10 อันดับ สุดยอดสระว่ายน้ำสาธารณะของโลก

update :28/11/2013 13:55
views : 1451
ที่มา :
ทีมงาน Toptenthailand.com ขอเสนอ "10 อันดับสุดยอดสระว่ายน้ำสาธารณะของโลก"
10. Coral Gables, Florida
สระว่ายน้ำ Coral Gables Venetian Pool เป็นสระที่สวยราวกับภาพวาดสีน้ำที่เราเห็นในการแสดงวัตถุโบราณในฟลอริด้า ด้วยเฉดสีเขียวมรกต สระแบบลากูนแห่งนี้ลึก 8 ฟุต สร้างในปี 1924 โดยนาย จอร์จ เมอริก บิดาของเมือง และมีการเปลี่ยนน้ำปริมาณ 820,000 แกลลอนทุกคืน สระแห่งนี้ ได้รับการบันทึกให้เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์โดย National Register of Historic Places .. เป็นสระที่เชื่อมน้ำตก 2 แห่ง(สูงแห่งละ 25 ฟุต) รวมถึงถ้ำหลายแห่งเข้าด้วยกัน ... ความสวยนั้น แม้แต่ ไมเคิล แองเจโล ก็คง จะหยุดมอง ที่นี่มีร้านกาแฟบริการในช่วงกลางวัน และในขณะที่ความมืดคลืบคลานเข้ามาปกคลุม โคมไฟแบบเวเนเชี่ยนก็จะส่องแสงเรืองรองไปทั่ว บริเวณที่สวยงามนี้ ... แต่น่าเสียดายจริงๆค่ะ ที่แสงจันทร์ที่แสนโรแมนติกไม่อาจจะชื่นชมได้ ด้วยถึงเวลาที่สระแห่งนี้ปิดให้บริการหลังพระอาทิตย์ตก การเปิดให้บริการ: ตลอดปี ค่าบริการ: $11 สำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้เป็นชาวเมืองนี้
9. Audtin, Texas
น้ำพุธรรมชาติที่มาหล่อเลี้ยงสระ Barton Springs Pool ยาว 1,000 ฟุตนั้น เดิมชาวอเมริกันดั้งเดิมถือว่าศักดิ์สิทธิ์ ด้วยเชื่อว่ามี คุณสมบัติในการรักษาโรค การได้ลงไปแช่น้ำในสระที่ด้านหนึ่งเป็นตลิ่งที่มีต้นโอ๊กเก่าแก่และต้นพีแกนล้อมรอบ ในสวนสาธารณะ Zilker Metropolitan จะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ายิ่งนัก พื้นที่สีเขียวขนาด 355 เอเคอร์ทางตอนใต้ของเมืองแห่งนี้ เป็นที่จัดงานเทศกาล ดนตรีประจำปี Austin City Limits Music Festival และมีสนามสำหรับแล่นฟรีสบี้ สนามเด็กเล่น และสวน Zilker Botanical Garden ซึ่งรวมถึงสวนญี่ปุ่น Isamu Taniguchi Japanese Garden ด้วย การ เปิดบริการ: วันที่ 12 มีนาคม - 24 มกราคม ค่าบริการ: $3 สำหรับผู้ใหญ่
8. Grindavik, Iceland
ชื่อ Blue Lagoon นอกเมือง Reykjavík ดึงดูดผู้คนมากกว่า 400,000 คนให้มาเยือนสถานที่ที่บรรจุน้ำทะเล 1.6 ล้านแกลลอนที่ มีอุณหภูมิราว 100 องศาในแต่ละปี ควันที่พวยพุ่งมาจากน้ำพุร้อนสีฟ้าที่เหลือเชื่อในบริเวณปากปล่องของลาวาสีดำ ในขณะที่ผู้มาใช้บริการนำโคลน ซิลิก้าที่ตกตะกอนจากน้ำพุมาพอกตัว เชื่อว่าโคลนมีคุณสมบัติทำให้ผ่อนคลาย รวมถึงสามารถรักษาบางโรคได้ สถานที่แห่งนี้เป็นผลพลอยได้จากการ สร้างโรงงานตรวจวัดความร้อนภายในของโลกในบริเวณใกล้ๆ (หลังจากที่โรงงานใช้น้ำร้อนแล้ว ได้ปล่อยออกไปยังพื้นที่ของลาวาจนเกิดเป็นลากูน ขึ้น) บลูลากูน กลายเป็นศูนย์กลางด้านพลานามัยมาตั้งแต่ปี 1999 โดยมีบริการร้านอาหาร สปา ซาวน์น่าแบบแห้ง สตีมบาท ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว จากทั่วโลก การเปิดให้บริการ: ตลอดปี ค่าบริการ: $42 ต่อวัน
7. Budapest, Hungary
