10 อันดับ ประเทศที่ส่งอีเมลขยะมากที่สุดในโลก 2012

update :28/11/2013 10:11
views : 2611
ที่มา :
ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ผู้คนจากทั่วโลกต่างใช้จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรืออีเมลเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลการสื่อสาร ด้วยความรวดเร็วทำให้การส่งอีเมลกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ยุคนี้ไปแล้ว ทว่าอีเมลก็กลายเป็นช่องทางให้แก่เหล่ามิจฉาชีพออนไลน์ซึ่งพร้อมที่จะจู่โจมเหยื่อที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้วย spam หรืออีเมลขยะ ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับประเทศที่ส่งอีเมลขยะมากที่สุดในโลก 2012"
10. ไต้หวัน
อันดับที่ 10 ได้แก่ประเทศ ไต้หวัน สัดส่วนคือ 2.9%
9. เวียดนาม
อันดับที่ 9 ได้แก่ประเทศ เวียดนาม สัดส่วนคือ 3.2%
8. ปากีสถาน
อันดับที่ 8 ได้แก่ประเทศ ปากีสถาน สัดส่วนคือ 3.3%
7. โปแลนด์
อันดับที่ 7 ได้แก่ประเทศ โปแลนด์ สัดส่วนคือ 3.9%
6. บราซิล
อันดับที่ 6 ได้แก่ประเทศ บราซิล สัดส่วนคือ 4.3%
5. อิตาลี
อันดับที่ 5 ได้แก่ประเทศ อิตาลี สัดส่วนคือ 4.9%
4. อินโดนีเซียและรัสเซีย
อันดับที่ 4 ได้แก่ประเทศ อินโดนีเซียและรัสเซีย สัดส่วนคือ 5%
3. เกาหลีใต้
อันดับที่ 3 ได้แก่ประเทศ เกาหลีใต้ สัดส่วนคือ 5.7%
2. สหรัฐอเมริกา
อันดับที่ 2 ได้แก่ประเทศ สหรัฐอเมริกา สัดส่วนคือ 8.3% ไม่น่าแปลกที่อเมริกาจะติดโผกับเขาด้วย ที่นี้มันแหล่งรวมแฮกเกอร์ชั้นหัวกระทินะซิ
1. อินเดีย
อันดับที่ 1 ได้แก่ประเทศ อินเดีย สัดส่วนคือ 9.3% สาเหตุที่อินเดียกลายเป็นแหล่งส่งสแปมมากที่สุด เพราะมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากถึง 112 ล้านคน มากเป็นดันดับสามของโลก อีกทั้งยังไม่มีการตื่นตัวเรื่องกฎหมายป้องกันการส่งสแปม และที่สำคัญยังไม่มีบทลงโทษแต่อย่างใด จึงทำให้ผู้ส่งอีเมลขยะลอยนวลอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น