10 อันดับ เทศกาลแปลกที่น่าสนุกทั่วโลก

update :28/11/2013 15:11
views : 2873
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 อันดับ เทศกาลแปลกที่น่าสนุกทั่วโลกมาให้เป็นเกร็ดความรู้กัน
10. เทศกาลกระเทียม
เทศกาลกระเทียม เมืองกอลรอย รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ จัดขึ้นทุกเดือนกรกฎาคม มีที่มาจากการที่ ดร.รูดี้ เมโลน อธิการบดีวิทยาลัยแห่งหนึ่งโกรธที่เมืองเล็ก ๆ ในฝรั่งเศสแห่งหนึ่ง อ้างตัวว่าเป็นเมืองหลวงแห่งกระเทียม จึงต้องการพิสูจน์ให้โลกเห็นว่า เมืองกิลรอย คือเจ้าของตำแหน่งที่แท้จริง ด้วยการจัดงานทุกอย่างที่เกี่ยวกับกระเทียม มีตั้งแต่อาหาร ดนตรี และงานศิลปะ
9. เทศกาลทาสีวัว
9. เทศกาลทาสีวัว
8. เทศกาลปาส้มอีเวรี
เทศกาลปาส้มอีเวรี ของอิตาลี จัดขึ้นทุกเดือนกุมภาพันธ์ มีที่มาจากการที่ชาวเมืองลุกฮือขึ้นต่อต้านผู้ปกครองที่โหดร้ายโดยจับตัดศีรษะ ส่วนองครักษ์ถูกขว้างก้อนหินจนตาย ปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้ส้มแทนก้อนหิน เพื่อลดผลผลิตล้นตลาด
7. เทศกาลสงกรานต์
เทศกาลสงกรานต์ จังหวัดเชียงใหม่ ของไทย จัดขึ้นทุกเดือนเมษายน คนเป็นแสนจะฉีดน้ำและสาดน้ำใส่กันอย่างสนุกสนาน ที่มาของเทศกาลค่อนข้างจริงจัง เพราะน้ำเป็นสัญลักษณ์ของการชำระจิตใจให้ใสสะอาดก่อนเข้าสู่ปีใหม่
6. เทศกาลโยนอุจจาระกวางมูส
เทศกาลโยนอุจจาระกวางมูส เมืองทัลคีทนา รัฐอะแลสกา ของสหรัฐ จัดขึ้นทุกเดินกรกฎาคม ชาวบ้านจะเร่ขายงานศิลปะและเครื่องประดับทำจากอุจจาระกวางมูส และมีการแข่งขันขึ้นบอลลูนโยนอุจจาระกวางมูสก้อนใหญ่ลงไปที่เป้าหมายที่มีตัวเลขกำกับไว้
5. เทศกาลแข่งขันตัดขนแกะโกลเดนเชียร์
เทศกาลแข่งขันตัดขนแกะโกลเดนเชียร์ เมืองมาสเตอรอน ของนิวซีแลนด์ จัดขึ้นทุกเดือนมีนาคม มีผู้เข้าร่วมประลองฝีมือตัดขนแกะจำนวนมาก นับตั้งแต่จัดขึ้นในปี 2504 จนหลายครั้งทางการนิวซีแลนด์ ต้องขอให้ทหารมารักษาความเรียบร้อย
4. เทศกาลเซา ชูเอา
เทศกาลเซา ชูเอา เมืองปอร์โต ของโปรตุเกส จัดขึ้นทุกเดือนมิถุนายน เป็นหนึ่งในเทศกาลที่คึกคักที่สุดของยุโรป ทั้งเมืองจะจุดไฟสว่างไสว ตกแต่งประดับประดาสวยงาม กินดื่มกันอย่างสนุกสนาน และหากพบเพศตรงข้ามที่ต้องตาต้องใจ ให้ใช้ค้อนพลาสติกขนาดใหญ่ทุบศีรษะเธอหรือเขาคนนั้น
3. เทศกาลกบ
เทศกาลกบ เมืองเรยน์ รัฐลุยเซียนา ของสหรัฐ จัดขึ้นในวันสุดสัปดาห์ของวันแรงงาน แต่ละปีจะมีคนมากถึง 50,000 คน มาร่วมเฉลิมฉลองให้กบ มีทั้งการแข่งขัน การเล่นดนตรี และปิดท้ายด้วยการกินกบ
2. งานกลิ้งชีสประจำปีที่เนินเขาคูเปอร์
งานกลิ้งชีสประจำปีที่เนินเขาคูเปอร์ เมืองกลอสเตอร์ ของอังกฤษ จัดขึ้นทุกเดือนพฤษภาคม ให้ผู้เข้าแข่งขันรอบละ 20 คน กลิ้งชีสกลมขนาด 8 ปอนด์ (ราว 3.6 กิโลกรัม) ลงจากเนินเขา แล้วไล่ตามเก็บเป็นระยะทาง 30 หลา (ราว 27.5 เมตร) หลายคนได้แผลถลอก ข้อเท้าพลิก กระดูกหักเป็นรางวัลกลับบ้าน
1. เทศกาลปามะเขือเทศ
เทศกาลปามะเขือเทศ เมืองบูโยล ของสเปน จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เป็นเทศกาลสงครามอาหารใหญ่ที่สุดในโลก รถบรรทุกมะเขือเทศสุก 90,000 ปอนด์ (ราว 40,000 กิโลกรัม) ให้ผู้ร่วมงานขว้างปากันอย่างสนุกสนานหมดภายใน 1 ชั่วโมง จนแต่ละคนเลอะเทอะไปด้วยมะเขือเทศ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น