10 อันดับ ห้องสวีทโรงแรมแพงที่สุดในโลก

update :28/11/2013 10:59
views : 3481
ที่มา :
"Wealth Bulletin" เผยผลสำรวจ 10 ห้องสวีทโรงแรม แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2009 เมื่อปีที่แล้ว ห้องสวีทโรงแรมที่แพงที่สุดในโลกคือ "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม โฟร์ ซีซั่น ในกรุงนิวยอร์ค แต่ในปีนี้มีเซอร์ไพรส์ เมื่อห้อง "รอยัล เพสท์เฮ้าส์ สวีท" ของโรงแรมเพรสสิเดนท์ วิลสัน ในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถูกอัพราคาขึ้นมาแซงหน้า จนกลายเป็นห้องพักโรงแรม "แพงที่สุดในโลก" ประจำปี 2009 ขณะ ที่อันดับท็อปเทนของปีนี้มีรายชื่อโรงแรมใหม่ๆ ติดโผเข้ามาหลายแห่งด้วยกัน อาทิ ห้อง "เพรสสิเดนท์ สวีท" ของโรงแรม Cala di Volpe ใน Sardinia ประเทศอิตาลี ห้อง "Villa La Cupola Suite" ของโรงแรม Westin Excelsior ในกรุงโรม และห้อง "เพรสสิเดนท์ สวีท" ของโรงแรมริทซ์-คาร์ตัน ในกรุงโตเกียว มาดูกันว่า 10 อันดับห้องสวีท "แพงที่สุดในโลก" อยู่ที่ไหนกันบ้าง...
10. ห้อง "The Ritz-Carlton Suite" ของโรงแรม The Ritz-Carlton ในกรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย
อัตราค่าห้องพักคืนละ $16,500 (550,000 บาท) ปีนี้ค่าห้อง "The Ritz-Carlton Suite" ลดลงจากปีก่อนราว $500 (16,590 บาท) ห้องนี้มีเนื้อที่ 2,370 ตารางฟุต สไตล์การตกแต่งเป็นแบบจักรวรรดิรัสเซีย สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่งรวมทั้ง พระราชวังเคลมลิน และจตุรัสแดง ภายในห้อง นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเหลือเฟือแล้ว ยังมีระบบรักษาความ ปลอดภัยที่แน่นหนาไว้รองรองรับบรรดาเศรษฐีและบุคคลสำคัญระดับโลกอย่างเช่น ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ห้อง นิรภัย" ที่มีไว้สำหรับหลบหนีการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ที่ภายในมีระบบสำรองไฟฟ้าและพลังงานแบบแยกเป็นอิสระออกจากระบบรวมของโรงแรม ทั้งยังมีอุปกรณ์เพื่อการติดต่อสื่อสาร สำหรับติดต่อขอความช่วยเหลืออีกด้วย
9. ห้อง "Royal Armleder Suite" ของโรงแรม Le Richemond ในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
อัตราค่าห้องพักคืนละ $18,900 (627,000 บาท) ห้อง "รอยัล อาร์มเลเดอร์ สวีท" ของโรงแรมเลอ ริชมอนด์ ได้รับการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้า ของคนเก่า ซึ่งเป็นคนในตระกูลอาร์มเลเดอร์อันมั่งคั่ง (เจ้าของคนปัจจุบันคือ ร็อคโค่ ฟอร์เต้ ได้ซื้อโรงแรมแห่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 2004) ห้องสวีทดัง กล่าวมีทั้งหมดสามห้อง ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,500 ตารางฟุต อยู่บนชั้นที่ 7 ของโรงแรม และยังมีเทอร์เรซที่กว้างขนาด 1,000 ตารางฟุต ไว้ ให้ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาปเจนีวาในแบบพาโนรามา ภายในห้องพักยังมีเตาผิงแบบที่ใช้ท่อนไม้จริงๆ เป็นเชื้อเพลิง และมีหน้าต่างที่ทำด้วยกระจก กันกระสุน
8. "Royal Suite" ของโรงแรม Burj Al Arab เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตต์
