10 อันดับ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในซาฟารีเวิล (Safari World)

update :28/11/2013 11:01
views : 3394
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ได้มีโอกาสยกโขง(คนไม่ใช่ช้าง) ไปทัวร์ที่ Safari World แต่ไม่ได้ทัวร์เฉยๆเราก็นำเรื่องน่าสนใจมาให้หลายๆท่านที่เคยไปได้รำลึกถึงอดีตกันบ้าง(แก่) ในหัวข้อ อันดับสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในซาฟารีเวิล (Safari World) โดยทีมงาน toptenthailand.com
10. จังเกิลครูซ
มา ซาฟารี เวิลด์ ก็ต้องนี้เลยต้องมานั่งเรือ Jungle Cruise ตรงนี้เสียเงินนะครับ ถ้าใครอยากเข้าถึงดินแดนของชาวเผ่า เดินตามเข้าไป กันเลย 160 บาทเท่านั้นเอง (ไหนๆมาแล้วก็ลองซะหน่อยซิ) ระหว่างที่ล่องเรือคุณจะได้ผจญภัยไปกับ ชนเผ่า (หุ่น) ทั้งอีแร้งยักษ์ แรด อนาคอนด้า (มี งูเหลือมของจริงด้วยนะเออ) และปิดท้ายด้วยคิงคองยักษ์โผล่มาให้เรา ตกใจขนาด เล่นเอา ทีมงาน toptenthailand แทบตกเรือ (เวอร์)
9. โชว์นก
การแสดง "Bird Show" หรือ โชว์นก นั้นแหละ ในโชว์นี้ท่านจะได้พบนานาชนิด นานาชาติเลยทีเดียว โดยเปิดตัวโชว์จะมีนกบินว่อนไป หมด (คิดว่าอยู่ในป่า) ทั้งนกพิราบขาว กระกระยาง และตามมาด้วยเจ้านกแก้วน่ารักน่าชัง มาเปิดป้าย "Welcome" (น่ารักจริงๆ) ตามมา ด้วยเจ้านกเงือก (ตอนแรกได้ยินเป็น นกเหงือก) และที่เด็ดก็คือเจ้านกแก้วที่ออกมาพูดคุยกับผู้ชม ทั้งพูดภาษาจีน ภาษาไทย ที่น่ารักที่สุดคือทำเสียง แมว (เหมี้ยวๆ) ซึ่ง ทีมงาน toptenthailand คิดว่าเป็นแมวซะอีกเพราะมันร้องได้เหมือนจริงๆเลย (ไม่เชื่อต้องไปชมเองนะครับ)
8. ให้อาหารยีราฟ
ใครชอบความท้าทาย (ยีราฟเนี่ยนะ) ใครบอกว่าให้อาหารยีราฟไม่ท้าทาย !! ทีมงาน toptenthailand ขอเถียงครับ ทั้งลิ้นที่ทั้งด้านทั้ง หนา และที่สำคัญ มันยาวมาก!!! และเจ้าพวกนี้กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม ใบไม้ที่ให้มันกิน เท่าไหร่ก็ไม่พอ แย่งกันอย่างไม่ยอมแพ้อีกด้วย สุดท้ายคนที่ยอม แพ้เพราะกระเป๋าแห้ง ก็คือ ทีมงาน toptenthailand นั้นเองแหละครับ ใครอยากสัมผัส(ความจน) ก็เชิญได้ที่ Safari World ได้ทุกวันครับผม
7. คาวบอยสตัน
ใครชอบความตื่นเต้นเล่าใจสไตล์คาวบอยยิงกัน ห้ามพลาดโชว์นี้เด็ดขาดเลยครับ ตั้งแต่ก้าวเข้ามา ไม่ใช่แค่กลิ่นอายตะวันตก แต่ฉากถูกset ให้ เป็นสไตล์คาวบอยมาเลย ทั้งบู๊ล้างพลาญ และเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นช่วงๆ (ไม่มีหลินฮุ่ย นะเออ) นักแสดงแต่ละครทุ่มเท ตั้งใจแสดงกันเต็มที่
6. spy war
อีกการแสดงโชว์ที่เรียกคนดูได้เยอะมาก effect เยอะแยะมากมาย ทั้งระเบิด เล่นเอาคนดูที่นั่งใกล้ๆ หน้าไหม้ (เวอร์) ทั้งน้ำกระจาย (น้ำใน สระ) ถ้าใครไม่เคยดูละก็รับรองว่านั่งไม่ติดแน่ (คอยหลบน้ำ หลบระเบิด) แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้ครบรสจริงๆ ทั้ง สาว(ทีมงาน toptenthailand แอบเห็นว่า ขาววววมาก ) บู๊ ล้างพลาญ ฉากสตั้นแบบโหดๆ สารพัด สารเพ เล่ากันทั้งวันทั้งคืนจบ แต่อยากให้ไปดู เองมากกว่า
5. แมวน้ำ โชว์
