10 อันดับ พ่อมดสุดแสนจะชั่วร้ายในภาพยนต์

update :28/11/2013 15:43
views : 2450
ที่มา :
10 อันดับ พ่อมดสุดแสนจะชั่วร้ายในภาพยนต์
10. การ์กาเมล
เริ่มที่อันดับ 10 ก็ขำแล้วครับ เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "การ์กาเมล " เป็นพ่อมดชั่วร้ายที่เป็นศัตรูคู่แค้นของพวกสเมิร์ฟ โดยลักษณะคือเป็นชายหัวล้านใส่ชุดคลุมดำชอบก้มหลังตลอดเวลา ฟันหล่อ และเกลียดมนุษย์ทุกคน ยิ่งคนสวยก็เกลียดเป็นพิเศษ แต่กรระนั้นเขาก็ขี้ขลาดตาขาวไม่กล้าสู้ใคร อาศัยอยู่ในถ้ำอยู่กับแมวนิสัยไม่ดีหนึ่งตัว มีพลังวิเศษคือการสร้างของวิเศษต่างๆ จากการเล่นแร่แปรธาตุซึ่งของส่วนใหญ่มีจุดหมายในการทำลายพวกสเมิร์ฟโดยเฉพาะ โดยจุดประสงค์ตอนแรกที่ต้องการทำลายสเมิร์ฟก็คือต้องการเอาพวกมันไปเป็นผสมยาเพื่อเล่นแร่แปรธาตุเป็นทองคำ ย่างไรก็ตามเขาต้องล้มเหลวทุกครั้งและสร้างอับอายจนแค้นมากจนสาบานว่าทำลายสเมิร์ฟถึงขั้นจะกินพวกมันเป็นอาหารเลยทีเดียว และปัจจุบันเขาก็ยังมีชีวิตอยู่(จนถึงศตวรรษที่ 20 ก็ไม่ตาย) และความแค้นจองล้างจองเวรกับพวกสเมิร์ฟอยู่เช่นเคย ล่าสุดก็เพิ่งจะไปไล่ล่ากันใจจอแก้วมาสดๆร้อนๆ
9. มายาเทวีเซอร์ซี
มาต่อที่อันดับที่ 9 ของการจัดอันดับ toptenthailand กันเลยนะครับ ซึ่ง "เธอ" ผู้ที่มารออยู่แล้วได้แก่ "มายาเทวีเซอร์ซี " เป็นบุตรีของสุริยเทพเฮลิออสและนางเพอร์ซี เธอยังเคยสาปลูกเรือของโอดิสซี่ วีรบุรุษในตำนานกรีกให้เป็นหมูทั้งคันเรืออีกด้วย เขาว่ากันว่านางนี้งามอย่างเหลือร้ายและยังเป็นผู้เป็นอมตะ เซอร์ซีมีนางบริวารเป็นของตนเองมากมายและอาศัยอยู่ในเกาะเอเออา โดยมีมนุษย์ที่ถูกนางเปลี่ยนให้กลายเป็นสัตว์ป่าคอยคุ้มครองอยู่
8. มอร์กาน่า
มาถึงสตรีผู้เก่งกาจกันบ้างในอันดับที่ 8 ของการจัดอันดับ toptenthailand ได้แก่ "มอร์แกน เลอ เฟย์" หรือ มอร์กาน่า เป็นหนึ่งในแม่มดศาสตร์มืด ที่มีชีวิตอยู่ในยุคกลาง เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องกับกษัตริย์อาร์เธอร์ และเป็นศัตรูคนสำคัญของ เมอร์ลิน ในขณะที่ยังมีชีวิต มอร์กาน่า ได้แทรกซึมเข้าไปในหลายๆสังคม และได้รับตำแหน่งสำคัญๆมากมาย เฉกเช่นเดียวกับพี่น้องของเธอกษัตริย์อาร์เธอร์ ด้วยความสามารถอันมากมาย และ พลังเวทย์ที่แข็งแกร่งทำให้ มอร์กาน่า ได้รับตำแหน่งเป็น ราชินีแห่งอวาลอน (Avalon) ได้ไม่ยาก เป็นที่รู้กันดีว่าเธอศึกษาศาสตร์มืด เธอยังมีชื่อเสียงในฐานะนักบำบัดชื่อดัง หากแต่วีรกรรมของเธอไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเธอได้เคยวางแผนลอบสังหาร น้องชายของตน กษัตริย์อาร์เธอร์ โดยใช้ดาบวิเศษ เอ็กซ์คาลิเบอร์ ของเขาเอง
7. ท้าวราวณะ