อัตราค่าห้องพักคืนละ $19,600 (650,000 บาท) นับตั้งแต่สร้างเสร็จเมื่อกลางยุคปี 90 โรงแรมแห่งนี้ก็กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงทั่วโลก เนื่องจากมี รูปทรงอาคารที่โดดเด่นคล้ายใบเรือ และตั้งอยู่บนเกาะเทียมสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ ห้อง" รอยัล สวีท" ของโรงแรมนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ 25 ภายในห้อง พักมีบันไดทำจากหินอ่อนและทองคำ พรมลายเสือดาว ลิฟท์ส่วนตัว และเตียงนอนซึ่งตั้งอยู่บนแท่นที่หมุนได้ เป็นต้น
7. ห้อง "The Imperial Suite" ของโรงแรม Park Hyatt Vendome ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
อัตราค่าห้องพักคืนละ $20,000 (664,000 บาท) ห้อง "อิมพีเรียล สวีท" ของโรงแรมปาร์ค ไฮแอตต์ ในกรุงปารีส มีพื้นที่ทั้งหมด 2,500 ตารางฟุต ประกอบด้วยห้องรับแขกขนาดใหญ่ ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องทำงาน ฯลฯ นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมี "อิน สวีท สปา" ที่ทางโรงแรมจัด เตรียมไว้เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบสปาโดยเฉพาะ ซึ่งประกอบด้วย อ่างน้ำวน สตีมรูม และเตียงสำหรับนอนนวดอีกด้วย
6. "The Bridge Suite" ของโรงแรม The Atlantis ประเทศ บาฮามัส
อัตราค่าห้องพักคืนละ $22,000 (730,000 บาท) " บริดจ์ สวีท" (Bridge Suite) คือห้องสวีทขนาด 10 ห้อง ที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง สองอาคาร บนชั้นที่ 23 ของโรงแรมแอตแลนติส ในประเทศบาฮามัส ภายในห้องพักประกอบด้วยพื้นหินแอน แกรนด์เปียโน โคมไฟแชนเดอร์เลียร์ ที่ทำมาจากทอง 22 กะรัต ฯลฯ ก่อน หน้านี้ห้อง "บริดจ์สวีท" มีฉายาว่า "ไมเคิ้ล แจ็กสัน สวีท" เพราะสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ ไมเคิล แจ็กสัน มักแวะเวียน มาพักที่ห้องนี้เป็นประจำ ปีนี้ราคาห้องดังกล่าวลดลงจาก $25,000 (850,000 บาท) เมื่อปีที่แล้ว มาอยู่ที่ $22,000 หรือกว่า 7 แสนบาท แถมยัง สามารถต่อรองราคาได้อีกต่างหาก เห็นลดราคาแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าทางโรงแรมแอตแลนติสกลัวว่าเศรษฐกิจย่ำแย่ แล้วห้องพักจะขายไม่ออก แต่เป็นเพราะต้องการให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจเท่านั้น เนื่องจาก "บริดจ์ สวีท" ถือเป็นห้องพักพิเศษสุด ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ลูกค้าคน พิเศษจริงๆ ถึงขนาดที่ไม่เคยโฆษณาหรือโปรโมทห้องดังกล่าวเลยแม้แต่ครั้งเดียว
5. "The Presidential Suite" ของโรงแรม Ritz-Carlton ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
อัตราค่าห้องพักคืนละ $25,000 (830,000 บาท) ห้อง "Presidential Suite" มีเนื้อที่ทั้งหมด 2,368 ตารางฟุต ตั้งอยู่บนชั้น บนสุดของตึกสูงที่สุดในกรุงโตเกียว ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ และภูเขารบปงหงิ ตลอดจนบรรยากาศของกรุงโต้กียว นอกจาก ห้องพักที่หรูหราราคาแสนแพงแล้ว แขกที่มาพักยังสามารถสั่ง"ค็อกเทลแพงที่สุดในโลก" ซึ่งก็คือ มาร์ตินี "Diamonds-Are- Forever" ราคาแก้วละกว่า 5 แสนบาท มาจิบเล่นแก้เซ็งได้อีกด้วย ห้องนั่งเล่นใน "Presidential Suite"
4. "Villa La Cupola Suite" ของโรงแรม Westin Excelsior ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี
ราคาค่าห้องพักคืนละ $31,000 (1.03 ล้านบาท) ห้องสวีท "Cupola" ของโรงแรม "Westin Excelsior" ได้รับการ ตกแต่งแบบโรมันอย่างหรูหราและเต็มพิกัด ภายในประกอบด้วย โดม อ่างจากุซซี่ส์ สไตล์ปอมเปอี ภาพวาดสีน้ำมันบนผนังและเพดาน หน้าต่างสเต นกลาส ฯลฯ ห้องสวีทสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ 5-6 ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 6,099 ตารางฟุต ไม่นับรวมระเบียงด้านนอกและเทอร์เรซ (สำหรับชม วิวย่านVia Veneto) ซึ่งมีพื้นที่รวมกันอีกประมาณ 1,808 ตารางฟุต
