10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน ใน ปี 2011

update :28/11/2013 11:21
views : 1926
ที่มา :
หัวหินเป็นอำเภอแรกของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทางเหนือติดกับหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ทางใต้ติดเขตจังหวัดชุมพร สำหรับเกล็ดเล็กๆน้อยๆจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ๆ เป็นจังหวัดเดียวที่จะไปภาคใต้เราจะต้องผ่านทุกอำเภอของจังหวัด คือเริ่มจากอำเภอหัวหิน อำเภอปราณบุรี อำเภอสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี อำเภอเมือง อำเภอทับสะแก อำเภอบางสะพาน และอำเภอสุดท้ายก่อนเข้าชุมพรคือ อำเภอบางสะพานน้อย อีกอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนจังหวัดอิ่นๆ ก็คือเป็นจังหวัดที่ด้านหนึ่งติดทะเลอ่าวไทย(มีความยาว 200 กว่ากิโลเมตร) อีกด้านหนึ่งติดชายแดนพม่า(เทือกเขาตะนาวศรี) จึงเป็นส่วนที่แคบที่สุดของแผ่นดินไทยคือมีความกว้างวัดจากทะเลคลองวาฬไปสุดอีกด้านหนึ่งที่ด่านสิงขร กว้างเพียงประมาณ 11 กิโลเมตร วันนี้มารู้จักอำเภอหัวหินเป็นอันดับแรกกันก่อนนะครับ กิจกรรมท่องเที่ยวและน่าทำหากได้ไปเที่ยวหัวหิน
10. ตลาดน้ำหัวหิ
ใกล้จะเปิดเต็มทนแล้ว ตลาดน้ำหัวหิน เลยแยกเขาตะเกียบไม่ถึง 10 นาที แค่นี้ก็ได้สัมผัสบรรยากาศแบบตลาดน้ำดั้งเดิมที่สร้างขึ้นมาใหม่ เป็นเจ้า ของการออกแบบจากตลาดน้ำอโยธยา เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าประทับใจ ขนาดยังไม่เปิดให้บริการความคึกคักของที่นี่แรงจนฉุดไม่อยู่
9. ตลาดจั๊กจั่น(สวนศรี)
มาแรงแซงทางโค้งแหล่งรวมนักท่องเที่ยว ด้วยความเป็นตลาดที่เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ สินค้าแต่ละร้านเน้นที่คุณภาพ และราคา บางชิ้นมีชิ้นเดียวในโลก(ที่นี่เน้นการคิดสร้างสรรสินค้าที่ทำจากมือไม่เน้นปริมาณ) ปัจจุบันได้เพิ่มโซนอาหารอร่อยที่สุดของไทยมาไว้ที่นี่ พร้อมการ แสดงศิลปะ วัฒนธรรม การแสดงของเยาวชน แบบว่าใครมีดีไร ก็เอามาโชว์กัน ทำให้นับวัน ปากต่อปาก ตลาดที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ไปหัวหินต้องแวะ ตั้งอยู่เลยแยกไปทางเขาตะเกียบ เข้าไปนิดเดียวก็เจอ อยู่ด้านซ้ายมือเลย มีบริการที่จอดรถอยู่ฝั่งตรงกันข้าม จอดฟรี แต่หากวันหยุดยาวที่จอดอาจไม่พอ เลยไปหน่อยจอดในวัดก็ได้ ไปหัวหินลองแวะไปดูและชม สำหรับเทรนในปี2554
8. จุดชมวิวเมืองหัวหิน(เขาหินเหล็กไฟ)
จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้า ที่สวยงาม หรือจะมาเพื่อชมตัวเมืองหัวหินก็ได้ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 3 กิโลเมตร จากถนนเลียบทางรถไฟมีทางข้ามรางรถไฟไปยังตีนเขาหินเหล็กไฟ ทางขึ้นอยู่ใกล้กับวัดสุขสำราญ สามารถขับรถยนต์ขึ้นไป บนเขาได้ ข้างบนเขาจะมีจุดชมวิวอยู่ทั้งหมด 6 จุดชมวิว แต่ละจุดก็มีมุมมองแตกต่างกันไป ทางเข้าเป็นเส้นทางไปสู่ น้ำตกป่าละอู และวัดห้วยมงคล ถ้ามาจากถนนเพชรเกษมให้เลี้ยวเข้าหัวหินซอย 70 หรือ ถนนชมสินธุ์ แล้วขับตรงมาเรื่อย ๆ จนข้ามทางรถไฟ สังเกตเห็น"จี้อันตึ๊งซุปเปอร์มาร์เก็ต" อยู่ด้านซ้ายมือ ถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาจากนั้น ให้ขับตรงไปตลอด ระหว่างทางจะผ่านวัดสุขสำราญ วัดเขาต้นเกตุ เลยวัดไปเพียงนิดเดียวก็จะเห็นตีน เขา
7. ทานอาหารทะเล
ทานอาหารทะเล เป็นร้านอาหารทะเลที่ยื่นไปในทะเลมีหลายร้านเรียงราย ในถนนเส้นในหาดหัวหิน ทานอาหารทะเลพร้อมรับลมทะเลบรรยากาศสุด แสนโรแมนติค บางร้านเปิดบริการมาตั้งแต่รุ่นเก่าแก่ จนถึงปัจจุบัน บรรยากาศก็มีการปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย สำหรับราคาก็ต้องลองเลือกดู หลาก หลายราคา หากไปก็อยากให้แวะไปทานสักครั้ง
6. ตลาดฉัตรไชย
ตลาดเก่าแก่แต่คงอยู่กลางใจเมืองนั่นคือ ตลาดฉัตรไชย เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของหัวหินเป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่าง ประเทศ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมในตัวเมืองหัวหิน ตลาดแห่งนี้สร้างในปี พ.ศ. 2469 ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ในวาระเสด็จแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวลครั้งแรก พร้อมกับสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณณี โดยราชสกุลฉัตรไชย พล เอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ทรงเป็นหัวหน้าจัดสร้างขึ้นน้อมเกล้าฯ ถวาย ตลาดก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ลักษณะ ของหลังคาเป็นรูป 7 โค้งอันเป็นสัญญลักษณ์ หมายถึง สร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 ปัจจุบันเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาหารสดและแห้ง ได้อนุรักษ์ ให้คงสภาพเดิมมากที่สุด และปรับภูมิทัศน์ให้เด่น สง่า อยู่ใกล้กับตลาดไนท์หัวหินแวะไปดูกัน
5. ตลาดไนท์หัวหิน
ตลาดอาหาร และสินค้า ตลาดไนท์หัวหิน ตั้งเดิมแต่คงเป็นอีกที่หนึ่งที่ใครไปต้องแวะ นานบ้าง นิดหน่อยก็ขอให้ได้ไป มีความหลากหลายของร้าน อาหาร ทั้งร้าอาหารข้างถนนแต่สะอาดถูกสุขลัษณะ ร้านอาหารส่วนใหญ่ที่นี่จะมีอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดกระเทียม, ผัดหอย, ผัดไท และ แกงต่าง ๆ มากมาย หรือจะเป็นประเภทขนมหวาน อย่างเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง, สังขยา และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีอาหารทะเลสด ๆ ที่ร้านทางนี้คุณ สามารถเลือกกุ้งมงกร, กุ้งกุลาดำตัวสด ๆ หรือจะเป็นปูและหอย จะเอาแบบปิ้งย่าง หรือนึ่ง ต้ม มีให้เลือกทุกอย่าง เปิดขายทุกวันเริ่มตั้งแต่แดดคล้อย ของก็เริ่มวางเรียงรายให้ได้ช๊อบกันแล้ว ฝั่งตรงกันข้ามก็เป็นร้านแบนด์ดังๆ ของต่างประเทศ มีเกือบทุกแบรนด์ของกินและดื่ม ตั้งอยู่ที่หัวหิน72 ก่อน ถึงแยกหัวหัวหิน สำหรับที่จอดรถสามารถจอดรถได้ที่ถนนขนานทางรถไฟ หรือจอดที่สถานีรถไฟก็ได้เดินเล่นเรื่อย เพราะหากจอดใกล้ตลาดหาที่จอด ยากมาก