แม้ว่าอาคาร Gellért Thermal Baths จะสร้างในปี 1918 แต่การบำบัดด้วยสายน้ำนั้นมีประวัติยาวนานจากศตวรรษที่ 15 ...อาคารแห่งนี้เปิดให้บริการครั้งแรกด้วยบ่อน้ำร้อน 6 บ่อ แต่อาคารในปัจจุบันมีส่วนขยายในแบบ Eastern European ซึ่งเป็นส่วน ที่สร้างด้วยหินและโมเสกในขนาดที่ใหญ่โต สระว่ายน้ำสไตล์อาร์ตนูโวในอาคารหลักนั้นหรูหราที่ทุกสายตาต้องหยุดมอง ด้วยขนาดความยาว 98 ฟุต ใต้หลังคาแก้วโปร่งใสสองชั้น ที่ชวนให้จินตนาการถึงการว่ายน้ำในอ่างแชมเปญ ส่วนที่เหลือของอาคารยังคงมีกลิ่นอายของการอาบน้ำพุร้อนแบบ โบราณดั้งเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยการอาบน้ำเย็น ซาวว์น่า สตีมรูม สปา และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ รวมถึงสระที่มีคลื่น หรือเวฟพูลขนาด 130 ฟุตกลางแจ้ง การเปิดบริการ: สระในร่มเปิดตลอดปี สระกลางแจ้งเปิดในฤดูร้อน. ค่าบริการ: $20 สำหรับการใช้บริการสระว่ายน้ำ
6. Berlin, Germany
ชาวเบอร์ลินกำลังปีนขึ้นมาบน Badeschiff (หมายถึง "เรือสำหรับอาบน้ำ") ซึ่งลอยตัวในแม่น้ำสปรี ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองที่ เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวแห่งนี้ สระว่ายน้ำขนาดความยาว 90 ฟุต ลึก 7 ฟุตสีฟ้าสดแห่งนี้สร้างขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2004 จากการดัดแปลงเรือ เก่า และเปิดให้บริการตลอดปี ในฤดูร้อน จะมีการสอนโยคะ การแสดงคอนเสริต และการฉายภาพยนตร์ เป็นบริการให้ผู้คนที่มาใช้เวลา ณ เวทีลอย น้ำแห่งนี้บนหาดที่สร้างขึ้นมา ... ในฤดูหนาวจะมีแผ่นล้อมเพื่อปกป้องคนที่มาว่ายน้ำ รวมถึงมีเซาว์น่าให้บริการด้วย ช่วงเวลาเปิดบริการ: พฤษภาคม-กันยายน และ พฤศจิกายน-มีนาคม ค่าบริการ: $6.
5. Montpellier, France
คนที่มาที่ Montpellier's Piscine Olympique d'Antigone จะได้รับการต้อนรับจาก แอนติกอนและวีนัส ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก และสระว่ายน้ำแบบสบายๆ ในขณะที่คุณเข้ามาถึงสปร์ตคอมเพล็กที่ทันสมัย ชั้นล่างของอาคาร คุณสามารถจะว่าย น้ำกลับไปกลับมา หรือแข่งขันในสระแอนติกอน ... นักโปโลน้ำโอลิมปิกแนวหน้าของฝรั่งเศสบางคนก็มาทำการฝึกซ้อมที่นี่ด้วยค่ะ หากคุณอยากจะ กระทบไหล่กับพวกเขา .. ชั้นบน สระว่ายน้ำวีนัสเป็นสระที่มี 5 เลน มีระเบียงอาบแดด เวิลด์พูล และสไลด์น้ำที่ทันสมัยสุดยอดที่คุณเคยเห็น (เรื่องอย่างนี้ คนฝรั่งเศสเขาสุดยอดค่ะ) การเปิดให้บริการ: ตลอดปี ค่าบริการ: $7 สำหรับผู้ใหญ่
4. Bath, England
The Thermae Bath Spa เป็นบ่อน้ำพุร้อนแบบเดียวกับที่ชาวโรมันชั้นสูงใช้ในช่วงคริสต์ศักราช 43 ... น้ำได้รับความร้อนจาก ธรรมชาติจากบริเวณหลังคาของสระในอาคาร New Royal Bath ผู้มาเยือนอาจจะมาชมวิวแบบพาโนรามาในอาคารที่หรูหราของ ศตวรรษที่ 17 คืออาคาร Bath Abbey ซึ่งตั้งอยู่กลางใจเมือง อาคารแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Minerva Bath ซึ่งใหญ่โตและ ตกแต่งแนวอนาคตที่หรูหราที่สุดใน 3 แห่งที่ให้บริการในขณะนี้ บริการมีทั้งการนวดพลังเจ็ท เวิลด์พูล และ "Lazy River" อาคารแห่งนี้ รวมถึงอาคาร Cross Bath ซึ่งเป็นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง (ก่อสร้างบนพื้นที่เซลทริก อันเป็นสถานที่บูชาเทพเจ้า) มีน้ำแร่ธรรมชาติที่ อุณหภูมิ 113ºF ซึ่งถูกทำให้เย็นลงมาที่อุณหภูมิพอเหมาะที่ 91ºF อาจจะคุ้มค่าหากคุณจะไปเดินชมซากปรักหักพัง ในพิพิธภัณฑ์ Roman Baths เพื่อค้นหาจิตวิญญาณของวิถีชีวิตเก่าแก่ ก่อนที่คุณจะมาแช่น้ำหรือเดินเที่ยวที่อื่นๆ การเปิดบริการ: ตลอดปี Affordability: $40 ซึ่งรวมค่าสปา 2 ชั่วโมง และการใช้บริการสระ