3. "The Presidential Suite" ของโรงแรม Cala di Volpe ใน Costa Smeralda,Sardinia ในประเทศอิตาลี
อัตราค่าห้องพักคืนละ $34,000 (1.13 ล้านบาท) ห้อง "Presidential Suite" ของโรงแรม "Cala di Volpe" ในประเทศอิตาลี มีราคาเฉลี่ยราวๆ $34,000 หรือประมาณ 1.16 ล้านบาทต่อคืน แต่ในช่วงไฮซีซั่น(ฤดูร้อน)บางปี ราคาห้องสวีท "Presidential Suite" แห่งนี้ อาจมีราคาสูงถึง $45,000ต่อคืน หรือประมาณ 1.53 ล้านบาทเลยทีเดียว "Presidential Suite" เป็นห้องสวีทแบบเล่นระดับ มีพื้นที่ทั้งหมด 2,500 ตารางฟุต ประกอบด้วย 3 ห้องนอน ห้องยิมส่วนตัว สตรีมรูม และตู้เก็บไวน์ นอกจากนี้ บริเวณชั้นบนสุดของห้อง (ดาดฟ้า) ยังมีเทอร์เรซกว้างขวาง พร้อมสระว่ายน้ำ (เค็ม) กลางแจ้งอีกด้วย หนึ่งใน ห้องนอน ภายในห้อง The Presidential Suite
2. "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม Four Seasons Hotel ในกรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา
อัตราค่าห้องพักคืนละ $35,000 (1.16 ล้านบาท) ถึงแม้ว่าห้อง "Ty Warner Penthouse" จะมีราคาแพงแสนแพง แต่โฆษกของ โรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ยืนยันว่า ห้องดังกล่าวยังคงได้รับความนิยมและมีแขก วีไอพี มาเข้าพักอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2007 (พ.ศ. 2550) เป็นต้นมา ห้อง สวีท "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ในกรุงนิวยอร์ค เป็นที่พักสุดหรู ขนาด 9 ห้อง บริเวณผนังได้รับการตกแต่งประดับประดาด้วยเปลือกหอย "mother-of-pearl" รวมทั้งสิ้นหลายพันชิ้น ภายในห้อง พักประกอบด้วย สปาส่วนตัว ห้องสมุด ส่วนแบบเซนทั้งด้านในและด้านนอก ตลอดจนแกรนด์เปียโน ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางมุมหนึ่งของห้อง โดยมี ผนังกระจกขนาดใหญ่และวิวของกรุงนิวยอร์คเป็นแบล็คกราวด์
1. "Royal Penthouse Suite" ของโรงแรม President Wilson Hotel ในกรุงเจนีว่า ประเทศสวิตเซอร์ แลนด์
อัตราค่าห้องพักคืนละ $65,000 (2.21 ล้านบาท) ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท" ของโรงแรม เพรสสิเดนท์ วิลสัน ในกรุงเจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์ แลนด์ ถือเป็นห้องพักโรงแรม "แพงที่สุดในโลก" ประจำปี 2009 ห้องดังกล่าวนอกจากจะมีราคาแพงเป็นพิเศษแล้ว ด้านการบริการก็ถือว่าสุดยอด เช่นกัน เพราะท่านประธานโรงแรมจะเป็นผู้รับจองห้องพักดังกล่าว และต้อนรับลูกค้าคนสำคัญด้วยตนเอง ส่วนสาเหตุที่ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท" มีราคาแพงมหาโหดขนาดนี้ เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางมาก เรียกว่าครอบครองชั้นบนสุดของโรงแรมแบบเหมายกชั้นเลยทีเดียว ภาย ในห้องพักดัง กล่าวประกอบด้วย ห้องนอน 4 ห้อง (ที่มองเห็นวิวอันสวยงามของทะเลสาปเจนีวา และเทือกเขามองต์ บลังค์) ห้องน้ำ 6 ห้อง ลิฟต์ส่วนตัว ฯลฯ และ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่มาเข้าพัก ซึ่งมักเป็นบุคคลสำคัญระดับโลก และบรรดาผู้นำประเทศ หน้าต่างและประตูทุกบานภายในห้องสวีทแห่งนี้ จึง เป็นวัสดุกันกระสุนทั้งสิ้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น