10 อันดับ รายการแข่งรถระดับโลก

update :28/11/2013 14:26
views : 4901
ที่มา :
ทีมงาน Toptenthailand.com ขอเอาใจคนรักความเร็วกันบ้างในหัวข้อ "10 อันดับรายการแข่งรถ"
10. FIA GT1 World Championship
อันดับที่ 10 ได้แก่รายการ FIA GT1 World Championship ทีมงาน toptenthailand ขอเริ่มต้นที่อันดับ 10 กับ FIA GT1 World Championship รายการนี้อยู่ในความดูแลของ Stephane Ratel Organisation กลุ่มบริษัทที่สนุบสนุนการแข่งขันรถยนตร์ทั่วโลก และมีสนามแข่งหลายที่ อาทิ Yas Marina Circuit, Silverstone circuit, Paul Ricard, Potrero de los Funes circuit ฯลฯ โดยรถที่จะใช้แข่งจะต้องรถประเภทพิเศษ มีการดีไซน์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ และต้องวิ่งทนในระยะทางที่ไกลได้ดี
9. Asian Touring Car Championship
อันดับที่ 9 ได้แก่รายการ Asian Touring Car Championship มาถึงอันดับที่ 9 ของการจัดอันดับ toptenthailand แล้วนะครับ Asian Touring Car Championship เป็นการแข่งขันรถยนตร์ความเร็วในระดับทวีปเอเซีย โดยจะจัดแข่งขันหมุนเวียนไปตามประเทศต่างๆในทวีปเอเซีย เช่น มาเลย์เซีย จีน อินโดนีเซีย คนทั่วไปเรียกรายการนี้ว่า Asian Touring Car Series
8. The Rolex Sports Car Series
อันดับที่ 8 ได้แก่รายการ The Rolex Sports Car Series ในปี 2000 เดิมมีชื่อการแข่งว่า Grand American Road Racing Championship เป็นระดับการแข่งขันในทวีปยุโรปตอนเหนือ และก็ในปี 2002 ถูกเปลี่ยนชื่อต่อมาตามสปอนเซอร์ที่สนับสนุน ปัจจุบันได้รับความนิยมระดับในหนึ่ง โดยมีการถ่ายทดสดการแข่งขันในช่อง Speed Channel เคเบิ้ลในอเมริกา (ทีมงาน toptenthailand ไม่อยากแข่ง แต่อยากได้นาฬิกาแทนจัง)
7. FIA GT3 European Championship
อันดับที่ 7 ได้แก่รายการ FIA GT3 European Championship เป็นการแข่งขันรถยนตร์ความเร็วที่มีเป้าหมายอยู่ที่นักขับมือสมัครเล่น เรียกง่ายๆเป็นเวทีไว้ใช้ปั้นเหล่านักขับให้เป็นระดับเทพในอนาคต มีการจัดแข่งขันขึ้นครั้งแรกในปี 2006
6. British Touring Car Championship
อันดับที่ 6 ได้แก่รายการ British Touring Car Championship การแข่งขันรถยนตร์ความเร็วที่จัดขึ้นทุกๆปีในเครือสหราชอาณาจักร รายการนี้เน้นตกแต่งเครื่องยนตร์ที่ใช้แข่งในระดับต้นทุนต่ำ ไม่จำเป็นต้องมีรถหรูระดับโลก หรือเทคโนโลยีที่ไฮเทคมากมาย เรียกว่างานนี้ได้โชว์ฝีมือเจ๋งๆกันไปเลย
5. Le Mans Series
อันดับที่ 5 ได้แก่รายการ Le Mans Series เป็นการแข่งขันรถยนตร์ชิงเจ้าความเร็วในทวีปยุโรป ซึ่งจัดการแข่งขันโดย Automobile Club เพื่อค้นหานักแข่งรถชั้นยอดจากชาติต่างๆในเขตทวีปยุโรป และในอนาคตจะมีการผลักดันรายการนี้ให้เป็นระดับโลกให้ได้ในอนาคต
4. American Championship Car Racing