3. Copenhagen, Denmark
อาคารแบบวงกลม Kastrup Søbad สไตล์เดนมาร์กในทะเลบอลติก ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ทำให้เกิด "สระอาบน้ำทะเล" ในปี 2005 ณ ปลายทางเดินยาว 328 ฟุต อันเป็นทางเชื่อมเข้าหาฝั่ง (ที่ซึ่งผู้มาเยือนจะได้อาบน้ำ และใช้บริการตู้เก็บของ) ดีไซด์แบบเกลียวก้นหอย จะช่วยปก ป้องผู้ที่มาว่ายน้ำจากลมทะเล สิ่งก่อสร้างราคา $1.3 ล้านเหรียญนี้ จงใจให้มีทางเดินลาดเพื่อให้ผู้คนได้ชื่นชมกับชายหาดยาว 3 ไมล์ที่อยู่ใกล้เคียงได้ อย่างสดวกสบาย .. คาดว่าคงเฉพาะคนแสกนดิเนเวียนเท่านั้นที่ชื่นชอบกับการว่ายน้ำที่นี่ เพราะน้ำทะเลสวยใสแห่งนี้มีอุณหภูมิราว 60s องศาใน วันที่อากาศอบอุ่นที่สุด ... แต่ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการใช้เวลาอย่างมีคุณค่ากับเพื่อนๆและครอบครัวค่ะ อีกทั้งใช้เวลาเพียง 7 นาทีด้วยการ โดยสารรถไฟจากจุดศูนย์กลางของเมืองมาที่นี่เท่านั้น ช่วงเวลาที่เปิดบริการ: มิถุนายน - กันยายน ค่าบริการ: ฟรี
2. Vienna, Austria
บางทีการกล่าวคำว่า "Krapfenwaldlbad" อาจจะค่อนข้างยาก แต่คำนี้เป็นชื่อของชุมชนที่น่ารักแห่งในกรุงเวียนนา รวมถึงเป็นชื่อ ของสวนสาธารณะที่มีสระว่ายน้ำอุ่น 4 สระ ที่เปิดบริการสำหรับผู้ต้องการว่ายน้ำ การสังสรรค์ และคนในครอบครัว สระที่โดดเด่นบนเนินเขาแห่งนี้ เปิดบริการครั้งแรกในปี 1923 ได้รับนิยมมากมายในช่วงฤดูร้อน สิ่งอำนวยความสะดวกมีตั้งแต่ ภัตตาคารและบาร์เครื่องดื่ม สนามเทนนิส สนาม ฟุตบอล วอลเล่ย์บอลชายหาด และสนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำอาจจะเป็นแค่สระมาตรฐาน แต่การที่ผู้ใช้บริการมองเห็นวิวของเมืองทั้งเมือง ไร่องุ่นได้ จากที่นี่ ทำให้มันมีความพิเศษอยู่ในตัว ช่วงเวลาให้บริการ: พฤษภาคม - กันยายน ค่าบริการ: $6.70 สำหรับผู้ใหญ่
1. Sydney, Australia
กว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้วที่คลื่นในทะเล Tasman โหมเข้ามากระหน่ำ the Bondi Baths สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิก สถานที่ว่ายน้ำของชาว Bondi Icebergs ของสโมสรว่ายน้ำฤดูหนาว สระแห่งนี้สร้างด้วยคอนกรีต น้ำในสระจึงค่อนข้างจะเย็นกว่าน้ำ ในทะเลเล็กน้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำจากทะเลเดียวกันก็ตาม -- คุณสามารถจะติดตามอุณหภูมิของน้ำในสระที่ขึ้นลง ได้จากทวิตเตอร์ค่ะ -- คนทั่วไป สามารถเข้าไปใช้บริการสระได้ แต่หากต้องการเป็นหนึ่งในชาว Icebergs (เช่น ได้รับแถบเหรียญในฐานะนักว่ายน้ำฤดูหนาว) จะต้องว่าย น้ำที่สระนี้ 75 ครั้งในช่วงเวลาที่เรียกกันว่า "นอกฤดูกาล"(เมื่ออุณหภูมิในสระต่ำกว่า 60ºF ในฤดูหนาวของเดือนกรกฎาคม) คนทั่วไปมักจะไป ใช้บริการของสระในช่วงฤดูร้อน ในช่วงเวลาที่อุณหภูมิของน้ำค่อนข้างจะอุ่นและมากกว่า 70s องศาในเดือนกุมภาพันธ์ ... คุณจะรื่นรมย์ไปกับ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้ำหน้า รวมถึงคลับเฮ้าส์ในอารมณ์ชายหาด อาหารรสเลิศ บาร์เครื่องดื่ม 2 แห่ง อุปกรณ์ออกกำลังกาย และลานอาบแดดที่ เปิดโล่งบนพื้นที่ 1,600 ตารางฟุต เวลาที่เปิดบริการ: ตลอดปี ค่าบริการ: $6 ต่อวัน สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น