10 อันดับ ปากกาแพงที่สุด

update :27/11/2013 21:20
views : 1970
ที่มา :
ปากกาสำหรับบางคน ก็เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับเขียนหนังสือ จะใช้ยี่ห้อะไรราคาเท่าไร ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอให้หมึกไหลลื่น เขียนได้คล่องก็เพียงพอ แต่สำหรับบางคนปากกาเป็นเหมือนกับ เครื่องประดับที่บ่งบอกสถานะภาพทางสังคม ปากกาบางด้ามราคาคิดเป็นเงินบาทปาเข้าไปหลายสิบล้านบาท เรามาชมกันว่าปากกาแพงๆ เหล่านี้มีรูปร่างหน้าตาอย่างไรกันดีกว่าครับ
10. The Space Pen
The Space Pen ปากกาด้ามนี้สามารถเขียนได้ในอวกาศที่ไม่มีแรงโน้มถ่วง สามารถเขียนในขณะที่หัวปากกาชี้ขึ้นด้านบน มีข่าวลือว่า NASA ใช้เงินไปหลายล้านเหรียญเพื่อคิดค้นเทคนิคสำหรับปากกาด้ามนี้ให้สามารถใช้ งานในอวกาศได้
9. La Dona Menagerie
La Dona Menagerie ปากกาด้ามนี้เกิดจากการสร้างสรรค์โดย Cartier ราคา 4,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 120,000 บาท)
8. Omas Pushkin Fountain Pen
Omas Pushkin Fountain Pen ปากกาได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามปราณีต ราคา 14,000 เหรียญสหรัฐ (425,000 บาท)
7. Dragon Jules Gold LE
Dragon Jules Gold LE ปากกาด้ามนี้ด้ามจับทำด้วยทอง ราคาประมาณ 18,000 เหรียญสหรัฐ (550,000บาท)
6. Grayson Tighe Victorian Royalty
Grayson Tighe Victorian Royalty ราคาประมาณ 24,000 เหรียญสหรัฐ (725,000 บาท)
5. Tibaldi Davinci Code Rollerball
Tibaldi Davinci Code Rollerball ปากกาด้ามนี้ ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของภาพยนตร์ชื่อดัง The Davinci Code ราคาของปากกาประมาณ 34,000 เหรียญสหรัฐ (1 ล้านบาท)
4. Omas Gaia
Omas Gaia ชื่อของปากกาด้ามนี้มีความหมายว่า "การเดินทางสู่ใจกลางโลก" ตัวปากกาสลักด้วยทองคำและทองคำขาว ประดับด้วยอัญมณี เช่น เพชร มรกต ราคาของปากกาด้ามนี้อยู่ที่ 37,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.1 ล้านบาท)
3. Visconti Ripple H.R.H.
Visconti Ripple H.R.H. ปากกาด้ามนี้ผลิตโดย บริษัทผลิตปากกาชื่อดัง Visconti ปากกาด้ามนี้ประดับด้วยทองคำขาว 18K และเพชรอีกจำนวนหนึ่ง ราคาอยู่ที่ 57,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท)
2. La Modernista Diamonds
La Modernista Diamonds ปากกาด้ามนี้ประดับด้วยเพชรน้ำงาม รวมน้ำหนัก 20 กะรัต ปากกาด้ามนี้ ประดิษฐ์เพื่อเป็นเกียรติแก่ Antoni Gaudi ราคาอยู่ที่ 265,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8 ล้านบาท) ปากกาด้ามนี้ราคาเป็นรองก็แค่ ปากกา Mystery Masterpiece เท่านั้น
1. Mystery Masterpiece
Mystery Masterpiece เป็นปากกายีห้อ Mont Blanc ออกแบบโดย Van Cleef-Arpels ปากกาด้ามนี้ประดับด้วยเพชร 840 เม็ด (ผมไม่แน่ใจครับว่าเพชร เรานับเป็นเม็ดหรือเป็นลูก?) ราคาของปากกาด้ามนี้อยู่ที่ด้ามละ 730,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 22 ล้านบาท)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น