจะเอาไว้ถ่ายภาพที่สวยงาม แต่ในการชุมนุม คนส่วนใหญ่จะไว้ถ่ายภาพที่สำคัญ หรือเหตุการณ์ต่างๆ ในระหว่างการชุมนุม
7. น้ำดื่ม
อันดับที่ 7 นั่นคือ น้ำดื่ม ขาดไม่ได้เลยนะคะ สำหรับน้ำดื่ม เป็นสิ่งสำคัญของชีวิตคนเราเลยนะคะ ในการชุมนุม บางทีอาจจะหาได้ง่าย แต่เราก็สมควรที่จะพกไว้กับตัวเอง เผื่อว่าเวลาฉุกเฉิน เราจะได้ไม่ต้องไปแย่งกับคนอื่น
6. Smartphone
อันดับที่ 6 นั่นคือ Smartphone หรือที่เราเรียกว่า โทรศัพท์ นั่นเองค่ะ ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการร่วมชุมนุม เพื่อที่จะได้รับรู้ถึงข่าวสารหรือเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น หรือบางทีอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด สิ่งของชิ้นนี้แหละค่ะ ที่จะช่วยคุณได้
5. มือตบ
อันดับที่ 5 คือ มือตบ เราจะเห็นได้อยู่เรื่อยๆ สำหรับการออกมาชุมนุม ที่ประชาชนส่วนใหญ่จะถือติดไม้ติดมือออกมาจากบ้าน เพื่อมาแสดงเจตนารมณ์ของตนเอง
4. ที่อุดหู
อันดับที่ 4 คือ ที่อุดหูสิ่ง เพราะถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่อยู่ในการชุมนุม และรอบๆ ข้าง มีแต่เสียงที่เต็มไปด้วย เสียงนกหวีด ดังนั้นควร ใช้ที่อุดหู ต้องระวังเรื่องสุขภาพทางด้านหูด้วยนะคะ
3. ป้ายคัดค้าน
อันดับที่ 3 คือ ป้ายคัดค้าน เป็นอีกหนึ่งทางในการแสดงออกของเหล่าประชาชนคนไทยที่แสดงความคิด ออกทางสื่อ เพื่อให้ได้รับรู้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งท่านอาจจะเห็นอยู่บ่อยๆ
2.ธงชาติ
อันดับที่ 2 เป็นธงชาติไทย ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย โดยเราจะสามารถเห็นได้ว่า ผู้ชุมนุมที่ไปรวมตัวกันชุมนุม จะมีการถือธงชาติให้โบกสะบัดไปมา หรือบางคนอาจจะทำเป็นสายคาดหัวเล็กๆ
1.นกหวีด
อันดับที่ 1 คือ นกหวีด ที่หลายๆ ครั้งเราจะเห็นนกหวีดได้จากการตัดสินกีฬา ซึ่งในการชุมนุมครั้งนี้ถือว่าสิ่งของชิ้นนี้เป็นสิ่งของที่นำมาประท้วงชิ้นใหม่ นั่นคือ นกหวีด ที่ตอนนี้จะไปที่ไหนก็จะเห็นผู้คนที่เดินผ่าน หรือสวนกันไปมาจะแขวนนกหวีดไว้ที่คอของตัวเอง หรือบางทีเราจะได้ยินแต่เสียง ปรี๊ดๆ ก็เป็นได้นะคะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น