10 อันดับ ถนนสายมรณะที่อาจนำคุณไปสู่ความตาย!!

update :28/11/2013 16:01
views : 1920
ที่มา :
ขอต้อนรับเข้าสู่ถนนสายมรณะที่มันอาจเป็นเส้นทางนำพาคุณไปสู่ความตายก็เป็นได้ หึๆๆ!! จากการเปิดเผยข้อมูลของเว็บไซต์ mostinterestingfacts.com ถึงถนนสายหลักต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก ที่มีความอันตรายสูงและเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง หึๆๆ!!
10. Stelvio Pass Road Trollstingen (Italy)
เริ่มต้นกันที่อันดับ 10 ของทีมงาน toptenthailand ถนนที่สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ที่ตัดผ่านเทือกเขาแอลป์ เพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Vatellina บนหุบเขาสูง Adige กับ Merano ซึ่งอยู่ในอิตาลี ใกล้กับ Bormio กับ Sulden และห่างจาก Bozano 75 กม. ซึ่งไม่ไกลจากพรมแดนสวิตซ์นัก มีคนเคยบอกว่า แต่เมื่อเขาขับผ่าน 48 โค้งของถนนสายนี้ มันทำให้หัวใจของเขาเต้นเร็วผิดปกติได้เหมือน กัน ถ้าอยากรู้ว่าความรู้สึกเป็นยังไง ลองไปขับผ่านดูมั่งสิ หึๆๆ!
9. The A682 Road (England)
ถัดมากับถนนแห่งความตายอันดับ 9 ของทีมงาน toptenthailand ถนนสาย A682 ช่วงจุดตัดที่ 13 ของ M65 และ Long Preston เป็นถนนที่อันตรายที่สุดในสหราชอาณาจักร (เกาะอังกฤษ) จากรายงานพบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นประมาณ 100 ครั้งในรอบ 10 ปี ช่วง 14 ไมล์ ทางเหนือของ Yorkshire มีอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมาแล้ว 22 รายในรอบ 3 ปี ถนนช่วงนี้เป็นที่ชื่นชอบชอบของนักปั่น น่องเหล็กเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้าของวันอาทิตย์
8. Trollstingen (Norway)
อันดับ 8 ของทีมงาน toptenthailand ถนน Trollstingen หรือในอีกความหมายคือ เส้นทางพับผ้า เป็นถนนที่ตัดข้ามเขา ใน Rauma ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถนนหลักที่เชื่อมเอา Andalsnes ใน Rauna และ Valldal ใน Norddal เข้าหากัน แม้ว่าจะมีการห้ามรถที่มีช่วงยาวกว่า 12.4 ฟุตผ่านก็ตาม แต่นักท่องเที่ยวชอบใช้เส้นทางแบบโค้งปิ้งงูนี้ (snake sharp) เพราะใกล้และสั้นกว่า บนจุดสูงสุดของถนนสายนี้ มีที่จอดรถกว้างขวาง และเดินออกไปประมาณ 10 นาทีคุณก็จะได้ชมน้ำตก Stigfossen ที่มีความสูงถึง 320 เมตรได้ด้วย แต่ไม่รู้ว่าจะคุ้มหรือเปล่ากับการขึ้นไปดูน้ำตกที่ต้องผ่านถนนเส้นนี้
7. Patiopoulo - Perdikaki Road (Greece)
ต่อไปเป็นอันดับ 7 ของทีมงาน toptenthailand เป็นถนนที่คับคั่งมาก ถนนนี้ตัดเชื่อมระหว่าง Patiopoulo และ Perdikaki ในประเทศกรีซ .... ถนนถูกตัดผ่านที่สูงชันเพื่อข้ามภูเขา มีอันตรายจากถนนที่ขาดอยู่หลายช่วง ทั้งแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ ระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่ไม่ค่อยดี รถที่ผ่านข้ามเขามาก็มองไม่ค่อยเห็นกัน มากไปกว่านั้น ถนนสายนี้ยังเต็มไปด้วยคนเดินเท้า สัตว์ รถบรรทุก รถโดยสาร และรถเล็ก ยั้วเยี้ยไปหมด
6. James Dalton Highway (Alaska)
อันดับ 6 ของทีมงาน toptenthailand James Dalton Highway ระยะทาง 414 ไมล์ที่เป็นกรวดและก้อนหิน ถนน นี้ตัดขึ้นไปทางเหนือของ Livengood (แยกออกจาก Elliott Highway) ผ่านทุ่งน้ำแข็งในอาร์คติคไปจุดเหนือสุดของอลาสก้า ถนนสายนี้ใช้ สำหรับส่งสิ่งของให้ Prudhoe Bay oil mining คุณๆจะเห็นรถแทรคเตอร์และรถเทลเลอร์คันใหญ่ๆอยู่บ่อยๆ หลายครั้งที่รถผ่านไป คุณจะเห็นก้อนหินบิน ( flying stone).... บริบัทที่ให้บริการเช่ารถมักจะไม่ยอมให้รถของพวกเขาผ่าน ถนนสายนี้ เพราะเป็นถนนที่รื่น ไม่ว่าจากโคลน ก้อนกรวด ก้อนหิน และฝุ่น สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ดีเลย ซึ่งแน่ล่ะไม่ ปลอดภัยด้วย อย่าผ่านไปทางนี้โดยเด็ดขาด ถ้ารถของคุณไม่มี 4WD วิทยุสื่อสาร ถังน้ำมันสำรอง ยางอะไหล่ อาหาร และเครื่องยังชีพ เดี๋ยวจะหา ว่าทาง toptenthailand ไม่เตือน!
