10 อันดับ ของฝากยอดนิยมจากฮอกไกโด

update :27/11/2013 21:18
views : 2781
ที่มา :
ทีมงาน Toptenthailand.com เอาใจสาวกญี่ปุ่นกันบ้างใน "10 อันดับของฝากยอดนิยมจากฮอกไกโด
10. Yamaoyaji (山親爺)
ขนมขึ้นชื่อของเมืองซัปโปโร (札幌 : Sapporo) เป็นขนมเซมเบ้นมชั้นดี ที่ทั้งหอมและหวานด้วยส่วนผสมของนม เนย แล้วก็ไข่(せんべ い:Senbei)มีขายมาตั้งแต่ปี 1930 แล้ว
9. Trappist Cookie (トラピストクッキー)
เป็นคุ้กกี้เนย นมรสชาติละมุนละไม ที่เล่าขานกันว่านักบวชจากโบสถ์ Trappist เป็นผู้ปรุงขึ้น ตั้งแต่สมัย Showa ที่ 11 (ปี 1937) และ ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน โดยที่กรรมวิธีในการผลิตยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง
8. Ganpeki Ame (岩壁飴)
ลูกอมที่คนญี่ปุ่นนิยมซื้อเป็นของฝากจาก Sounkyo 層雲峡:そううんきょう หุบเขาในเมือง Kamikawacho (上川町) ที่เป็น แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของฮอกไกโด เป็นขนมที่ได้รับรางวัลจากงานแสดงขนมของประเทศญี่ปุ่นในปี 1968 ลูกอม 3 รส (นม ช็อกโกแลต ชาเขียว) ถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนกับก้อนหินบนภูเขา
7. Komekome Senbei (こめ米せんべい)
ขนมเซมเบ้ ที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์และข้าวอันขึ้นชื่อของเมือง Touma (当麻:とうま) จังหวัดฮอกไกโด มี 2 รสชาติ คือข้าวขาวและข้าว แดง เป็นขนมที่ผสมผสานระหว่างความเป็นขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น (せんべい:Sembei) และขนมจากโลกตะวันตก (Cookie) ได้ เป็นอย่างดี
6. Choko Sosu Shu (チョコソースシュー)
ชูครีม ส่วนผสมที่ลงตัวของครีมสด ที่ทำมาจากนมของฮอกไกโด กับช็อกโกแลตที่มีรสชาติไม่หวานจนเกินไป
5. Cheese Omelette (チーズオムレッ)
ชีสเค้กที่มีลักษณะเนื้อเค้กฟู เป็นขนมยอดนิยมของ เมือง Hakodate (函館:はこだて) ที่ใช้วัตถุดิบในฮอกไกโดล้วนๆ ทำสดใหม่ทุกวัน
4. Monasuku (モナスク)
ขนมยอดนิยมจากเมือง Hakodate (函館:はこだて) เช่นกัน ขนมอบที่ใช้แผ่นแป้งบาง ๆ ของขนมญี่ปุ่นชนิดหนึ่งมีชื่อว่า Monaka (最中:もなか) ซึ่งส่วนใหญ่จะเอาไว้ประกบกับไส้ถั่งแดง แต่ Monasuku จะเอาแป้งของ Monaka มาประกบกับขนมปัง Shortbread จึงได้ทั้งความหอมจากเปลือกขนม Monaka กับความกรอบ หวานอร่อยของขนมปัง Shortbread
3. Marusei Butter Sando (マルセイバターサンド)
เป็นบิสกิตกรอบ ประกบกับไส้ครีม White Chocolate และลูกเกด
2. Shiroi Koibito (白い恋人)
ของฝากจาก Hokkaido (北海道) ที่คนไทยรู้จักกันดี เป็นคุ้กกี้สอดไส้ White Chocolate ซี่งเนื้อคุ้กกี้จะถูกอบด้วยความ เกรียมที่กำลังพอดี บวกกับ White Chocolate ที่ทำจากน้ำนมอันเลื่องชื่อของ Hokkaido ทำให้ Shiroi Koibito เป็นที่ติดอกติดใจทั้งของคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สามารถหาซื้อได้ตามสนามบินแทบจะทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่น
1. Jaga ​Pokkuru (じゃがポックル)
รูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นแค่มันฝรั่งแท่งทอดกรอบทั่วไป แต่รสชาตินั้นสุดยอด ผลิตโดยคาลบี้ที่พวกเรารู้จักกันดี ภายใต้แบรนด์ Potato Farm ออกวางขายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2006 ในช่วงแรก ๆ ก็ไม่ได้มีการโฆษณาแต่อย่างใด ด้วยความอร่อยและเสียงปากต่อปากจากผู้ชิมทั้งหลาย ทำให้ ขายดีถึงขนาดที่จะต้องจำกัดจำนวนซื้อต่อคนต่อครั้งกันเลยทีเดียว ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตมากขึ้น ทำให้สามารถหาซื้อได้ง่าย ขึ้น ตามสนามบินและร้านตัวแทนจำหน่ายบางแห่ง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น