มาถึงอันดับที่ 7 ของการจัดอันดับ toptenthailand ได้แก่ "ท้าวราวณะ" หรือที่เรารู้จักกันในนาม ทศกัณฐ์ (ผู้มีสิบคอ คือ มีสิบศีรษะ) นั้นแหละครับ เป็นตัวละครเอกตัวหนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์ บุตรของท้าวลัสเตียนกับนางรัชฎา เจ้าครองกรุงลงกา เดิมเป็นยักษ์ชื่อ "นนทก" กลับชาติมาเกิด (ตอนเรียนภาษาไทยสมัยเด็กๆมักจะรู้ดี) ไม่มีใครฆ่าทศกัณฐ์ให้ตายได้ เพราะได้ถอดดวงใจใส่กล่อง ฝากไว้กับอาจารย์ คือพระฤๅษีโคบุตร (แต่ก็ตายอยู่ดี) ทศกัณฐ์ เป็นหนึ่งในยักษ์ทวารบาลสองตน ที่ยืนเฝ้าประตูทางเข้าพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดารามคู่กับสหัสเดชะ เพราะถือว่าเป็น ยักษ์ที่มีฤทธิ์มากเท่าเทียมกัน แอบดีใจผู้วิเศษในวรรณคดีของเอเชียก็ติดกับเขาด้วย
6. Wicked Witch of the West
มาต่อกันที่อันดับที่ 6 ของการจัดอันดับ toptenthailand ได้แก่ "Wicked Witch of the West" หรือ แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกจากวรรณกรรมเรื่อง Wizard of Oz เธอมีรูปร่างเป็นหญิงชราน่าเกลียดจมูกยาวใหญ่ ผิวสีเขียว ใส่หมวกทรงสูงแหลมที่สามารถบังคับมอนสเตอร์ลิงมีปีกให้เชื่อฟังเธอวันละสามครั้ง และเธอยังสามารถบัญชาสิ่งมีชีวิตมากมายให้ฟังแต่คำสั่งของเธอ เธออาศัยอยู่ในดินแดนตะวันตกที่แย่งจากพ่อมดออซมาก่อน ซึ่งเมื่อโดโรธีเดินทางไปปราบระหว่างทางก็พบฝูงลิงมีปีกจู่โจมจนเธอกับพรรคพวกต้องแตกคณะไป ส่วนโดโรธีถูกบังคับให้เป็นทาสของแม่มด หากแต่สุดท้ายโดโรธีก็เอาชนะแม่มดดังกล่าวได้ด้วยการลาดน้ำใส่แม่มดจนละลายตาย(ตายอนาถ) ปัจจุบันรูปลักษณ์แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกโด่งดังมากเพราะหลายคนจดจำเธอในลักษณะแม่มดชั่วร้ายมาตรฐาน ในวันฮาโลวีนเด็กมักแต่งกายในลักษณะดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
5. ลอร์ดโวลเดอมอร์
มาถึงครึ่งทางของผู้วิเศษที่แสนจะชั่วร้ายกันแล้วครับ ส่วนผู้ที่มายืนได้ก็คือ "ลอร์ดโวลเดอมอร์" หรือที่เรารู้จักกันในนาม "ทอม มาโวโล่ ริดเดิ้ล" และเป็นผู้สืบสกุลของซัลลาซาร์ สลิธีรินคนสุดท้าย โวลเดอมอร์เป็นตัวละครที่ได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครร้ายอันดับหนึ่งทั้งในวรรณกรรมและในภาพยนตร์ โวลเดอมอร์เป็นบุคคลที่ผู้คนจำนวนมากในโลกเวทมนตร์หวาดกลัว ถึงขนาดที่ว่าคนจำนวนมากไม่กล้าที่จะเอ่ยชื่อของเขาโดยตรง แต่เลี่ยงไปใช้คำเรียกว่า "คนที่รู้ว่าใคร" หรือ "คนที่ไม่ควรเอ่ยนาม" แทน น่ากลัวขนาดดดด
4. บาบ้า ยากา