5. Sichuan - Tibet Highway (China)
มาถึงถนนสายมรณะ อันดับ 5 ของทีมงาน toptenthailand ที่อาจกระชากวิญญาณของคุณออกมาจากร่างได้ง่ายๆ จะโหดไปไหน! Sichuan – Tibet Highway อยู่ในพื้นที่ระหว่าง Chengdu และทิเบต มีความสูงชันมาก ซึ่งมีอันตรายจากดินและก้อน หิมะถล่ม เกิดขึ้นบ่อยมากในพื้นที่นี้ จึงทำให้ถนนสายนี้เต็มไปด้วยความอันตรายมากกกกกกกกกกกกกกก!! (มากจริงๆนะ)
4. Siberian Road to Yakutsk (Russia)
ต่อมาอันดับ 4 ของทีมงาน toptenthailand เป็นถนนที่เชื่อมระหว่าง มอสโคว กับ Yukutsk ซึ่งว่ากันว่าเป็นเมืองที่หนาวเย็นที่ สุดในโลก ถ้าไม่รวมสถานที่ในทวีปแอนตารคติค (ขั้วโลกใต้) ฉะนั้นถนนสายนี้จึงไม่สามารถราดหรือปู (pave) ด้วยอะไรได้คุณๆสามารถ คาดการณ์ได้เลยว่าเมื่อถึงหน้าร้อน ฝนที่ตกลงมาจะทำให้ถนนเละไปหมด และทำให้เสียสมรรถภาพทางการขับขี่ไปเลย
3. Ruta 5: Arica to Iquique Road (Chile)
มาถึงในอันดับ 3 ของทีมงาน toptenthailand ถนนจาก Arica ไป Iquique เป็นถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องอันตรายมาก เมื่อใดที่ เราขับเร็ว ลมด้านข้างจะตีเข้าหารถเราอย่างเร็วและแรง มันสามารถดันเราตกไปสู่หุบเขาลึกๆได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขับสวนทางกัน ลมก็จะแรง เป็นทวีคูณ เพราะพื้นที่นี้เป็นทะเลทราย บ่อยครั้งที่คนขับมักจะเห็นภาพลวงตา แต่ไม่รู้ว่าเห็นเป็นภาพ The Amazing Spider-Man หรือเปล่า ดังนั้นถ้าเราอยากจะเอาชีวิตรอดจากถนนสายนี้ ต้องขับอย่างระมัดระวังมากๆ
2. Guoliang Tunnel Road (China)
ถนนบนภูเขา Taihang เป็นอันดับ 2 ของทีมงาน toptenthailand ถนนสายนี้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้คนในท้องถิ่น พวกเขาใช้เวลา นานถึง 5 ปี ในการก่อสร้างอุโมงค์ยาวแค่ 1.2 กม. สูง 5 เมตร และ กว้าง 4 เมตร มีผู้คนเสียชีวิตมากมายตั้งแต่มีการก่อสร้างถนนสายนี้ แต่ในที่สุดอุ โมงนี้ก็เปิดใช้การได้ในวันที่ 1 เดือน พฤษภาคม ปี 1977 ถนนเส้นนี้ตั้งอยู่ใน Huanan ประเทศจีน
1. The Death Road (Bolivia)
ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าถนนแห่งความตาย อันดับ 1 ของทีมงาน toptenthailand ถนนสายมรณะ (The Death Road) อยู่ ทางเหนือของ Yungas Road ระหว่าง กม. 61 ถึง 69 จากเมือง La Paz ไป Coroico (เมืองหลวงของโบลิเวีย ในลุ่มน้ำอเม ซอน) ในจังหวัด Yungas ประเทศโบลิเวีย ในปี 1995 ธนาคารพัฒนาอเมริกัน เรียกถนนสายนี้ว่า “ถนนสายมรณะ” มีผู้คนประมาณ 200 - 300 คนต่อปีเสียชีวิตจากการใช้ถนนสายนี้.... ถนนสายนี้เปิดใช้งานเมื่อปลายปี 2006 หลังจากใช้เวลาในการก่อสร้างมานานถึง 20 ปี เดี๋ยวนี้ถนน สายมรณะนี้ไม่คับคั่งเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ซึ่งก็ทำให้จำนวนการเกิดอุบัติเหตุลดลงด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น