10 อันดับ ที่เที่ยวต่างประเทศยอดฮิตของคนไทย ปี53

update :27/11/2013 20:19
views : 3953
ที่มา :
ตามด้วยเรื่อง "10 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศยอดฮิตของคนไทย ปี53 "
10. สหรัฐอเมริกา
ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นประเทศยอดฮิตที่ไม่เคยตกหล่นไปจากรายการท่องเที่ยวของคนไทยได้เลย เพราะอเมริกามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม หลายที่ ทั้งยังมีคนไทยอาศัยอยู่จำนวนมาก แม้ว่าปีนี้จะอยู่ในอันดับท้ายสุด เนื่องจากมาตรการตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มงวดขึ้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นประเทศ ยอดฮิตตลอดกาล
9. อิตาลี
ไม่เพียงแต่เป็นต้นตำรับอาหารอิตาเลี่ยนที่อร่อยล้ำเท่านั้น แต่ประเทศอิตาลียังเต็มไปด้วยสถาปัตกรรมที่งดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สถานที่ท่อง เที่ยวในอิตาลี ได้แก่ พระราชวังวาติกัน โคลอสเซียม น้ำพุเทรวี่ บันไดสเปนในกรุงโรม เป็นต้น
8. ฝรั่งเศส
ประเทศฝรั่งเศส เปรียบเป็นมหานครแห่งความโรแมนติกที่คู่รักหลายคู่ต่างจูงมือกันไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ขณะที่ขาช็อปทั้งหลายก็นิยมไปซื้อสินค้าแบ รนด์เนม ส่วนใครที่เป็นคอศิลปะก็อดไม่ได้ที่จะไปเยี่ยมชมศิลปะอันมีเอกลักษณ์เลื่องชื่อ ทำให้ฝรั่งเศสไม่เคยตกไปจากโผการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดฮิตเช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกา
7. นิวซีแลนด์
นิวซีแลนด์ ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ทั้งยอดเขาสูง ทะเลสาบ และบ่อน้ำพุร้อน ทำให้ที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น "อังกฤษนอกเกาะอังกฤษ"
6. ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง ด้วยเสน่ห์ทางธรรมชาติที่รวบรวมความสวยงามของภูเขา น้ำตก ต้นไม้ ดอกไม้ และแมลง เข้าไว้ ด้วยกัน ทำให้ดินแดนแห่งจิงโจ้นี้ติดโผเข้ามาอยู่ในอันดับ 6
5. จีน
ประเทศจีน ถือได้ว่าเป็นชาติที่มีความผูกพันและมีความใกล้ชิดกับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน หากนับดูประชากรไทยที่มีเชื้อสายจีน ก็เรียกได้ว่านับ ไม่ถ้วน เพราะทั้งสองเชื้อชาติ ได้ถูกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันมาเป็นเวลานาน ทำให้ปีๆหนึ่ง มีคนไทยและคนจีนเดินทางข้ามไปมา เพื่อท่องเที่ยว และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกันจำนวนมาก
4. สิงคโปร์
ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่ยังคงความเป็นสมัยใหม่กับวัฒนธรรมอันเก่าแก่ได้อย่างกลมกลืน แม้จะมี พื้นที่ขนาดเล็ก (ใหญ่กว่าเกาะภูเก็ตบ้านเราเล็กน้อย) แต่ก็พรั่งพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งมากมาย ที่ทำให้คนไทยเพลินเพลินกับ การจับจ่ายใช้สอย
3. ฮ่องกง
ฮ่องกง เป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยนิยมมาเที่ยว เพราะมีชื่อเสียงด้านแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าราคาถูกและของแบรนด์เนมให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากมาย อาทิ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, โอเชี่ยน พาร์ค, วิคตอเรีย พีค เป็นต้น ที่สำคัญยังมีอาหารจีนอร่อยๆ ให้ลอง ลิ้มชิมรสกันอีกด้วย
2. ญี่ปุ่น
ถึงแม้ในปี 2553 นี้ จะไม่ค่อยได้เห็นซีรี่ส์จากประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้กระแสการท่องเที่ยวแดนปลาดิบตกลงไปมากนัก เพราะที่นี่ยังเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวในฝันของคนไทยอีกหลายคนที่อยากจะเดินทางไปสัมผัสกับวัฒนธรร และสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ญี่ปุ่นจึงรั้งอันดับ 2 ตามติดที่ 1 มาห่างๆ
1. เกาหลี
ถือว่าปีนี้มาแรงแซงทางโค้งทุกประเทศ เพราะกระแสละครซีรี่ส์ที่ฮอตฮิตบวกความแรงของดารา ศิลปินแดนกิมจิ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเรียก เรตติ้ง ทำให้ปีนี้เกาหลี เข้ามาตีตลาดการท่องเที่ยวต่างประเทศของคนไทย จนคว้าตำแหน่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับ 1 ของคนไทยในปีนี้ไปครอง เลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น