10 อันดับ นักเตะเจ้าเวหา ( ข้อมูลถึงปี 2012 )

update :27/11/2013 21:05
views : 2905
ที่มา :
10 อันดับ นักเตะเจ้าเวหา ( ข้อมูลถึงปี 2012 )
10. นิโกล่า ซิกิซ
เริ่มต้นที่อันดับที่ 10 ของทีมงาน toptenthailand กองหน้าเจ้าของความสูง 202 ซม. ของสโมสรเบอร์มิงแฮม ซิตี้ หลาย ๆ คนสงสัยไหนความเก่งของหมอนี่ บ้างก็ว่าเค้าเป็นนักเตะสากกะเบือยันเรือรบ แต่ศูนย์หน้าสายเลือดเซิร์บรายนี้เล่นลูกโหม่งไม่แพ้ใครง่ายๆเด็ดขาด แต่ถ้าเกิดให้ยิงด้วยเท้าหล่ะ จ่อๆยังยิงแป๊กออกหลัง ฮ่าๆ...
9. เควิน โจนส์
อันดับที่ 9 ของทีมงาน toptenthailand ศูนย์หน้าทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก สไตล์กองหน้าที่โทนี่ พูลิส โค้ชของสโต๊ค ซิตี้ นั้นชอบใจนักหนา คือประเภทตัวใหญ่ๆ พักบอลจากลูกกลางอากาศได้ดี มีอาวุธเด็ดในการโหม่งทำประตู เควิน โจนส์ นั้นมีครบองค์ประกอบที่ว่ามาเลย
8. เอมิล เฮสกี้
อันดับที่ 8 ของทีมงาน toptenthailand ศูนย์หน้าร่างบึ้ก เอมิล เฮสกี้ อดีตเด็กเก่าของลิเวอร์พูล ปัจจุบันเป็นนักเตะของแอสตัน วิลล่า ติดโผมาเหมือนกัน ถึงแม้ว่าปัจจุบันเฮสกี้จะโรยราไปตามสภาพสังขาร แต่เรื่องลูกกลางอากาศเค้าก็ไม่สองรองใครเหมือนกัน
7. เควิน เดวี่ส์
อันดับที่ 7 ของทีมงาน toptenthailand ศูนย์หน้าตัวความหวังมากที่สุดของสโมสรโบลตัน เควิน เดวี่ส์ ทำประตูจากลูกลางกลางอากาศได้เป็นกอบเป็นกำในเกมพรีเมียร์ลีกส์ จะบอกว่ากองหน้าร่างยักษ์รายนี้เปรียบเสมือนเป็นทีเด็ดเพียงคนเดียวที่สโมสรมีเลยก็ว่าได้
6. ดิดิเยร์ ดร็อกบา
อันดับที่ 6 ของทีมงาน toptenthailand ศูนย์หน้าทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ที่มีทั้งความเร็ว ความแข็งแกร่ง การจบสกอร์ที่คมกริบราวกับใบมีดโกน ที่สำคัญเค้ายังมีทีเด็ดจากลูกกลางอากาศอีกด้วย กองหลังหลายคนถึงกับผวาเมื่อต้องมาประจันหน้ากับ “The Dog” ปัจจุบันเค้าย้ายจากเชลซี หันไปใช้ชีวิตค้าแข้งในแดนมังกรกับสโมสรเซี่ยงไฮ้ เซินหัวเรียบร้อยแล้ว
5. เอ็นวานโก้ คานู
อันดับที่ 5 ของทีมงาน toptenthailand กองหน้าผิวสีเลือดอินทรีย์มรกตทีมชาติไนจีเรีย อดีตดาวดังของอาร์เซนอล เป็นจ้าวเวหาอีกคนหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ด้วยร่างกายที่สูงใหญ่ เป็นทั้งกองหน้าตัวพักบอลและตัวเป้าจบสกอร์ เอ็นวานโก้ คานู สังหารคู่แข่งด้วยลูกโหม่งสุดเฉียดขาดให้แฟนบอลทีมไอ้ปืนใหญ่เห็นจนชินตา ในปัจจุบันเค้าค้าแข้งอยู่กับทีมพอร์ตสมัธ
4. ทิม เคฮิลล์
อันดับที่ 4 ของทีมงาน toptenthailand ทิม เคฮิลล์ มิดฟิลด์ตัวรุกจอมถล่มประตูที่มีอานุภาพในการกระซวกตาข่ายด้วยลูกเฮดบัดที่รุนแรงที่สุดของของสโมสรเอเวอร์ตันและทีมชาติเอสเตรเลียในเวลานี้ ทั้งที่ไม่ได้มีรูปร่างสูงใหญ่แต่อย่างใด แต่เซนส์ในการหาตำแหน่งเข้าเจาะประตูคู่แข่งด้วยลูกกลางอากาศของเคฮิลล์ ได้รับการยกย่องอย่างสูงในพรีเพียร์ลีกส์ว่าเป็นนักเตะที่ทำประตูจากลูกโหม่งได้เยอะมากคนหนึ่ง หมอนี่หัวดีใช่เล่นนะเนี่ย
3. ปีเตอร์ เคร้าช์
อันดับที่ 3 ของทีมงาน toptenthailand “ไอ้ก้านยาว" ปีเตอร์ เคร้าช์ ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ สังกัดสโมสรสโต๊ค ซิตี้ ด้วยความสูงโย่งถึง 6 ฟุต 7 นิ้ว ทำให้เค้ามีทีเด็ดที่ลูกกลางอากาศ ถึงรูปร่างจะดูก๊องแก๊งยังกะไม้เสียบลูกชิ้น แต่ก็สามารถเล่นลูกโหม่งได้ดี แถมยังโชว์ชั้นเชิงเลี้ยงลูกหลบกองหลังตัวเป้งๆ ทีละสอง-สามคนให้เห็นอยู่บ่อยๆ
2. แยน โคลเลอร์
อันดับที่ 2 ของทีมงาน toptenthailand ศูนย์หน้ายักษ์ปักหลักทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ที่เป็นเหมือนฝันร้ายของกองหลังทุกคนถ้าคิดจะแย่งลูกกลางอากาศจากเค้าที่มีความสูงถึง 202 ซม. แถมตัวใหญ่ยั่งกะยักษ์แบบนี้ ปัจจุบัน แยน โคลเลอร์ แขวนสตั๊ดจบตำนานยักษ์จอมโขกไปแล้วในวัย 38 ปี กับสโมสรคานส์ ทีมดิวิชั่น 3 ในลีกส์บ้านเกิดของเขาเอง
1. มิโรสลาฟ โคลเซ่
และที่สุดอันดับที่ 1 ของทีมงาน toptenthailand มิโรสลาฟ โคลเซ่ อาจไม่ใช่นักเตะเร็วจี๊ดหรือมีเทคนิคแพรวพราว แต่เค้ามีสัญชาติญาณในการทำประตูที่ความยอดเยี่ยมโดยเฉพาะลูกกลางอากาศ ในฟุตบอลโลกปี 2002 เค้าเปิดตัวครั้งแรกกับทีมเยอรมัน และจบทัวร์นาเม้นด้วยการทำประตูไปทั้งหมด 5 ประตู ซึ่งมาจากลูกโขกกลางอากาศทั้งสิ้น เค้าได้รับการขนานนามในภายหลังว่าเป็น “เจ้าเวหา” แห่งยุคในช่วงเวลานั้นเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันยังเล่นอยู่กับสโมสรลาซิโอในลีกกัลโช่ ซีรี่ย์ อา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น