มาถึงอันดับที่ 4 ของการจัดอันดับ toptenthailand ได้แก่ "บาบ้า ยากา" เป็นแม่มดของชาวสลาฟ แม่มดพวกนี้จะอยู่ในบ้านขาไก่ บาบ้า ยากา บินได้ด้วย โดยในการเดินทางไปไหนมาไหนของนาง ก็จะใช้บริการของครกขนาดใหญ่ ประมาณครกตำข้าว ไม่ใช่ไปด้วยไม้กวาดแบบแม่มดฝรั่ง บาบ้า ยากา ส่วนมากเป็นพวกต่อต้านศาสนา และ ชอบบริโภคเด็กเล็กๆ ครับ เรื่องราวของบาบ้า ยากา นั้นถูกศิลปินท้องถิ่นแถบนี้นำมาสร้างเป็นภาพเขียน นิยาย นิทาน การ์ตูน บทกวี บทละคร ภาพยนตร์ ดนตรี และเพลงมากมาย
3. แกรนด์วิซาร์ด แห่ง คู คลักซ์ แคลน

มาถึงอันดับที่ 3 ของการจัดอันดับ toptenthailand ในอันดับนี้จะแปลกแยกจากอันดับอื่นๆอยู่นิดหน่อยตรงที่อันดับนี้มีตัวตนจริงๆ!! นั้นก็คือ "แกรนด์วิซาร์ด แห่ง คู คลักซ์ แคลน" โดยลัทธิ คู คลักซ์ แคลนจะทำการต่อต้านบุคคลผิวสี ทำร้ายคนผิวสี รวมไปถึง คนขาวที่สนับสนุนคนผิวสีอีกด้วย หนักถึงขั้นที่รัฐบาลต้องกวาดล้าง โดยช่วงสูงสุดของลัทธิมีกองกำลังอันเกรียงไกร สามารถกำราบคนดำในเขตนอร์ทแคโรไลน่า เทนเนสซี และจอร์เจีย หลังจากหายไปจากสังคมจาการกวาดล้างจนบัดนี้ กลุ่ม คู คลักซ์ แคลน ก็ยังซ่อนตัวอยู่ในสังคมคนผิวขาวและรอเวลาที่จะกลับมาอีกครั้ง อย่างว่ากลุ่มชั่วร้ายขนาดนี้ ตัวหัวหน้าก็คงสุดๆ
2. เอ็มเพอเร่อร์
มาถึงอันดับที่ 2 ของการจัดอันดับ toptenthailand กันแล้วครับผม ถ้าพูดถึงเรื่อง Star war หลายคนคงจะต้องนึกถึง R2d2 หรือไม่ก็ Darth Vader สุดยอดตัวเจไดฝ่ายมืด แต่เจ้าพ่อฝ่ายมืดจริงๆกลับเป็น "เอ็มเพอเร่อร์ ' หรือ ดาร์ธซีเดียส เป็นปรมาจารย์ซิธที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่ง เป็นอาจารย์ดาร์ท เวเดอร์คอยสั่งการอีกที นอกจากจะถูกถือว่าเป็นลอร์ดมืดแห่งซิธที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของนิกายซิธแล้ว พัลพาทีนยังเชื่อว่าตนเป็นซิธลอร์ดเพียงหนึ่งเดียวในรอบหลายพันปีที่สามารถบรรลุเป้าหมายสูงสุดของซิธได้ นั่นก็คือการทำลายล้างนิกายเจได และทำให้ซิธได้ปกครองกาแลกซี ยิ่งใหญ่ขนาดฆ่าเกือบจะล้มล้างเจไดได้ขนาดนี้ จะให้อันดับท้ายก็กะไรอยู่นะครับ แฟนๆ toptenthailand
1. เซารอน
มาถึงสุดยอดตัวโกงของการจัดอันดับ toptenthailand กันแล้วนะครับ ได้แก่ " เชาเชา" เอ้ย " เซารอน" ในศึกชิงแหวนอันโด่งดังนั้นเอง ถ้าจะกล่าวถึงรูปร่างหน้าตาก่อนจะกลายเป็นลูกกะตาอันมหึมา ก็ต้องบอกว่า เซารอนนั้นเท่ห์ไม่หยอก พ่อมดนักรบดำสูงใหญ่น่าเกรงขาม น่ากลัว มีพละกำลังมาก ภาพลักษณ์ของเซารอนทำให้รู้ถึงความต้องการเป็นใหญ่ และการล้างแค้น โดยเขาได้สร้างแหวนหนึ่งเดียวเรียกว่า “แหวนเอกธำมรงค์” ซึ่งเป็นที่มาของศึกอภินิหารการทำลายแหวน ถึง 3 ภาค โด่งดังไปทั่วโลก แล้วจะไม่ให้มาอยู่อันดับ 1 ได้อย่างไรครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น