10 อันดับ ที่เที่ยวสุดฮฮตที่มียอดเช็คอินสูงสุดใน Foursquare ( ถึงเดือนมิถุนายน 2555 )

update :27/11/2013 21:50
views : 1208
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเอาใจขาเที่ยวหน่อยครับใน "10 อันดับที่เที่ยวสุด Hot ที่มียอดเช็คอินสูงสุดใน Foursquare" ต้องบอกก่อนว่าไม่เน้นที่ห้างสรรพสินค้่านะครับ
10. ฟาร์มโชคชัย
อันดับที่ 10 ได้แก่ ฟาร์มโชคชัย มียอดเช็คอิน 11,595 / User 9,984 เริ่มต้นที่อันดับ 10 กับสถานที่ท่องเที่ยวระดับตำนาน เจ้าแห่งโคบาล ของไทย “ฟาร์มโชคชัย” ซึ่งเชื่อมั่นว่า คงมีน้อยคนเหลือเกินที่จะไม่รู้จักที่นี่ เพราะเค้าเป็นเจ้าแรกๆในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในพื้นที่ อำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา ใครแวะเวียนไปทางเขาใหญ่น่าจะเคยผ่านตา หรือได้แวะไปสัมผัสมาแล้ว
9. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
อันดับที่ 9 ได้แก่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มียอดเช็คอิน 2,094 / User 10,466 อันดับ 9 ของการเช็คอินที่เที่ยวสุดฮิต ได้แก่ “ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร” วัดขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ หากใครไปเชียงใหม่แล้วไม่ได้ไปสักการะอนุสาวรีย์ “ครูบาศรีวิชัย” พระ นักพัฒนาซึ่งเป็นศูนย์รวมใจของพี่น้องชาวเหนือ พร้อมไต่ความสูงของบันได 306 ขั้นเพื่อสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ” ขององค์พระสัมมา สัมพุทธเจ้าบนยอดดอยสุเทพ พร้อมทั้งชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองเชียงใหม่ และดื่มด่ำไปกับความงามของศิลปวัฒนธรรมแบบล้านนาของ สิ่งปลูกสร้างต่างๆโดยรอบ ถือว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่นะคะ
8. ชายหาดชะอำ เพชรบุรี
อันดับที่ 8 ได้แก่ ชายหาดชะอำ เพชรบุรี มียอดเช็คอิน 12,788 / User 9,520 อันดับ 8 “ชายหาดชะอำ” ชายทะเลน้ำใส-ฟ้าสวยของ จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตครั้งคุณแม่ยังสาว ที่ยังคงความนิยมจวบจนปัจจุบัน เหตุผลน่าจะมาจากไม่ใกลกรุงเทพ การเดินทางค่อน ข้างสะดวก ผู้คนไม่พลุกพล่าน ทำให้หลายครอบครัว รวมไปจนถึงกลุ่มเพื่อนหรือผู้คนรักทะเลแต่ไม่นิยมความอึกทึกวุ่นวายพากันมาที่นี่
7. วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร
อันดับที่ 7 ได้แก่ วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร มียอดเช็คอิน 15,174 / User 10,189 อันดับ 7 ในที่สุดก็เข้ามาที่กรุงเทพฯ กันเสียที กับที่ เที่ยวที่ฉีกแนวจาก 3 อันดับที่ผ่านมา เพราะที่นี่เป็นวัดค่ะ โดยเชื่อว่าเป็นวัดที่ทำบุญเพื่อคนตายมากที่สุด “วัดหัวลำโพง”
6. หาดบางแสน ชลบุรี
อันดับที่ 6 ได้แก่ หาดบางแสน ชลบุรี มียอดเช็คอิน 16,778 / User 12,370 “หาดบางแสน” อีก 1 ที่เที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยม โดยได้รับคะแนนมาเป็น อันดับที่ 6 จากการเช็คอิน ชายหาดบางแสนจัดเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมมานานตั้งแต่ พ.ศ.2486 จวบจนปัจจุบัน มี สถานที่ท่องเที่ยวเรียงรายต่อเนื่องกันไปตลอดเส้นทางเลียบชายทะเล พร้อมของกินและที่พักให้เลือกอีกมากมาย เป็นอีก 1 หาดทรายชายทะเลที่ใกล้ กรุงเทพมากที่สุด จึงไม่เป็นที่แปลกใจว่า เหตุใดที่นี่ถึงรั้งตำแหน่ง ที่เที่ยวอันดับ 6 เอาไว้ได้
5. วัดเล่งเน่ยยี่
