10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย

update :28/11/2013 11:14
views : 2198
ที่มา :
วันนี้ทีมงาน toptenthailand อยากจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ฝรั่งตาน้ำข้าวขยัน ขนเงิน ขนทองมาใช้จ่ายที่เมืองไทย ว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง ทีมงาน toptenthailand ขอเชิญพบกับหัวข้อ "10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย จาก "dailywaffle"" จะมีที่ไหนกันบ้าง อยู่อันดับไหนกันบ้าง เชิญชมได้เลยครับ
10. วังช้างอยุธยา
อันดับที่ 10 ได้แก่ วังช้างอยุธยา จะไม่มีที่นี้ติดอันดับก็กะไรอยู่ ก็ฝรั่งนะเค้าชอบช้างไทยจะตาย เห็นมาก็ทีก็มาขี่ช้างตลอด (ไม่รู้ไปเชียงใหม่อยากขี่ แพนด้าไหม) ก็เจ้าช้างไทยนะฉลาดที่สุดนะซิ ทั้งวาดภาพ เอามาแสดงโน้นแสดงนี่ก็น่ารัก (ทีมงาน toptenthailand แอบอิจฉาช้าง เหรอเนี่ย ??? ) (จริงๆถ้าอยากเห็นช้างไม่ต้องไปไกลถึงสวสัตว์ หรือ อยุธยาหร๊อก กรุงเทพเยอะแยะ ฮา)
9. พระนครศรีอยุธยา
อันดับที่ 9 ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา กรุงเก่าของเราแต่ก่อน ทั้งกลิ่นอายอารยธรรม ดั้งเดิม หรือ แม้กะทั้งเศษซากปรักหักพังของศิลปะยุคโบราณ แบบนี้แหละ ทีมงาน toptenthailand ว่าฝรั่งช๊อบชอบ
8. เกาะพีพี
อันดับที่ 8 ได้แก่ เกาะพีพี อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเล อันดามันด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีลักษณะสวยงามตามธรรมชาติ รอบ ๆ เกาะมีปะการัง กัลปังหา ทิวทัศน์ใต้ทะเล ที่งดงาม และเอกลักษณ์ทางธรรมชาติคือภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้น ๆ ถ้ำที่สวยงาม ตลอดจนชายหาดยาวสะอาด สุสานหอย 40 ล้านปี ซึ่งมีเนื้อที่ ทั้งหมดประมาณ 389.96 ตารางกิโลเมตร หรือ 243,725 ไร่ น้ำสวย น้ำใส หาดทรายสวย นี้แหละคอนเซ็บพีพีเลย ทีมงาน toptenthailand แอบตั้งให้
7. เกาะสมุย
อันดับที่ 7 ได้แก่ เกาะสมุย "ที่เกาะสมุย มันมีอะไร ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป" ทีมงาน toptenthailand เชื่อว่าแฟนๆหลายคนคงเคย ได้ยินมานานแล้ว แหล่งท่องเที่ยวที่ คุณจะพบเจอแต่ฝรั่ง(คนไทยก็มี) น้ำสวย น้ำใส น้ำตก สไลเดอร์ที่น้ำตก บลาๆ หรือจะไปดำน้ำดูประการัง ก็เยอะ แยะ นั่งเรือตกหมึกก็มี โอ้ยสารพัดจะอธิบาย เอาเป็นว่า "สวย" "ครบ" "จบ"
6. ตลาดน้ำ
อันดับที่ 6 ได้แก่ ตลาดน้ำ ทีมงาน toptenthailand ขอเดาว่าที่ฝรั่งชอบมานั้นก็เพราะ บ้านเขาน่ะไม่ขายของกันบนเรือแบบบ้านเรา หรอก ฝรั่งหลายคนมาถึงกับงง ว่าเอะ ทำใมพวกยูไม่ขึ้นมาขายของข้างบนละที่เยอะแยะ (ฮา) ด้วยฝรั่งชอบของแปลกเป็นทุนเดิม (คนไทยมองว่ามัน แปลกตรงไหนฟะ ทำกันมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ทวด) ก็เลยแห่มา(ถ่ายรูป) และซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปมากมาย
5. เชียงใหม่
อันดับที่ 5 ได้แก่ เชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นกรุงเทพ 2 ก็ไม่แปลกนักความเจริญ ด้านต่างๆทัดเทียมกรุงเทพเมืองหลวงของประเทศเลยทีเดียว ทั้งศิลปะ วัฒนธรรมแบบล้านนา เพลง ภาษาคำเมือง เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลทีดึงนักท่องเที่ยวทั้งตาดำ ตาน้ำข้าว เข้ามาเป็นว่าเล่น หลายๆคนไม่ยอมกลับ บ้านกลับช่อง เลยทีเดียว ทีมงาน toptenthailand เห็นด้วยนะครับ ขนาดคนไปได้ไปเที่ยว ยังไม่อยากจะกลับกรุงเลยครับ
4. สวนผีเสื้อ และสวนกล้วยไม้
อันดับที่ 4 ได้แก่ สวนผีเสื้อ และสวนกล้วยไม้ แน่นอนแหละ ฝรั่งเขาชอบธรรมชาติ ยิ่งพวกกล้วยไม้ ผีเสื้อนี้แหละดึงดูดดีนักแล
3. วัดโพธิ์
อันดับที่ 3 ได้แก่ วัดโพธิ์ หรือเรียกเต็มๆยศว่า วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร นั้นเอง เป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง และทาง ยูเนสโก ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อ มีนาคม พ.ศ. 2551 และวันที่ 16 มิถุนายน 2554 ทางยูเนสโก ได้ ขึ้นทะเบียนจารึกวัดโพธิ์จำนวน 1,440 ชิ้น เป็นมรดกความทรงจำโลก ในทะเบียนนานาชาติ และอีกอย่างที่ ทีมงาน toptenthailand อยากจะบอกก็คือ วัดโพธิ์เป็นวัดที่มีมี "พระเจดีย์" มากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งมีถึง 99 องค์เลยทีเดียว
2. The Grand Palace หรือ พระบรมมหาราชวัง
อันดับที่ 2 ได้แก่ The Grand Palace หรือ พระบรมมหาราชวัง หรือพระราชวังพระนคร เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยรัตน โกสินทร์ ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทั้งความสวย บรรเจิด วิจิตระการตา (มีแต่คำยากๆแหะ) ทีมงาน toptenthailand ไม่แปลกใจซักนิดที่จะเข้ามาติดอันดับ เรียกได้ว่า ไร้ข้อกังขาครับ เมื่อปีที่ แล้วๆๆ (2549) มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเกือบ 9 ล้านคนเชียวนะครับบบบ
1. กรุงเทพมหานคร
อันดับที่ 1 ได้แก่ กรุงเทพมหานคร หรือชื่อเต็มๆคือ "กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยา มหาดิลกภพ นพรัตนราชธานีบูรีรมย์ อุดม ราชนิเวศน์มหาสถาน อมรพิมานอวตารสถิต สักกะทัตติยวิษณุกรรมประสิทธิ์ " เมืองหลวงของประเทศไทยเรานี่เอง แหล่งท่องเที่ยวมากมายก่ายกอง แต่ที่ฝรั่งชอบไปก็โน้นแหละ "วัดพระแก้ว" ฝรั่งที่ไหน มาจากไหน พอถึงกรุงเทพ ก็ไม่อยากกลับแล้วเชื่อเถอะ ทีมงาน toptenthailand ว่าคงประมาณ อารมณ์ "Bangkok has him now" ใน hangover 2 นั้นแหละครับ (ถ้าคุณเคยดูนะ)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น