10 อันดับ โรงแรมที่ดีที่สุดในเอเชีย

update :28/11/2013 10:39
views : 1424
ที่มา :
เราเคยดูระดับโลกกันแล้ว คราวนี้เรามาดูในเอเชียทวีปของเรากันบ้าง
10. The Peninsula Bangkok (เดอะ เพนนินซูล่า) – กรุงเทพฯ

โรงแรมเพนนินซูล่าตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จึงให้มุมมองของลำน้ำและวิวเมืองที่สวยตะลึงในแบบพาโนรามา แต่สิ่งที่ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประทับ ใจไม่ได้มีแค่นั้น หากยังรวมถึงการบริการที่เป็นเลิศ ห้องพักและห้องสวีทที่กว้างขวาง ได้รับการตกแต่งอย่างปราณีต หรูหรา แต่ก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ในขณะเดียวกัน อีกทั้งยังควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าทั้งห้อง (จากแผงควบคุมข้างเตียงและในห้องน้ำ) พร้อมระเบียงชมวิวส่วนตัว นอกจากนี้ ภายใน โรงแรมยังมีภัตตาคารอาหารรสเลิศ สปาหรู ฟิตเนส ห้องเต้นแอโรบิค จากุซซี่ ห้องอบซาวน่า และบิวตี้ ซาลอน ไว้คอยบริการอีกด้วย
9. The Landmark Mandarin Oriental – ฮ่องกง

ในขณะที่โรงแรม “แมนดาริน โอเรียนเต็ล” บนเกาะฮ่องกงได้ชื่อว่าเป็นโรงแรม “คลาสสิก” สุดหรูระดับ 5 ดาว แต่โรงแรมในเครืออีกแห่งอย่าง “แลนด์มาร์ก แมนดาริน โอเรียนเต็ล” ซึ่งเป็นโรงแรมหรู 5 ดาวขนาด 113 ห้อง กลับมีสไตล์ที่โดดเด่นและแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เพราะตกแต่ง ในสไตล์ร่วมสมัย และถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่แตกต่างจากโรงแรมหรูส่วนใหญ่ในฮ่องกง ที่สำคัญ ห้องพักของโรงแรมดังกล่าวยังกว้างขวาง โอ่อ่า และได้ชื่อว่าเป็นห้องพักโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง เท่านั้นยังไม่พอ ภายในห้องพักยังเพียบพร้อมไปด้วยข้าวของเครื่องใช้อัน ทันสมัยไฮเทค เช่น ทีวีจอแบนบางเฉียบ และระบบเครื่องเสียงที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นไอพอด เป็นต้น
8. Taj Lake Palace – เมืองอุทัยปุระ ประเทศอินเดีย

Taj Lake Palace” สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1740 (พ.ศ. 2283) ในอดีตเคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาป Pichola ปัจจุบัน กลายเป็นโรงแรมสุดหรูระดับเวิลด์คลาส ขนาด 83 ห้อง ที่เหล่าคนดังทั่วโลกนิยมมาเข้าพัก และยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง เรื่อง “เจมส์ บอนด์” อีกด้วย
7. The Opposite House – กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

โรงแรมเปิดใหม่สุดหรูสไตล์โมเดิร์นแห่งนี้ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า เคนโกะ คุมะ ตัวอาคารด้านนอกมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วย กระจกสีเขียวสลับเหลือง ส่วนภายในห้องพักเน้นความโปร่งโล่ง และตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก แม้จะมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ทั้งหมดล้วน เป็นของหรูหราระดับไฮ-เอ็นด์แทบทั้งสิ้น
6. Desa Seni – หมู่บ้านชังกู (Canggu) บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ชื่อโรงแรม “Desa Seni” หมายถึง “หมู่บ้านศิลปะ” ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากรูปแบบบ้านพักทั้ง 12 หลัง ที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ บาหลีขนานแท้ ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รายล้อมด้วยทุ่งนา และอยู่ไม่ไกลจากชายหาดมากนัก ถึงแม้ภายนอกจะเห็นเป็นบ้านแบบอินโดฯ โบราณ แต่ภายในห้องพักกลับมีทุกสิ่งทุกอย่างที่โรงแรมพึงมี รวมทั้งระบบอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ให้บริการ “ฟรี” อีกด้วย
5. The Sarojin (เดอะ สโรจิน) – เขาหลัก จ. พังงา

