10 อันดับ ที่ดีที่สุดในจักรวาล V.1 2010

update :27/11/2013 20:56
views : 1182
ที่มา :
ลองมาดูกันโทรศัพท์ที่ดีที่สุดในจักรวาล(มั้ง) ใครครอบครองอยู่หรือเปล่า
10. Motorola Milestone XT720
Motoroi พลัง Android 2.1 มาพร้อมกล้องถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ 720p รองรับ Digital TV (ที่ใช้ได้แต่ในเกาหลี โธ่เว้ย... จะดูทีวีเกาหลี โหลดบิทก็ได้!!!) ออกจะดูแหวกแนวนิดนึงตรงด้านขวาของเครื่อง แต่ก็ทำให้เป็นอีกรุ่นนึงที่น่าจับตามองครับ
9. Nokia N8
รุ่น ปิดตำนาน Symbian ใน N-Series สำหรับ Nokia N8 มาด้วยกล้องระดับพระกาฬ 12 ล้านพิกเซลรองรับวีดีโอความละเอียดสูง มัลติมีเดียครบครัน และแน่นอนครับ Symbian^3 ตัวแรก (ตัวเดียว - -') รุ่นที่ Nokia หวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็น iPhone Killer (Kill ตัวเก่าไปละกัน iPhone 4 อาจจะได้แค่ทำให้จอเหลืองได้ ฮ่าาา) แต่มาได้ติด Top 10 ก็ถือว่าเยี่ยมแล้วหล่ะครับ มาสักทีเหอะ มีคนรอเยอะแล้วนะ!!
8. Samsung Wave
Bada Phone รุ่นแรกของ Samsung ที่ตั้งใจพัฒนาขึ้นพร้อมสุดยอดฟีเจอร์ที่ยัดพลังโพรเซสเซอร์ 1GHz (Hummingbird) ตัวเครื่องบางและจอ Super ALMOLED สุดสดใสเป็นเอกลักษณ์ของ Samsung รองรับมัลติทัชสกรีน นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าลองครับ กับ Samsung Wave ตัวนี้
7. Palm Pixi Plus
รูป ทรงประหลาดๆ แหวกแนว (แหวกแนวมากไปโดนฮุบไปเลย!) Feature ที่ครบครันเหมาะสมกับราคา พร้อม WebOS และด้วยแบรนด์ที่น่าเชื่อถือมาก่อน ส่งผลใน Palm Pixi Plus ได้มายืนอยู่ในอันดับ 7 ครับ (เรามอง เฮ้ยย มาได้ไง แต่อย่าลืมนะครับจัดอันดับทั้งโลก)
6. Apple iPhone 3GS
เก่า มั้ย? ไม่เก่า แต่เก๋ามากๆครับ กับภาคต่อรุ่นพี่อย่าง iPhone 3GS ด ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของ iPhone เลยครับ และราคาที่ปรับลงรองรับการมาครั้งยิ่งใหญ่ของ iPhone 4 ครับ iPhone 3GS ก็ยังคงเหนี่ยวแน่นอยู่ในอันดับที่ 6 ได้อย่างสบายๆครับ
5. HTC Legend
"ตำนาน" รุ่นน้องที่ต่อยอดความสำเร็จจาก HTC Hero เป็นที่หลายๆ คงจับตามอง เครื่อง Unibody +วัสดุแจ่มรูปทรงสวยงาม โค้งนิดๆ จับถนัด แต่ด้วยหน้าจอที่ละเอียดน้อยกว่า ทำให้ราคาของ Legend นี่ถูกกว่าจัดอยู่ในอันดับที่ 5 ครับ
4. Sony Ericsson Xperia X10 Mini
รุ่น พี่ใหญ่ยักษ์อย่าง Xperia X10 อาจจะจับไม่ถนัดมากนัด ต้องจัดรุ่นน้องออกมาลุยอย่าง X10 Mini (ดันออกมาเล็กเท่าบัตรเครดิตซะงั้น) เติมเต็ม Android Phone ที่มีขนาดเล็กนี้ได้ หนาไปนิดหน่อยแต่น้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป User Interface ที่ดูเรียบง่าย ท่องโลกอินเทอร์เน็ตยังทำได้ดี แม้ไม่มี TrackPad หรือ JoyStick อะไรก็แล้วแต่ และราคาไม่สูงเกินไปเอื้อมถึงและรู้สึกถึงความหรูหรา ทำให้ Sony Ericsson Xperia X10 Mini ชนะใจมายืนอยู่ในอันดับ 4
3. Samsung Galaxy S
สุด ยอดมือถือจากค่ายแดนกิมจิ อย่าง Samsung ครับ พกพาสุดยอดฟีเจอร์เด็ดๆท้าชน iPhone 4 ,HTC Desire อย่างไม่เกรงกลัว เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ดีว่ามือถือสัญชาติเกาหลีใต้พร้อมที่จะสยบคู่แข่งได้ ทุกเมื่อ ด้วยสุดยอดจอที่เรียกได้ว่าสีสันสดใสแสบทรวงอย่าง Super AMOLED โพรเซสเซอร์ระดับ 1GHz (Hummingbird) ที่สำคัญ Android OS ด้วย ทำให้คุณเลือกโทรศัพท์ระดับท๊อปได้อย่างไม่ลังเลเลยครับ
2. Apple iPhone 4
Awesome! Extraordinary! ไม่ รู้จะหาคำใดมาบรรยาย!! เพราะ Steve Jobs ได้พูดหมดแล้ว ^^" วัสดุอย่างดี ตัวเครื่องหนาไม่ถึง 1 ซม. หน้าจอสุดยอดความละเอียด 960X460 พิกเซล (เผลอๆละเอียดกว่าโน๊ตบุ๊คอีก) "อารมณ์เฉกเช่นเดียวกับได้จับกล้อง Leica ยุคเก่าๆ" ฟังก์ชั่นใหม่ๆ อย่าง Gyroscope ,FaceTime, ประกอบกับ iOS 4 ด้วยทำให้ยอดขายทะลุหลักล้านได้ง่ายๆไม่ถึง 4 วัน!! นับว่าเป็นการตอกย้ำความสำเร็จที่ดีครับสำหรับ iPhone 4
1. HTC Desire
ของ แรงก็ยังเป็นของแรงอยู่วันยันค่ำ TrackPad แหล่มๆ Sense UI ที่รองรับ Social Network มีปุ่มจริงไม่ใช่เอะอะก็ใช้สัมผัสเอา เสียงสนทนาที่ยังคงรักษาคำว่า"โทรศัพท์" ได้เป็นอย่างดี แน่นอนครับสเปคที่ให้มาก็ถือว่าสุดยอดเอามากๆภายใต้หน้าจอขนาด OLED 3.7" เครื่องนี้ เป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายคนเพราะว่าไม่ใกล้เกินเอื้อม(ราคา) จึงยกให้เป็นโทรศัพท์เทพที่สุดใน 3 โลก! ณ ตอนนี้ครับ(ไม่รู้เอาอะไรมาวัด 3 โลก ฮ่าาา)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น