10 อันดับ จังหวัดที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด ประจำเดือนมิถุนายน 2555

update :27/11/2013 21:38
views : 2547
ที่มา :
สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ในหัวข้อการจัดอันดับ "10 จังหวัดในประเทศไทยที่คนไทยอยากไป” โดยสำรวจระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2555 จากประชาชนทั่วทุกภูมิภาค จำนวน 2,777 คน จังหวัดไหนจะเป็นจังหวัดที่คนไทยอยากไปเที่ยวที่สุด ไปดูกันเลยครับ
10. เลย 3.07%
อันดับสิบโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติสวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยว สถานที่ ท่องเที่ยวชื่อดังเช่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป้นต้น
9. ระยอง 3.21%
อันดับเก้าโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีรายได้ ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ และผลิตภันฑ์มวลรวมจังหวัดอยู่ในอันดับ 3 ของประเทศไทย
8. สุราษฎร์ธานี 4.24%
อันดับแปดโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในฝั่งตะวันออกของภาคใต้ นับเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ ยาวนาน มีหลักฐานทั้งประวัติศาสตร์และโบราณคดีเก่าแก่ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวและอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง
7. ประจวบคีรีขันธ์ 4.68%
อันดับเจ็ดโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดในภาคกลางตามการแบ่งการปกครองของประเทศไทย ใน ขณะที่การแบ่งทางภูมิศาสตร์จัดเป็นจังหวัดในภาคตะวันตก และการแบ่งทางอุตุนิยมวิทยาจัดเป็นจังหวัดภาคใต้ตอนบน
6. แม่ฮ่องสอน 4.84%
อันดับหกโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอีกจังหวัดหนึ่งและมีสถานที่ท่อง เที่ยวมากมาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถือเอาต้นกำเนิดเมือง คือ ร่องน้ำสอนช้าง และช้างตัวเดียวเล่นน้ำ เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัด
5. ชลบุรี 5.63%
อันดับห้าโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่ติดกับอ่าวไทยแห่งหนึ่งในภาคตะวันออก ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อ เสียงหลายแห่งตั้งอยู่ นอกจากด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแล้ว ในขณะเดียวกันนั้นยังถือว่าเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่าง มากรองจากกรุงเทพมหานคร นอกจากนั้นยังเป็นทั้งในด้านพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของประเทศแห่งหนึ่งด้วย
4. เชียงราย 7.78%
อันดับสี่โดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย มีพรมแดนติดกับประเทศพม่า สถานที่ท่อง เที่ยวทางธรรมชาติเช่น สามเหลี่ยมทองคำ น้ำตกขุนกรณ์ เป็นต้น
3. กระบี่ 11.86%
อันดับสามโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่ง หนึ่งของภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการัง ถ้ำ และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ เป้นต้น
2. ภูเก็ต 23.59%
อันดับสองโดยทีมงาน toptenthailand จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ไทย มีลักษณะต่างจากจังหวัดอื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะเป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่พื้นที่ของจังหวัดทั้งหมดเป็นเกาะในมหาสมุทรอินเดีย
1. เชียงใหม่ 31.07%
จังหวัดเชียงใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าเป็นที่รู้จักกันดีทั้งคนไทยและต่างชาติเพราะมีสถานที่และประเพณีที่สวยงามมากมาย เช่น ดอยสุเทพ เป็นต้น และนี้คืออันดับหนึ่งของเราโดยทีมงาน toptenthailand ลองมาสัมผัสและท่องเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทยกันนะครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น