10 อันดับ สถานที่ไม่น่าอภิรมย์ จาก CNN

update :27/11/2013 21:40
views : 1938
ที่มา :
เว็บไซต์ข่าวของซีเอ็นเอ็น เผยแพร่อันดับสถานที่ที่ไม่แนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไป ในหัวข้อ World's 10 worst tourist traps ซึ่งทั้ง10 สถานที่มีการโฆษณาให้นักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัส แต่สิ่งที่ได้กลับมากลับไม่เป็นอย่างที่คิด
10. Sydney Fish Market ตลาดในออสเตรเลีย
Sydney Fish Market ตลาดในออสเตรเลีย ตลาดที่มีทิวทัศน์ดี แต่ที่นั่งอันแสนสกปรกและกลิ่นเหม็นปลา และโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้บรรยากาศไม่น่าหลงใหล
9. Bandra's Bollywood homes กรุงมุมไบ ประเทศอินเดีย
Bandra's Bollywood homes กรุงมุมไบ ประเทศอินเดีย นักท่องเที่ยวอาจจะอยากไปทักทาย และดูการทำงานของกองถ่าย บอลลีวู้ด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องทนกับตึกสภาพแย่ๆ
8. Leaning Tower of Pisa ประเทศอิตาลี
Leaning Tower of Pisa ประเทศอิตาลี แม้ว่าจะมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่ในแง่ของการท่องเที่ยวแล้ว ไม่มีอะไรให้ นักท่องเที่ยวทำนอกจากทำท่ายันตึกแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ อีกทั้งหากใครที่ต้องการขึ้นตึกดังกล่าวก็ต้องจ่ายแพงถึง 15 ยูโร
7. All of central Tokyo กรุงโตเกียว
All of central Tokyo กรุงโตเกียว ไม่มีสิ่งดึงดูดอย่างที่หลายคนคิด ยังมีจังหวัดอื่นที่น่าเที่ยวมากกว่า
6. Damnoen Saduak Floating Market ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
Damnoen Saduak Floating Market ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นสถานที่ที่มีผู้คนแออัด ซึ่งบริษัททัวร์ทั่วโลกก็ ยังแนะนำให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำ แห่งตะวันออก
5. Winston Churchill's Britain at War Experience กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
Winston Churchill's Britain at War Experience กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีการโหมประชา สัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวควรไปดูสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ แต่จริงๆแล้วไม่ค่อยมีอะไรน่าดึงดูด
4. ถนนคนเดินนานจิงตงหลู่ (Nanjing Dong Lu)- ประเทศจีน
ถนนคนเดินนานจิงตงหลู่ (Nanjing Dong Lu)- ประเทศจีน ถนนที่ติดป้ายว่า ถนนคนเดินที่ดีที่สุดในจีน แม้ว่าจะมีจุดดึงดูดในเรื่อง ตึกโบราณ แต่ป้านโฆษณาร้านค้าต่างๆก็มาเบียดบังจนมองไม่เห็นความงาม อีกทั้งร้านค้าก็ไม่มีอะไรให้เลือกซื้อมากนัก ไม่ต่างกับตลาดทั่วไป
3. Times Square นิวยอร์ค สหรัฐ
Times Square นิวยอร์ค สหรัฐ เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชอปปิ้ง แต่การจราจรไม่สะดวกนัก
2. ย่าน Avenue of Stars แหล่งสถานที่ขึ้นชื่อของฮ่องกง
ย่าน Avenue of Stars แหล่งสถานที่ขึ้นชื่อของฮ่องกง เต็มไปด้วยร้านค้า ขายของที่ระลึก จนไม่มีที่ให้นั่งพัก นั่นอาจทำให้เหน็ดเหนื่อย และไม่สนุกได้กับการมาเที่ยวที่นี่
1. น้ำตก Dunn's River
น้ำตก Dunn's River ออคโคริออส ประเทศจาไมกา น้ำตกที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก และไกด์ก็ไม่ เป็นมิตรเท่าไหร่นัก แทนที่จะได้สัมผัสธรรมชาติอันสวยงาม อาจต้องปวดหัวกลับมา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น