โชว์ของ เจ้าแมวน้ำแสนที่จะน่ารัก น่ากอด ที่มากไปด้วยความสามารถ และฉลาดหลักแหลม (กวน) อีกด้วย ในโชว์นี้เจ้าแมวเหมียว เอ้ย! แมวน้ำจะ โชว์การรับห่วง การเล่นลูกบอล และอื่นๆอีกมากมาย แต่การโชว์อันไหนก็ไม่ถูกใจ ทีมงาน toptenthailand เท่าที่น้องแมวน้ำตบมือ ได้น่ารักมาก (จริงๆนะ) เกิดมาไม่เคยคิดไม่เคยฝัน จะได้เห็น แมวน้ำตบมือ (ว่าไปโน้น)
4. อุรังอุตัง โชว์
ใครมา "Safari World" ทีมงาน toptenthailand ขอบอกว่าห้ามพลาดการแสดงชุดนี้เด็ดขาด ขอย้ำว่าห้ามพลาด เพราะการแสดงชุดนี้จะเรียกเสียงหัวเราะ ชนิดท้องแข็งเลยทีเดียว (เป็นมาแล้ว) การแสดงของเจ้าอุรังอุตัง เป็นการชกมวย (ไม่ได้ชกจริงๆนะ) ทั้ง ฝ่ายแดง ฝ่ายน้ำเงิน เตรียมขนมุขมาปล่อยเต็มที่ ทั้งท่าไหว้ครู ของทั้ง 2 หรือจะเป็น สาว(อุรังอุตัง) ถือป้ายบอกยก sexy มาเลยทีเดียว เอาเป็นว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนsafari แล้วละก็ห้ามพลาดนะครับ
3. โลมา โชว์
ขวัญใจคนดูเลยก็ว่าได้ สำหรับการแสดงชุดนี้ ที่ทางซาฟารีจะขนโลมาหลายชนิด ทั้งเล็กและใหญ่มาแสดงความสามารถกันเต็มที่ และที่สำคัญเรียก เสียงหัวเราะ ของคนดูได้อย่างเต็มที่ ในวันที่ทีมงาน toptenthailand ไปนั้นทั้งอัฒจันทร์ เต็มไปด้วยชาวอินเดีย ทั้งร้องทั้งรำ ตอนแรก ที่ย่างกายเข้าไป คิดว่ามาอยู่ที่อินเดียซะอีก (กลายเป็นคนแปลกถิ่นไปซะงั้น) มาเข้าเรื่องโลมากันดีกว่า (ปล่อยเรื่องพี่บังไว้) การแสดงน้องๆโลมานั้น มีทั้งกระโดด ทั้งลอดห่วง และที่ ทีมงาน toptenthailand แอบอิจฉาเจ้าโลมาก็คือ ทางเจ้าหน้าที่จะ มาเลือกสาวๆ เพื่อไปให้เจ้าโลมา หอมแก้มมมม !!! ทั้งสาวหมวย ทั้งฝรั่ง อิจฉาขึ้นมาทันทีทันใด รู้สึกอยากเป็นโลมาเลยทีเดียว
2. Feedding
แน่นอน การที่เรามาซาฟารีก็เพื่อมาดูชีวิตสัตว์ มาดูตัวเป็นๆที่เราเห็นในทีวี ไม่ว่าจะเป็น เสือ หรือ สิงโต เจ้าป่า แต่สิ่งที่น่าผิดหวังก็คือ คุณจะไม่ได้ เห็นมันวิ่งไล่ล่า สัตว์กินเองหรอก (ใครจะบ้าเอามาขังรวมกันเล่า) แต่อย่างน้อยก็ยังมีการโชว์ให้อาหารพวกมันละนะ (หยวนๆ) ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ ซาฟารี อยู่ในรถกระบะติดกรงแน่นหนา (ไม่ติดใครจะกล้าฟะ) หลังจากที่เหล่า เสือ สิง กระทิง แรด (ไอสองอย่างหลังไม่มี) เข้ามารุมทึ้ง รถคันนี้เป็น สิบ เฝ้าดูพวกมันกินอาหารก็เป็นกิจกรรมที่น่าตื่นตา ตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทีมงาน toptenthailand ยกให้ การให้อาหารเสือ สิง เป็น อันดับทื่ 2 เลยครับบบบ
1. ขับรถชมสัตว์ป่า
ไม่มีทางที่ผู้ชนะของเราจะไม่ใช่ "ขับรถชมสัตว์ป่า" ครับ เรียกได้ว่าถ้าใครมา "Safari World" แล้วไม่ได้ขับรถชมสัตว์แล้วละก็ ทีม งาน toptenthailand ว่า เหมือนไม่ได้มาที่นี้เลยละครับ เข้ามาภายใน เราจะขับรถเอง หรือ จะนั่งรถบัสที่ทางซาฟารี จัดไว้ให้แล้วแต่ สะดวก ภายในนี้เราจะได้พบกับสัตว์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ม้ายลาย นกนานาชนิด นกกระจอกเทศ กวาง แรด บลาๆ และที่สำคัญ ขาดไม่ได้ ก็ ลูกพี่ใหญ่แห่งนี้ เสือ และ สิงโต เรียกได้ว่า ครับครัน เสือ สิงห์ กระทิง แรด กันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวสามารถทำร่วม กันได้อย่างง่ายๆ และมีความสุขมากครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น