10 อันดับ ประโยชน์ของวอดก้า

update :28/11/2013 14:57
views : 1991
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 10 อันดับ ประโยชน์ของวอดก้า ที่เราดื่มกันเพื่อความมึนเมา แต่รู้ไหมว่ามันมีประโยชน์อื่นอีกมากมาย หากเพื่อนๆอยากรู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง เราไปติดตามกันครับ
10. ลอกคราบเหนียวจากสติ๊กเกอร์
แถบกาวสติ๊กเกอร์เหนียวๆ ที่ติดค้างบนผนังและวัตถุอื่นๆ ใช้ฟองน้ำจุ่มในวอดก้า ขัดคราบเหนียวออก แล้วล้างด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างจานเล็กน้อย ก็ บอกลาคราบกาวได้เลย
9. ช่วยขัดเงา
ไม่ว่าจะเป็นโลหะ เครื่องแก้วหรือดินเผา ถ้าต้องการประกายเงางาม ก็แค่ใช้ผ้าจุ่มลงในวอดก้า นำไปขัดบนวัตถุที่คุณต้องการ ก็จะได้ความเงาวาว ชวนว้าวแล้ว แต่ทีมงาน toptenthailand ว่ากว่าจะขัดเสร็จ คงคอพับไปก่อน แน่ๆ
8. ขจัดคราบรา
ใช้วอดก้าพ่นลงบนคราบราที่ต้องการกำจัด ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงใช้ผ้าเช็ด หรือใช้แปรงปัดคราบราออก (หรือว่าวอดก้าจะมีส่วนผสมเดียว กับน้ำยาล้างห้องน้ำ)
7. น้ำยารีดผ้า
ตวงวอดก้าประมาณ 3 ออนซ์ กับน้ำมันสกัดจากลาเวนเดอร์ 12 หยด ผสมให้เข้ากันทิ้งไว้ 1 วัน แล้วจึงเติมน้ำบริสุทธิ์ 12 ออนช์ เขย่าให้เข้ากัน นำ ไปใช้ฉีดพรมผ้าก่อนรีด เก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 6 สัปดาห์ก่อนกลิ่นลาเวนเดอร์จะระเหยไป
6. ลบคราบเปื้อน
คราบแน่นๆบนเสื้อผ้า ใช้วอดก้าผสมกับน้ำยาขจัดคราบ แล้วนำไปซักตามปกติ ถ้าไม่กลัวว่ากลิ่นมันจะติดเสื้ออ่านะ ทำเลยครับเพื่อเสื้อตัวโปรด
5. ล้างพิษสัตว์ทะเล
หากปวดแสบปวดร้อนจากแมงกะพรุน ราดวอดก้าบนแผล จะช่วยลดอาการปวดแสบปวดร้อนและผิวบวมแดงได้ อันนี้ได้ผลจริงๆครับ เพราะทีมงาน toptenthailand ไปทราบมาว่าตาม ตจว. เขาก็ใช้ แอลกอฮอล์ ประเภทนี้ในการล้างพิษจากสัตว์ทะเล และอื่นๆ
4. ช่วยฆ่าวัชพืช
วอดก้าหนึ่งออนซ์ผสมกับน้ำยาล้างจานสองสามหยด และน้ำเปล่า 2 ถ้วย สามารถนำไปฉีดพ่นฆ่าวัชพืชเล็กๆได้ เอิ่ม อันนี้ ทีมงาน toptenthailand ว่าซื้อน้ำยาฆ่าแมลงดีกว่ามั้ย
3. ฉีดไล่แมลงวัน
ทีมงาน toptenthailand คิดว่าถ้าไม่เป็นการลงทุนที่สูงเกินไปล่ะก็ หากคุณนำวอดก้าใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปฉีดพ่น จะเป็นยาไล่แมลง วันและแมลงรบกวนอื่นๆได้
2. ช่วยให้ดอกไม้สดนาน
วิธีนี้น่าลองครับเพราะถ้าอยากจะให้ดอกไม้สุดโปรดนั้นอยู่ได้นานๆแค่ใส่วอดก้าเพียงหยดเดียว กับน้ำตาลหยิบมือเล็กๆ ผสมลงไปในน้ำที่ใส่แจกัน ดอกไม้ ก็ช่วยให้ดอกไม้อยู่เพิ่มความสดใสให้บ้านคุณนานขึ้น
1. วอดก้าใช้เป็นยาลดไข้
ว่ากันว่า ถ้าไข้ขึ้นสูงให้ใช้วอดก้า ลูบหรือเช็ดบนร่างกายของคนไข้ บริเวณอก ขา และหลังส่วนบนจะช่วยลดไข้ลงได้ แต่ที่ toptenthailand ไม่เคยใช้ทำลูบนี่ซิ ยกเข้าปาก ทุกที ถ้าเอาไปเช็ดคงเสียดาย อิอิ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น