10 อันดับ ตัวละครที่ฉลาดที่สุดใน Comic อเมริกา

update :27/11/2013 21:52
views : 6462
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ตัวละครที่ฉลาดที่สุดใน Comic อเมริกา"
10. Bruce Wayne
Bruce Wayne หรือ ที่ทุกคนรู้จักในนาม "Batman"สังกัด DC Comics จากเรื่อง Batman ถึงจะไม่ได้มีความสามารถพิเศษแบบคนอื่นๆเค้า แต่ ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเคมี และอาชญากรรมวิทยา ตัวยง และ ทีมงาน toptenthailand อยากจะขอเน้นว่าเขาเป็นบุคคลโคตรรวยอีกด้วย ฮาฮา
9. Adrian Veidt
Adrian Veidt สังกัด DC Comics จากเรื่อง watchmen เค้าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีขั้นสูงและพันธุศาสตร์ ดร. แมนฮัตตันอาจจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดอยู่ในจักรวาลทั้งหมด แต่ ทีมงาน toptenthailand ว่า Veidt เป็นคนฉลาดที่สุด ดังนั้นความฉลาดที่เขาควบคุมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ขนาดหลอกคนที่มีประสิทธิภาพที่สุดในจักรวาลได้ง่ายๆ
8. Tony Stark
Tony Stark หรือ ที่เรารู้จักกันอย่างดีใน Iron Man นั้นแหละ สังกัด Marvel Comics จากเรื่อง I-ron เค้าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน เทคโนโลยี และฟิสิกส์ เค้าประดิษฐ์ชุดเกาะ Iron man และพัฒนาด้วยตัวเขาเอง Tony Stark เป็นนักประดิษฐ์ อัจริยะที่หาตัวจับยากมาก แถมยังเป็นเจ้าของบริษัท อาวุธยักษ์ใหญ่อย่าง Stark industry เรียกว่า หล่อ รวย ครบ (ที่สำคัญคือ "แสบ" อันนี้ ทีมงาน toptenthailand ขอเน้น ฮาฮา)
7. Hank McCoy
Hank McCoy หรือที่เราๆท่านๆรู้จักกันในนาม Beast นั้นเอง สังกัด Marvel Comics จากเรื่องx-men Beast หรือ Henry Philip McCoy เกิดที่เมือง Dunfee มลรัฐ Illinois ประเทศสหรัฐอเมริกา พ่อแม่ชื่อ Norton กับ Edna พ่อของเขาที่ทำงานในโรงงานไฟฟ้าปรมาณูประสบอุบัติเหตุถูกกัมมันตภาพรังสีเข้มข้น ส่งผลให้ลูกชายของเขากลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ เมื่อลืมตาดูโลก Hank (Henry) เป็นเด็กที่ฉลาดเฉลียวมาก อีกทั้งมือและเท้าใหญ่กว่ามนุษย์ปกติ ใหญ่พอๆกับกอริลลา Hank กลายพันธุ์อย่างสมบูรณ์เมื่อโตเป็นหนุ่ม เขาเคยนำพลังพิเศษของเขามาใช้ในการแข่งกีฬาตอนเรียนหนังสือ แต่ความผิดมนุษย์ของเขาทำให้เพื่อนนักเรียนและผู้คนรอบข้างไม่ไว้วางใจ ศาสตราจารย์ Xavier จึงชักชวนให้เขามาเรียนที่ School for Gifted Youngsters ของศาสตราจารย์ Xavier ความเป็นเด็กฉลาดทำให้ Hank ตะลุยเรียนรู้วิชาความรู้ทุกอย่างที่ขวางหน้า เขาได้เข้าร่วมกลุ่ม X-Men และได้รับสมญานามว่า Beast Beast เคยพยายามหาทางรักษาตัวเอง แต่การพิษของสารเคมีที่ใช้ทดลองทำให้เกิดขนสีเทาซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็นสีฟ้าขึ้นเต็มตัว แถมหูแหลม มีเขี้ยวยาวมีกรงเล็บเหมือนแมว อีกทั้งยังพัฒนาประสาทสัมผัส และสามารถรักษาบาดแผลด้วยตัวเอง (จะรักษาตัวเองดันไปเพิ่มพลังอีก ทีมงาน toptenthailand ละแอบสงสาร) Dr. Hank McCoy เคยปรากฏตัวในสภาพมนุษย์ปกติในหนัง X2: X-Men United แต่ใน X-Men: The Last Stand เขาปลีกตัวจากกลุ่มไปรับตำแหน่งในกระทรวงมนุษย์กลายพันธุ์ (The Department of Mutant Affairs) ทำหน้าที่ค้นคว้าพัฒนายารักษามนุษย์กลายพันธุ์ แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาจับมือต่อสู้ร่วมกับพรรคพวกอีกครั้ง
6. Bruce Banner