โรงแรมเดอะ สโรจิน เป็นของ แอนดริว และเคท เคมป์ สองสามีภรรยาชาวอังกฤษที่มาลงหลักปักฐานอยู่ที่เมืองไทย เดิมทีโรงแรมแห่งนี้มีกำหนดเปิด บริการในวันที่ 10 มกราคม 2548 แต่มาถูกคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเข้าเสียก่อน (ปลายปี 2547) จึงต้องเลื่อนกำหนดออกไปนานถึง 9 เดือน แม้คลื่นยักษ์ จะไม่ได้คร่าชีวิตผู้คนในรีสอร์ทแห่งนี้ เนื่องจากยังไม่ได้เปิดดำเนินการ และเป็นวันอาทิตย์จึงไม่มีพนักงานเข้ามาทำงาน แต่คลื่นยักษ์ก็ได้สร้างความ เสียหายให้แก่อาคารชั้นล่างทั้งหมด จึงต้องเสียทั้งเวลาและทรัพย์สินในการปรับปรุงใหม่ (ที่มา: นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549 เรื่อง Letter from Andaman…ประสบการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นหลัง สึนามิ โดย มานิตา เข็มทอง) เดอะ สโรจิน เป็นโรงแรมหรู ขนาด 56 ห้อง ที่ตั้งอยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติ บนชายหาดส่วนตัวสีขาวอันเงียบสงบยาว 11 กิโลเมตร แวดล้อมด้วยต้นไม้ท้องถิ่นนานาพันธุ์ ด้านหนึ่งเป็นลำธาร ส่วนอีกด้านเป็นทะเล จึง ให้ความรู้สึกร่มรื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในขณะเดียวกัน (แต่ละห้องจะมีศาลาส่วนตัวให้ใช้ เป็นที่พักผ่อน นวดตัว เล่นโยคะ หรือเป็นที่รับประทานอาหาร) นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีภัตตาคารหลายแห่ง สปา ฟิตเนส ฯลฯ ทั้งยังมี เรือยอชต์ ทัวร์ดำน้ำ เรือแคนู รวมทั้งทัวร์บนหลังช้าง ไว้คอยบริการอีกด้วย
4. Anantara Dhigu Resort & Spa – มาเล่ (South Male Atoll) สาธารณรัฐมัลดีฟส์

รีสอร์ทในมัลดีฟส์ขึ้นชื่อเรื่องของแนวคิดการออกแบบ ตกแต่ง ที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สวยงาม และมีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ซึ่งโรงแรมอนันต รา เธคุ (ในเครือโรงแรมอนันตราที่ประเทศไทย) ก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้ภายนอกจะมีลักษณะเป็นกระท่อมไม้หลังคามุงจาก (หรือมุงด้วยใบอะไรสักอย่าง) แต่ภายในห้องพักได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา สะอาดตา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ทั้งยังมีภัตตาคารอาหารรสเลิศ (พร้อมคอร์สสอน ทำอาหาร) สปา ฟิิตเนส โยคะ ห้องสมุด สนามเทนนิส กีฬาทางน้ำ ฯลฯ ไว้คอยบริการมากมาย
3. The Datai – ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักนึกถึงประเทศไทยและบาหลีเป็นอันดับแรกเมื่อต้องการเดินทางไปพักผ่อนตามโรงแรมริมชายหาด แต่รีสอร์ทเปิด ใหม่หลายแห่งบนเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ก็เริ่มได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึง โรงแรมสุดหรูอย่าง Datai ที่ตั้งอยู่ริมหาดทรายสีขาว รายล้อมด้วยป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์และมีต้นไม้หนาทึบ ซึ่งนอกจากห้องพักที่ตกแต่งอย่าง หรูหราสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีสปาหรูระดับเวิลด์คลาส และกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกอล์ฟ เทนนิส (เปิดสนามให้เล่นเวลากลาง คืนด้วย) กีฬาทางน้ำ ซึ่งถ้าหากโชคดี (?) อาจมีลิงและบ่างแวะมาเยี่ยมเยียนให้ชมกันถึงหน้าบ้านเลยทีเดียว
2. The Imperial – เมืองนิวเดลลี ประเทศอินเดีย

ดิ อิมพีเรียล นิวเดลลี เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่มีสไตล์ผสมผสานระหว่าง วิคตอเรียน โคโลเนียล และอาร์ต เดโค เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1931 (พ .ศ. 2474) มีห้องพักให้เลือกหลากสไตล์ หลายขนาดด้วยกัน ทุกห้องจะมีชุดเครื่องนอนอย่างดีไว้คอยบริการ ส่วนของใช้ในห้องน้ำล้วนเป็นของแบรนด์ ดัง “Fragonard” จากประเทศฝรั่งเศสทั้งสิ้น นอกจากความหรูหราอลังการในส่วนของห้องพักแล้ว สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา ตลอดจนร้าน อาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดที่มีให้เลือกมากมายหลายร้าน ก็สร้างความประทับใจให้แขกผู้มาเยือนเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน
1. Six Senses Hideaway Samui (ซิกซ์เซ้นส์เซส ไฮด์อะเวย์ สมุย) - เกาะสมุย (บ่อผุด) จ.สุราษฎร์ธานี

โรงแรมซิกซ์เซ้นส์เซส ไฮด์อะเวย์ สมุย ประกอบด้วยบ้านพักสุดหรูท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบจำนวน 66 หลัง บนเนื้อที่ประมาณ 50.5 ไร่ ภาย ในบ้านพักมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมห้องน้ำแบบเปิดโล่ง และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่ให้มุมมองของท้องทะเล แต่นอกจากห้องพักสุดหรูและบริการที่เป็น เลิศแล้ว โรงแรมแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของสปาที่มีบริการให้เลือกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น