10 อันดับ สระว่ายน้ำโรงแรมสุดอเมซิ่ง

update :28/11/2013 10:26
views : 2519
ที่มา :
ในการเข้าพักตามโรงแรมต่างๆ นอกจาก ความหรูหราสะดวกสบาย บรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงาม การบริการชั้นยอด อาหารรสเลิศ ฯลฯ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน และสิ่งนั้นก็คือ "สระว่ายน้ำ" นั่นเอง มาดูกันว่า "สระว่ายน้ำ" ในโรงแรมใด ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสระว่ายน้ำสุดอเมซิ่ง หรือเจ๋งที่สุดในสายตาของนักท่องเที่ยวบ้าง
10. โรงแรม THE RALEIGH - รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา
สระว่ายน้ำสุดอลังการของโรงแรมเก่าแก่ที่ สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1940 (พ.ศ. 2483) แห่งนี้ เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกที่ชื่อ นายลอว์เรน เมอร์เร่ย์ ดิซอน เมื่อปี ค.ศ. 2002 (พ.ศ. 2545) นายอังเดร บาลาซส์ ได้ซื้อโรงแรมแห่งนี้เอาไว้ และได้ทำการบูรณะซ่อมแซม ต่อเติม ตกแต่งโรงแรมใหม่ทั้งหลัง โดยที่ยังคงสภาพความงามของสระว่ายน้ำและบรรยากาศแบบชายหาดโดยรอบ อันเป็นเอกลักษณ์อันเก่าแก่ของโรงแรมเอาไว้ให้เหมือนเดิมมากที่สุด
9. โรงแรม THE FULLERTON ประเทศสิงคโปร์
สระว่ายน้ำแบบ infinity pool ความยาว 25 เมตรของโรงแรมแห่งนี้ มอบวิวที่สวยงามทั้งของแม่น้ำสิงคโปร์ และตึกระฟ้าย่านใจกลางเมืองให้แก่แขกผู้มาเยือน โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1928 (พ.ศ. 2471) ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ นอกจากจะมีสระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวสวยงามแล้ว ภายในล็อบบี้ยังมีน้ำพุตั้งตระหง่าน โดยมีบันไดหรูโค้งวนโดยรอบน้ำพุอีกด้วย
8. โรงแรม THE BEVERLY HILLS ในเมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา
โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1912 (พ.ศ. 2455) ด้วยเหตุที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นสะดุดตา จึงถูกใช้เป็นโลเกชั่นถ่ายทำภาพยนตร์บ่อยครั้ง ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Shampoo, The Way We Were และ American Gigolo ด้วย
7. โรงแรม PERIVOLAS ในซานโตรินี่ ประเทศกรีซ
สระว่ายน้ำแบบ infinity pool ของโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริมหน้าผา หันหน้าออกสู่ท้องทะเล Aegean จึงมีความสวยงามโดดเด่น และได้รับการตีพิมพ์ลงบนหน้าปกนิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดังหลายครั้ง
6. โรงแรม LAS VENTANAS AL PARAISO ที่เมืองบาฮากาลิฟอร์เนีย ประเทศแม็กซิโก
สระว่ายน้ำแบบ “infinity pools” สุดโรแมนติกและมีสไตล์ของรีสอร์ทแห่งนี้ หันหน้าออกสู่ท้องทะเล Cortez โดยมีสายน้ำจากสระที่อยู่บริเวณด้านบนไหลรินลงมาบรรจบอย่างไม่ขาดสาย นอกจากสระแห่งนี้แล้ว ภายใน LAS VENTANAS AL PARAISO ยังมีสระว่ายน้ำแบบ infinity pool อีก 2 สระ ที่หันหน้าออกสู่ทะเล และมีกระแสน้ำไหลเอ่อล้นจากสระด้านบนลงมายังสระด้านล่างเช่นเดียวกัน
5. โรงแรม HALEKULANI ในรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา
โรงแรม LAS VENTANAS AL PARAISO ที่เมืองบาฮากาลิฟอร์เนีย ประเทศแม็กซิโก สระว่ายน้ำ 604 สระว่ายน้ำแบบ “infinity pools” สุดโรแมนติกและมีสไตล์ของรีสอร์ทแห่งนี้ หันหน้าออกสู่ท้องทะเล Cortez โดยมีสายน้ำจากสระที่อยู่บริเวณด้านบนไหลรินลงมาบรรจบอย่างไม่ขาดสาย นอกจากสระแห่งนี้แล้ว ภายใน LAS VENTANAS AL PARAISO ยังมีสระว่ายน้ำแบบ infinity pool อีก 2 สระ ที่หันหน้าออกสู่ทะเล และมีกระแสน้ำไหลเอ่อล้นจากสระด้านบนลงมายังสระด้านล่างเช่นเดียวกันก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือนผู้เขียนเคยนำเสนอ ข่าวโรงแรมแห่งนี้ (ที่สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตสุดหรูสำหรับลูกค้าวีไอพี – ฟรี) ทางเว็บไซต์ “บีเอสเอ็นนิวส์” ไปแล้ว มาวันนี้เรายังคงมีประเด็นที่ต้องพูดถึง โรงแรมดังกล่าวอีกครั้ง เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ติดโผมีสระว่ายน้ำดีที่สุดและสวยงามโดดเด่นมากที่สุด ในฮอนโนลูลู ด้วยมีรูป “ดอกกล้วยไม้” ขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากการวางเรียงกระเบื้องแผ่นจิ๋วที่นำเข้าจากประเทศแอฟริกาใต้ จำนวนมากถึง 1.2 ล้านแผ่น บริเวณก้นสระ
4. FOUNDERS CAMP ใน Londolozi แอฟริกาใต้
สัมผัสประสบการณ์ใหม่! ด้วยการว่ายน้ำในสระท่ามกลางบรรยากาศแบบซาฟารี ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติในเขตพื้นที่ห้ามล่าสัตว์ป่า ที่ยังคงมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และมีสัตว์ป่าชุกชุม
3. โรงแรม BLANKET BAY ประเทศนิวซีแลนด์
สระว่ายน้ำ (ร้อน) ของโรงแรม Blanket Bay มีหน้าต่างกลางแจ้งที่เปิดให้เห็นมุมมองสวยตะลึงของทะเลสาปและเทือกเขาใหญ่ น้อย โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักเพียง 12 ห้อง ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของทะเลสาป Wakatipu ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ ฟยอร์ดแลนด์ และเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อว่า Glenorchy ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง “Lord of the Rings” และ Vertical Limit
2. โรงแรม BEGAWAN GIRI (Como Shambhala) บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
สระว่ายน้ำแบบ infinity pool ภายในอาคาร Tirta Ening(แปลว่าน้ำใส) ของ BEGAWAN GIRI ตั้งอยู่บริเวณชานทางด้านนอกของที่พัก โดยหันหน้าออกสู่ป่า จึงให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติและเพลิดเพลินกับเสียงนกร้อง และยังมองเห็นแม่น้ำ Ayung ได้ในขณะเดียวกัน
1. โรงแรม BANYAN TREE SEYCHELLES ในสาธารณรัฐเซเชลส์
สระว่ายน้ำ 102 โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะมาเฮ เดิมทีเคยเป็นของจอร์จ แฮร์ริสัน และ ปีเตอร์ เซลเลอร์ส ต่อมาทั้งคู่ได้ขายกิจการให้แก่เชนโรงแรมบันยัน ทรี เมื่อปี ค.ศ. 2002 (พ.ศ. 2545) เนื่องจากทะเลในแถบนี้มักมีคลื่นลมแรงบ่อยครั้ง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมนอนอาบแดดบนเก้าอี้ไม้สักข้างสระว่ายน้ำแบบ infinity pool (สระน้ำล้นที่มองไม่เห็นขอบด้านนอก) ซึ่งมีความยาว 23 เมตร พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆหรือรับประทานอาหารพื้นเมืองเลิศรสโดยมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของ Intendance Bay ปรากฏอยู่เบื้องหน้า หรือไม่ก็ว่ายน้ำในสระ แทนการลงเล่นน้ำทะเล

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น