อันดับที่ 5 ได้แก่ วัดเล่งเน่ยยี่ มียอดเช็คอิน 17,300 / User 13,386 วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ (เรียกสั้นๆว่าวัดมังกร) เป็นที่ เที่ยวที่เข้ามาติด อันดับ 5 ของสถานที่ HOT Hit ที่คนส่วนใหญ่เช็คอิน ใน Foursquare ค่ะ โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านเยาวราช ดิน แดนการค้าของชาวจีนในประเทศไทย หรือที่เรียกให้ดูดีเก๋ไก๋ว่า China Town นั่นเอง ซึ่งคงต้องบอกว่านอกจากเรื่องของการค้าขาย การหา ของอร่อยมาเติมใส่ท้องแล้ว กระแสปีชง การทำบุญแก้ชง น่าจะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ที่นี่ ติดชาร์ตเข้ามาเป็นที่ 5 ใน Top Ten ของเราค่ะ
4. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
อันดับที่ 4 ได้แก่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา มียอดเช็คอิน 8,250 / User 14,653 ที่เที่ยวที่วิ่งแซงหน้าเข้ามาเป็นอันดับ 4 ยังคง เป็นวัดค่ะ ต้องขอปรมมือดังๆให้กับ “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” หรือที่หลายคนเรียกสั้นๆว่า วัดหลวงพ่อโสธร นั่นเอง เชื่อกันว่า องค์หลวงพ่อพุทธ โสธรนั้น เป็นพระพุทธรูปหล่อสำริดปางสมาธิมีหน้าตักกว้างประมาณศอกเศษ มีรูปทรงสวยงาม ท่านได้แสดงปาฏิหาริย์ลอยน้ำมา ต่อมามีผู้พบเห็น อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ แต่เนื่องด้วยอยู่ในช่วงภาวะสงคราม พระสงฆ์ในวัดเกรงจะมีผู้มาลักพาไปจึงได้เอาปูนพอกเสริมหุ้มองค์เดิม ไว้ จนมีลักษณะที่เห็นในปัจจุบัน ที่สำคัญที่นี่เชื่อกันว่า หากใครมีบุตรยากหากมาขอลูกมักจะสมหวังทุกราย
3. ตลาดนัดซิเคด้า หัวหิน
อันดับที่ 3 ได้แก่ ตลาดนัดซิเคด้า หัวหิน มียอดเช็คอิน 20,612 / User 15,582 อันดับ 3 ของสถานที่ท่องเที่ยวสุด Hot ที่ฝ่ากระแสเข้า มาได้สำเร็จ ต้องยกให้ “ตลาดนัดซิเคด้า หรือ ตลาดนัดจั๊กจั่น” แหล่งรวมงานศิลปะสำหรับคนมีฝัน ใกล้ทะเลหัวหิน ที่นี่คุณจะได้เจอกับของฮิปๆ ซึ่งบางชิ้นมีเพียงชิ้นเดียวในโลก (งานแฮนด์เมด) หรือจะเป็นการแสดงสุดแนว เสื้อผ้าสุดเจ๋ง เครื่องประดับสุดแจ๋ว มาเดินมาชิลล์กันได้ แล้วคุณจะรู้ว่า เสน่ห์ของที่นี่มีอยู่มากมาย
2. ปาลิโอ เขาใหญ่ นครราชสีมา
อันดับที่ 2 ได้แก่ ปาลิโอ เขาใหญ่ นครราชสีมา มียอดเช็คอิน 21,224 / User 17,671 เบียดบี้กับที่ 3 ตามมาติดๆจนได้ อันดับที่ 2 ไป ครอง ปาลิโอ้ เขาใหญ่ ที่เที่ยวสุดฮิปที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักเที่ยว ที่ชอบการถ่ายรูป รักในสีสันของตะวันตก ภายในตกแต่งสไตล์ยุโรป มีบริการ ร้านอาหาร ที่พักไปจนถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ หากมาในช่วงหน้าหนาวยิ่งได้บรรยากาศของไอหมอกสวยงามอย่าบอกใคร
1. เยาวราช
อันดับที่ 1 ได้แก่ เยาวราช มียอดเช็คอิน 49,214 / User 24,426 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อกับย่านการค้า ที่เรียกได้ว่าไม่มีวันหลับไชน่าทาวน์ เมืองไทย “เยาวราช” ที่งานนี้ตีกระจุยทุกที่เที่ยว ด้วยยอดการเช็คอินสูงถึง 49,214 ครั้ง จากจำนวนผู้เช็คอินทั้งหมด 24,426 คน โดยทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างไม่เห็นฝุ่น นำโด่งถึงกว่าเท่าตัว สาเหตุหลักน่าจะมาจากการที่ย่านนี้เป็นย่านการค้า ที่ทั้งชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน ชาวจีน และ ชาวต่างชาติ พากันมุ่งหน้าเข้ามาท่องเที่ยว หรือ จับจ่ายใช้สอย ข้าวของเครื่องใช้ไปจนถึงของไหว้ในเทศกาลต่างๆ แค่เพียงเทศกาลตรุษจีนเทศกาลเดียว ดึงผู้คน ได้มากมายนับหมื่นนับแสนคน ยังไม่รวมเทศกาลกินเจ การไหว้พระ(จีน)ฉลองปีใหม่ การทำบุญแก้ชงค์ ไปจนถึงการเป็นศูนย์รวมอาหารอร่อยเลื่อง ชื่อ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้คว้า ตำแหน่ง The Winner มาครองได้อย่างไร

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น