10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่แห่งปี 2554

update :27/11/2013 20:13
views : 1630
ที่มา :
สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวในปีนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ดูจะมุ่งเน้นไปที่สถานที่ ท่องเที่ยวแปลกๆใหม่ๆมากขึ้นสำหรับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่แห่งปี 2554 จะมีที่ไหนบ้าง จะใช่อย่างที่เราคิดไว้หรือเปล่าเราไปดูกันดีกว่า
10. จูไห่, จีน

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล พรมแดนทางทิศใต้ติดกับมาเก๊า ข้อมูลทั่วไป เมืองริมทะเลที่สะอาดและสวยงาม ด้วยทางเดิน เลียบริมน้ำที่น่าดึงดูดใจ ชายหาด เกาะ และทิวทัศน์ยามเย็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ โรงแรมแนะนำ: Zhuhai Guotai Hotel (65 ดอลลาร์สหรัฐ) ได้คะแนน 8 จาก 10 จากลูกค้าของอโกด้าที่ชื่นชอบห้องที่ทันสมัยและกว้างขวาง และยังใกล้กับพรมแดนมาเก๊า Zhuhai Charming Hotel (88 ดอลลาร์สหรัฐ) เป็นที่ชื่นชอบสำหรับคู่รัก ด้วยห้องที่ตกแต่งอย่างสวยงามและความสะดวกในการช็อปปิ้ง และ นั่นก็คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ยอดนิยมแห่งเอเชียประจำปีนี้ ซึ่งใครสนใจที่ไหนก็เก็บเงิน หาข้อมูลเพิ่มเติม เก็บเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ แล้ว ชวนคนรู้ใจออกเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสในดินแดนเหล่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมพกพาจิตใจที่พร้อมจะเปิดรับประสบการณ์อันแปลกใหม่ติดตัวไปด้วย
9. กวนตัน, มาเลเซีย

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลเซีย ประมาณ 200 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกัวลาลัมเปอร์ ข้อมูลทั่วไป ชาย หาดของกวนตันเป็นสถานที่พักผ่อนที่วิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยหน้าผาและหาดทรายขาวอันเงียบสงบ ในตัวเมืองมีประชากรประมาณ 600,000 คน และยังคงมีบรรยากาศแบบเมืองชนบทเล็กๆ โรงแรมแนะนำ: โรงแรม Vistana (68 ดอลลาร์สหรัฐ) ในใจกลางเมืองได้รับ ความนิยมอย่างสูงสำหรับคู่รักและนักธุรกิจ เนื่องจากความสะอาด สถานที่ตั้ง และสิ่งอำนวยความสะดวก ครอบครัวที่มีเด็กเล็กจะชื่นชอบโรงแรมสี่ ดาวอย่าง Bukit Gambang Resort City (72 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่มีสวนน้ำอยู่ติดกัน ซึ่งทางโรงแรมมีกิจกรรมผจญภัยกลาง แจ้ง เช่น เพ้นท์บอล เดินป่า การขับขี่ ATV ฟาร์มสัตว์เล็กๆ และสวนสนุก
8. จันทบุรี, ประเทศไทย

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมอ่าวไทย มีพรมแดนติดกับกัมพูชา และติดกับจังหวัดระยองและตราด ห่างจากกรุงเทพ 650 กิโลเมตร ข้อมูลทั่วไป : จันทบุรีเป็น จังหวัดที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศและมีสินแร่ที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมด้วยสวนผลไม้ น้ำตก ภูเขาและถ้ำหินปูน ป่าดิบชื้น และชายหาดเป็นแนว ยาว นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ยังมีตลาดและร้านจำหน่ายอัญมณี วัด เจดีย์ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์และทางศาสนาอีก หลายแห่งเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว โรงแรมแนะนำ: มณีจันท์รีสอร์ทเป็นโรงแรมที่ได้รับคะแนนสูงสุดในอโกด้าจากคู่รักและครอบครัวที่มีเด็กๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความอบอุ่นเป็นกันเองและสวนที่ร่มรื่น และตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่พักบนหาดเจ้าหลาวอีกแห่งได้แก่ มัลดีฟส์รีสอร์ท ซึ่งได้รับ คะแนนนิยมในฐานะสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและร้านอาหารริมทะเล
7. เชจู, เกาหลีใต้

สถานที่ตั้ง : บนเกาะเชจูโดในคาบสมุทรเกาหลี ตอนใต้ของประเทศเกาหลีและทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ข้อมูลทั่วไป : เชจูโดเป็นเกาะภูเขาไฟที่มีภูมิ อากาศแบบกึ่งเขตร้อน ป่าดิบ ถ้ำลาวา น้ำตก ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟแห่งเดียวของประเทศ และภูเขาฮัลลา (Halla) ที่สูงที่สุดในเกาหลี เหตุผล ที่ควรไป ภูมิประเทศที่แปลกตาและอากาศที่อบอุ่นของเชจูทำให้ที่นี่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ต้องการ ‘สถานที่พักผ่อน’ พร้อมด้วยการจัดแสดง ทางวัฒนธรรมและกิจกรรมผจญภัย นอกเหนือจากหาดทรายแล้ว เชจูยังเป็นที่จัดงานเทศกาลและเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถศึกษาเกี่ยวกับขนบประเพณีท้องถิ่น และทางยูเนสโกได้ขึ้นบัญชีถ้ำลาวาและถ้ำหินปูนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม โรงแรมแนะนำ: โรงแรม หรู Lotte Jeju Hotel (201 ดอลลาร์สหรัฐ) ขึ้นชื่อด้านการตกแต่งอย่างอลังการ (รวมถึงกังหันลมและภูเขาไฟจำลอง) และห้อง พักที่กว้างขวาง, Suite Hotel Jeju (86 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่อยู่ใกล้ๆ กันเป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอโกด้า โรงแรม แห่งนี้ให้ความสะดวกสบาย (มีจุดจอดรถรับส่งของสนามบินอยู่ด้านหน้า)
6. นูวารา เอลิยา, ศรีลังกา

