10 อันดับ สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัย

update :28/11/2013 11:15
views : 1147
ที่มา :
10 อันดับ สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัย
10. โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ณ ช่องเขาขาด จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย
หลีกหนีความหรูหราในสังคมเมืองและเลือกพักผ่อนใน เต็นท์สไตล์อนุรักษ์ธรรมชาติ 20 หลังที่มองออกไปเห็นแม่น้ำแคว โดยรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 2ชั่วโมงและเป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับการเที่ยวชมถ้ำละว้าและแหล่งท่อง เที่ยวน่าสนใจมากมาย
9. LaoSpirit หลวงพระบาง ประเทศลาว
รีสอร์ทที่เป็นมิตรกับธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำขานท่ามกลาง ภูเขาในประเทศลาว ให้บริการห้องสไตล์เฟรนช์ โคโลเนียลที่ได้รับการปรับโฉมใหม่เพื่อให้เป็นที่พักในสถานที่เดินป่าที่ดี ที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอเชิญมาดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์และการต้อนรับขับสู้อันอบอุ่นจากชาวลาวท้องถิ่น
8. BamurruPlains Hotel, Kakadu ประเทศออสเตรเลีย
โรงแรมที่มีห้องพักในรูปแบบเต็นท์สวีทหรูจำนวน 9 หลังนี้ซ่อนตัวอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนาของออสเตรเลียจึงเป็นสถานที่พักสำหรับ การปลีกวิเวกจากความวุ่นวายของชีวิตสมัยใหม่และปราศจากโทรศัพท์หรือโทรทัศน์ มีเพียงพนักงานที่เอาใจใส่ไว้คอยบริการที่นี่จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการ สัมผัสกับธรรมชาติในช่วงระยะเวลาสั้นๆและทิ้งความวุ่นวายของไลฟ์สไตล์ใน เมืองไว้เบื้องหลัง
7. เรือนแพจังเกิลราฟท์จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย
เรือนแพธรรมชาติบนลำน้ำแควแห่งนี้จะช่วยปลดปล่อยความกังวลใจทั้งหมดให้ล่อง ลอยไปกับสายน้ำสนุกสนานไปกับการพายเรือแคนูหรือขี่ช้างสำรวจถ้ำและน้ำตกใน ละแวกใกล้เคียงพร้อมทั้งดื่มด่ำกับความเงียบสงบและน่าทึ่งของธรรมชาติโดยรอบ นอกจากนี้แขกของรีสอร์ทยังจะได้ทำความรู้จักกับคนท้องถิ่นชนเผ่ามอญ อย่างใกล้ชิดทั้งชมการแสดงฟ้อนรำ และเข้าร่วมสัมผัสกับประเพณีท้องถิ่นต่างๆ
6. ElNido Resorts Lagen Island Palawan ประเทศฟิลิปปินส์
รีสอร์ทอันงดงามแห่งนี้สมบูรณ์ด้วยธรรมชาติให้เที่ยวชมโดยมีเกาะขนาดใหญ่และ เล็กทั้ง 45 แห่งที่ตั้งอยู่รายล้อมและยังมีครบทุกรูปแบบการผจญภัยทั้งเดินเขา ปีนเขาและดำน้ำ โดยเกาะ Miniloc นับเป็นสถานที่ชั้นยอดสำหรับการดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ลชมฝูงปลาบริเวณนอกชายฝั่ง ที่สำคัญพลาดไม่ได้กับการพายเรือคายัคไปรอบๆ ทะเลสาบใหญ่และเล็ก หรือจะเลือกเดินทางไปเกาะ Cadlao เพื่อชื่นชมความงามของทะเลสาบที่บริเวณน้ำตก Nagkalit-kalit
5. Freedom InnNiseko ประเทศญี่ปุ่น
Freedom InnNiseko ประเทศญี่ปุ่น โรงแรมที่เงียบสงบแห่งนี้เมื่อมองออกไปจะเห็นวิวทิวทัศน์อันตระการตาของ ภูเขา ลำธาร และยอดภูเขาไฟ ตั้งอยู่ในเมืองฮานาโซโนะอันสวยงามในจังหวัดฮอกไกโด และอยู่ใกล้กับจุดเล่นสกี Hanazono 308 Base Lodge และ รถกระเช้า Niseko United Ski lifts ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ และในฤดูหนาวแขกที่เข้าพักยังจะได้พบกับหลากหลายกิจกรรมกีฬาท่ามกลางหิมะ เช่น การเล่นสกีสโนว์บอร์ด สโนว์เทร็ค สโนว์โมบิล และขี่ม้าไว้บริการรวมถึงผ่อนคลายความหนาวเหน็บโดยการแช่บ่อน้ำพุร้อนตั้ง อยู่ตรงข้ามภูเขาได้อีกด้วย
4. ElaphantSoft Park Lodge บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
ElaphantSoft Park Lodge บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อิ่มอร่อยกับมื้อเช้ารสเลิศคลุกเคล้าไปกับทัศนียภาพและเสียงร้องของบรรดา ช้างอินเดียขณะเดินลงไปอาบน้ำที่ทะเลสาบในยามรุ่งอรุณนอกจากนี้ แขกผู้เข้าพักยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์โลกตัวใหญ่มากยิ่งขึ้นเพียง เดินลัดเลาะผ่านป่า Taro จากนั้น ก็ไปช่วยควาญช้างอาบน้ำ ให้อาหาร และเลี้ยงดูพวกมัน พร้อมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ขนาดมหึมาเหล่านี้
3. โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท สามเหลี่ยมทองคำประเทศไทย
โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท สามเหลี่ยมทองคำประเทศไทย สัมผัสการผจญภัยตั้งแต่เริ่มต้นการเดินทางโฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ทตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางไปถึงได้ด้วยเรือเท่านั้น พบกับบ้านพักหรูหรา 15 หลังในดินแดนบริเวณสามเหลี่ยมทองคำของไทยที่เรียกว่าเป็นใจกลางของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ติดกับชายแดนประเทศพม่าและลาว ซึ่งนับว่าเป็นสุด ยอดของสถานที่แห่งการผจญภัยที่อุดมไปด้วยกิจกรรมตื่นเต้นระทึกใจมากมายเช่น การขี่ช้าง การเดินไต่เขา และการล่องแม่น้ำ
2. AmanResorts
AmanResorts ให้บริการบ้านพักหรู 5 หลังโดยแต่ละหลังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะแก่การ เดินเที่ยวชมประเทศภูฏานที่มีภูมิประเทศอันงดงามและน่าค้นหานอกจากนี้แขกที่ เข้าพักยังสามารถเลือกกิจกรรมและรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่น่าตื่นตา ตื่นใจหลากหลายชนิดได้ตามความต้องการ
1. Taj Safari Resort, Mahua Khoti ประเทศอินเดีย
สัมผัสความตื่นเต้นในการออกท่องป่าซาฟารีที่ให้ บริการวันละสองรอบรวมทั้งเพลิดเพลินไปกับการเดินชมธรรมชาติร่วมกับนัก อนุรักษ์ธรรมชาติที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างชำนาญและการขี่ช้างในอุทยาน Bandhavgarh Provincial Park ซึ่งเป็นแหล่งที่ยังมีเสืออยู่มากที่ สุดในเอเชียใต้ โดยรีสอร์ทมีบ้านพักหรูหรา 12หลังไว้คอยบริการเพื่อการพักผ่อนอันสะดวกสบายและเที่ยวชมความมหัศจรรย์ของ อินเดีย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น