Bruce Banner หรือที่หลายๆคนรู้จักในนาม The Hulk หรือไอตัวเขียวนั้นแหละครับ สังกัด Marvel Comics จากเรื่อง The hulk เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์นิวเคลียร์ที่อัจริยะที่หาตัวจับยาก (ตัวใหญ่ คลั่งซะขนาด) ทีมงาน toptenthailand ว่าเขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่คุยกับ โทนี่ สต๊าค รู้เรื่อง (The avenger)
5. Barbara Gordon
Barbara Gordon สังกัด DC Comics จากเรื่อง Batman Barbara Gordon เป็นลูกสาวของ James Gordon ตำรวจแห่งเมือง Gotham City เธอเป็น Batgirl จริงๆจังๆอย่างเป็นทางการและเป็นคนที่ Batman ยอมรับเป็นคนแรก สาว น่าเศร้าที่ DC เขียนบทให้เธอต้องถูก Joker ยิงจนพิการต้องนั่งรถเข็น แต่เธอก้ยังสนับสนุน Batman อยู่ในฐานะ Oracle หลังจาก มาอยู่ในฐานะ Oracle เป็นแฮกเกอร์ระดับเทพ มีความสามารถรอบตัว ทำให้เธอมาติดอันดับกับเราได้ (สวยบาดใจขนาดนี้ ทีมงาน toptenthailand ไม่ปล่อยให้สาวๆหลุดไปได้ )
4. Charles Xavier หรือ Professor X
Charles Xavier หรือ Professor X สังกัด Marvel Comics จากเรื่อง X-men เป็นผู้ก่อตั้ง X-men มีความสามารถด้าน พันธุศาสตร์และชีวฟิสิกส์, จิตวิทยามนุษยวิทยาและจิตเวช แต่เป็นอัจฉริยะที่ไร้คู่แข่งของเขาในสาขาพันธุศาสตร์การกลายพันธุ์และการวิจัย Psionic อายุ 16 จบการศึกษาเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ปริญญาเอกทางพันธุศาสตร์การชีวฟิสิกส์, จิตวิทยามนุษยวิทยาและจิตเวช ทีมงาน toptenthailand ว่านี้มันสุดยอดอัจฉริยะแล้วนะเฟ้ยยย
3. Reed Richards
Reed Richards สังกัด Marvel Comics จากเรื่อง Fantastic Four รีด ริชาร์ด หัวหน้ากลุ่ม แฟนตาสติก 4 และ ผู้ออกโครงการสำรวจอวกาศ ความสามารถของเขาคือ การยืดร่างกายส่วนต่างๆเหมือน ยางยืดซึ่งช่วยในการจับศัตรูได้เป็นอย่างดี(ทีมงาน toptenthailand ว่า มันคุ้นๆเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่นซักเรื่องนะ )
2. Lex Luthor
Lex Luthor สังกัด DC Comics จากเรื่อง Superman Lex ได้รับการ ขนานนามว่า นักวิทยาศาสตร์บ้า เขาใช้สมองอัจฉริยะและทรัพย์สมบัติมหาศาลที่มีไปกับการสนองตัณหาในการล้างแค้นและยึดครองโลก Lex เป็นอภิมหาเศรษฐีเจ้าของ LEXCORP ถ้าเปรียบเทียบกับค่าย Marvel เขาก็คล้ายๆ กับ Tony Starks (Iron Man) เจ้าของ Starks Corp แต่แม้ว่า Lex จะรวยล้นฟ้า ฉลาดขั้นอัจฉริยะ เขาก็ไม่ได้เอาไปใช้ประโยชน์แต่กลับเลือกจะเป็นอัจฉริยะทางด้านการทำลายล้างมากกว่า (ทีมงาน toptenthailand ว่าถ้ามาช่วยซุปเปอร์แมนก็จบแล้ว)
1. Brainiac
Brainiac สังกัด DC Comics จากเรื่อง Superman หมอนี่แหละวายร้ายในตำนานเขามีส่วน สำคัญในการทำลายล้างเมืองหลวง Kandor ดาวเกิดของ Superman มีผิวสีเขียว (สียอดฮิตของตัว ร้าย) รูปร่างคล้ายมนุษย์ หัวล้านแต่ว่าตรง ส่วนที่เป็นสมองมีเหมือนกล่องพลาสติก ใสใส่สมองอันมีค่าของเขาอยู่ นอกจากนี้ยังมี เข็มขัดวิเศษที่สามารถปล่อยลำแสงลดขนาดอะไรก็ได้แม้แต่เมืองใหญ่ๆ มีมันสมองขั้นเทพ มีพลังเหนือมนุษย์มาก(แน่ละมันไม่ใช่มนุาย์นี่หว่า ) มายหลายแบบโดยเฉพาะความสามารถ ในการเลียนแบบพลังงาน Kypton (แหล่งพลังงานของ Superman) นอกจากนี้ยังสามารถเข้าสะกดจิตศัตรู หรืออะไรก็ได้ให้ทำตามคำสั่งได้ ทีมงาน toptenthailand คิดว่าหมอนี่แหละเหมาะสมสุดๆกับรางวัลที่ 1 ครับผม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น