อันดับที่ 4 ได้แก่รายการ American Championship Car Racing นี่คือการเข่งขันรถยนตร์ความเร็วสูงระดับชาติของสหรัฐอเมริกา โดยใช้รถแข่งประเภทหนึ่งที่นั่งแข่งขัน ส่วนใหญ่คิดว่าการแข่งขันนี้ คล้ายๆกับรถสูตรหนึ่งหรือฟอร์มูล่า-วัน คนทั่วไปรู้จักดีในชื่อการแข่งขันอินดี้คาร์ การแข่งขันนี้ต่างจากการแข่งขันรถสูตรตรงที่ รถที่ใช้ ไม่จำเป็นต้องไฮเทค มีเทคโนโลยีล้ำหน้าเหมือนเอฟวัน แค่ผู้ขับมีความสามารถและรถที่ใช้แข่งขันมีความเร็วมากพอ ก็สามารถลงชิงชัยในถนนได้ (ทีมงาน toptenthailand ว่าอินดี้คาร์ อันตายกว่า f1 มากมายนัก
3. WTCC FIA World Touring Car Championship
อันดับที่ 3 ได้แก่รายการ WTCC FIA World Touring Car Championship การแข่งรถยนตร์ความเร็วอีกรายการที่มีผู้คนส่วนใจจากทั่วโลก (ทีมงาน toptenthailand บางคนก็ชอบดูนะครับ)ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1987 จัดการแข่งขันโดยยูโรสปอร์ต การแข่ง ขันแบ่งเป็นซีรีย์ในแต่ละประเทศ วัตถุประสงค์การแข่งขันรายการนี้เพื่อโชว์ศักยภาพรถแข่งรุ่นต่างๆในหลายยี่ห้อมาประชันความเร็วกัน และรายการนี้จะมีแนวโน้มได้รับความนิยมมากๆขึ้นในอนาคตข้างหน้านี้
2. FIA World Rally Championship
อันดับที่ 2 ได้แก่รายการ FIA World Rally Championship การแข่งขันรถยนตร์ประเภทแรลลี่ในหนึ่งรายการนั้นใช้เวลาแข่งขันนานถึง 2-4 วัน (เหนื่อยมาก) อาจจะแล้วแต่ผู้จัดรายการจะพิจารณาว่าสนามแข่งขันนั้นมีสภาพภูมิประเทศเป็นอย่างไร และการแข่งขันรถแบบแรลลี่ยังใช้เส้นทางแข่งขันมากที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งนอกจากผู้ขับจะแข่งขันกับเวลาแล้วยังต้องแข่งขันกับตนเองเพื่อผ่าอุปสรรคระหว่างทางนี้ให้ได้อีกด้วย (ทีมงาน toptenthailand ว่าแข่งแบบนี้มันทรหดไปหน่อย)
1. FIA Formula One World Championship
อันดับที่ 1 ได้แก่ FIA Formula One World Championship มาถึงรายการแข่งรถที่ใหญ่ที่สุดในการจัดอันดับของ toptenthailand ได้แก่รายการ " FIA Formula One World Championship " นี่คือการแข่งขันรถยนตร์ความเร็วสูงระดับโลก ที่รวมสุดยอดรถที่มีความเร็วจากทั่วโลก เราเรียกรายการนี้ๆรวมกันว่า การแข่งขันรายการกรังด์ปรีซ์ และสร้างสนามที่ใช้แข่งขันสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ ไม่ใช่จะเอาถนนที่ไหนก็ได้ ส่วนที่เรียกว่าฟอร์มูล่า-วัน หรือรถสูตรหนึ่งนั้น เพราะเป็นการแข่งที่มีกฎระเบียบเดียวกันให้ทุกทีมรถทุกคันต้องปฏิบัติตาม และที่สำคัญใช่ว่าใครจะมาขับรถประเภทนี้ง่ายๆ ในส่วนผู้ขับรถ ทีมผู้ผลิต เจ้าหน้าที่ทางรถ ผู้จัดเตรียม และสนามต้องมีผู้ที่ถือใบอนุญาตซูเปอร์ไลเซนซ์ ใบอนุญาตการแข่งรถสูงสุดจาก FIA ด้วย (ไม่ใช่เด็กแว๊นซ์ที่ไหนจะเข้าไปแข่งได้นะเฟ้ยย )

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น