4. สถานีรถไฟที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย
สถานีรถไฟหัวหิน สถาปัตยกรรมที่งดงาม และตรึงใจทั้งไทย และเทศ โดยเฉพาะป้ายสถานีรถไฟ กลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดไปโดยปริยาย ไปที่ ไหนๆ ก็เห็นป้าย ถ้างั้นก็ไม่ควรพลาดไปถ่ายกับของจริงต้นฉบับได้ที่นี่กันเลย เข้าสถานีรถไฟทางด้านแยกไฟแดงหัวหิน(เทศบาลเมืองหัวหิน) เลี้ยว ขาว จอดรถได้ที่ลานจอดของสถานีรถไฟได้เลย
3. กิจกรรมขี่ม้าชมหาดหัวหิน
พร้อมเล่นน้ำทะเลหัวหิน หาดที่มีหินที่หาด ทรายสะอาด เพียงแค่มีพื้นที่ไม่มากนักในการสัมผัสทะเล แต่ก็ไม่มำให้ผิดหวัง ยิ่งยามเย็น ทะเลนิ่งๆ อากาศ เย็นสบาย อยากให้ได้ลงไปสัมผัสสักครั้ง(หลายคนไปหัวหินแต่ไม่เคนได้เล่นน้ำทะเลของหัวหินเลย..) เข้าหาดทางด้านแยกไฟแดงหัวหิน(เทศบาล เมืองหัวหิน) แล้วเลี้ยวซ้ายจอดรถได้ที่หน้าโรงแรมโซฟิเทล หัวหิน แล้วเดินลงหาด
2. พลินวาน
คงไม่ต้องคุยมากสำหรับที่นี่ ตั้งแต่เปิดตัวจนปัจจุบัน ผู้คนก็หลั่งไหลไปไม่ขาดสาย ยิ่งยามวันหยุดยาว จราจรภายในติดขัดยิ่งกว่ารถติดที่กรุงเทพ เป็น สถานที่ๆ ไปแล้วรู้สึกว่าได้มาถึงหัวหิน จุดนัดพบของบุคคลที่ชอบมุมสวยในการถ่ายภาพ ที่ย้อนยุคในอดีต ..ปัจจุบันได้ทำเป็นเชิงธุรกิจมีห้องพักให้ บริการด้วย ทำให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแนวนี้ อยู่ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหินให้สังเกตจะเห็นIndex ก็เตรียมตัวกลับรถเลย หากถึง พระราชวังไกลกังวล แสดงว่าเลยแล้ว
2. พลินวาน
คงไม่ต้องคุยมากสำหรับที่นี่ ตั้งแต่เปิดตัวจนปัจจุบัน ผู้คนก็หลั่งไหลไปไม่ขาดสาย ยิ่งยามวันหยุดยาว จราจรภายในติดขัดยิ่งกว่ารถติดที่กรุงเทพ เป็น สถานที่ๆ ไปแล้วรู้สึกว่าได้มาถึงหัวหิน จุดนัดพบของบุคคลที่ชอบมุมสวยในการถ่ายภาพ ที่ย้อนยุคในอดีต ..ปัจจุบันได้ทำเป็นเชิงธุรกิจมีห้องพักให้ บริการด้วย ทำให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแนวนี้ อยู่ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหินให้สังเกตจะเห็นIndex ก็เตรียมตัวกลับรถเลย หากถึง พระราชวังไกลกังวล แสดงว่าเลยแล้ว
1. ไหว้หลวงปู่ทวด องค์ใหญ่ที่สุดในโล
ที่วัดห้วยมงคล เพื่อเป็นศิริมงคลก่อนเที่ยวหัวหินกัน ตั้งอยู่ถนนบายพาสที่จะทะลุไปอำเภอปราณบุรี เข้าได้สองทางคือหากมาจากปราณบุรีก็มีแยกหนึ่ง ตตงนี้เป็นสามแยก หากมาจากชะอำก็มีอีกแยกหนึ่ง เป็นสี่แยกทะลุไปหัวหินได้ ทั้งสองทางถนนสะดวกสบาย ยังไงมาด้านไหนก็เข้าด้านนั้นจะได้ไม่ ต้องอ้อมไกล

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น