สถานที่ตั้ง : ตอนกลางของศรีลังกา สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1900 เมตร ข้อมูลทั่วไป : เมืองบนเขาสไตล์โคโลเนียลในอดีต ตั้งอยู่ใจกลางศรีลังกา ประเทศแห่งชา ห่างจากแคนดี้ 40 กิโลเมตร และจากเมืองหลวงโคลัมโบ 180 กิโลเมตร ทางรถยนต์ โรงแรมแนะนำ: Jetwing St Andrews (39 ดอลลาร์สหรัฐ) โรงแรมสไตล์โคโลเนียลที่โดดเด่นด้วยสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ย้อนยุค, Heritance Tea Factory (130 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่มี จุดเด่นคือสถานที่ตั้งและวิวจากห้องพัก สามารถอาบน้ำพลางมองไปได้รอบๆหุบเขา
5. บาเกียว, ฟิลิปปินส์

สถานที่ตั้ง : บาเกียวอยู่ทางตอนเหนือของมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ ระยะทาง 730 กิโลเมตร ข้อมูลทั่วไป : เมืองแห่งป่าสนภูเขาที่มีอากาศเย็น สบาย มหาวิทยาลัย เหมืองแร่ นาขั้นบันได และถนนที่คดเคี้ยวตัดผ่านทิวเขา โรงแรมแนะนำ: Microtel Inn & Suites (48 ดอลลาร์สหรัฐ) เป็นที่นิยมสำหรับคู่รักและผู้ที่เดินทางคนเดียว มีเสน่ห์ตรงสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นเป็นกันเองและที่ตั้งใจกลางเมือง,โรงแรมสี่ดาว Baguio Burhnam Suites (49 ดอลลาร์สหรัฐ) โดดเด่นเรื่องความสะอาด สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในบา เกียวได้ง่าย
4. เกาะหลีเป๊ะ, ประเทศไทย

สถานที่ตั้ง : เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะเล็กๆ แห่งทะเลอันดามัน ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จ.สตูล โรงแรมแนะนำ : สิตา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (82 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่พักริมหาดที่ได้รับความนิยมอย่างสูง,ไอดีลลิค คอนเซ็ปต์ รีสอร์ท (190 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่พักสไตล์โมเดิร์นยอดนิยมของบรรดาคู่รัก โดดเด่นด้วยการออกแบบและทำเลที่ตั้ง
3. สุราการ์ตา (โซโล), อินโดนีเซีย

สถานที่ตั้ง : ในเกาะชวาตอนกลาง 60 กิโลเมตรจากยอร์กยาการ์ตา ข้อมูลทั่วไป : เป็นที่รู้จักมากกว่าในชื่อโซโล (Solo) เป็นที่อยู่อาศัยของ ประชากร 800,000 คน แม้จะไม่ถึงขนาดเป็นขุมทรัพย์แห่งการท่องเที่ยว แต่โซโล ก็เป็นเมืองที่มีความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวมีโอกาส มากมายในการได้ศึกษาประวัติศาสตร์และประเพณีของชวาอย่างละเอียด ศิลปะการทำผ้าบาติกหยั่งรากลึกในวัฒนธรรมโซโล จนถึงกับมีการจัด เทศกาลผ้าบาติก (Solo Batik Carnival) ขณะที่นอกเมืองก็มี Prambanan สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของฮินดูที่ได้รับการขึ้น ทะเบียนโดยยูเนสโก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมซากวัดโบราณในสมัยศตวรรษที่เก้าได้ อุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้ยังใช้เป็นที่จัดการแสดงทาง วัฒนธรรมและพิธีแบบฮินดูอีกด้วย โรงแรมแนะนำ : Novotel (35 ดอลลาร์สหรัฐ) อยู่ไม่ไกลตลาดและแหล่งช็อปปิ้ง,โรงแรม Ibis ที่ อยู่ใกล้ๆ (29 ดอลลาร์สหรัฐ)มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับโรงแรม Novotel
2. ทาคายาม่า, ญี่ปุ่น

สถานที่ตั้ง ทิศตะวันตกของโตเกียว ในบริเวณเทือกเขาของจังหวัดกิฟุ ข้อมูลทั่วไป : สถานที่แห่งนี้มักเรียกกันในชื่อฮิดะทาคายาม่า เป็นเมืองประวัติ ศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สูงของเทือกเขา มีอากาศสดชื่นและท้องฟ้าแจ่มใส โรงแรมแนะนำ : Takayama Ohan Hotel (80 ดอลลาร์สหรัฐ) มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและออนเซ็นส่วนตัวที่ชั้นบนสุด,โรงแรมสปา Alpina Hida Takayama (115 ดอลลาร์สหรัฐ) ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟและรถบัส สามารถเดินไปได้ และใกล้ร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยว
1. เกาะฟู้ก๊วก, เวียดนาม

สถานที่ตั้ง : ในอ่าวไทย บริเวณชายฝั่งทางใต้ของกัมพูชา ทิศตะวันตกของเวียดนาม ข้อมูลทั่วไป : ฟู้ก๊วกเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม มี ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาอยู่ท่ามกลางป่าเขตร้อน ในเดือนกรกฎาคม 2010 อุทยานแห่งชาติฟู้ก๊วกได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในเขตสงวนชีวมณฑลโลกของ องค์การยูเนสโก เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้และระบบนิเวศทางทะเลอันหลากหลาย โรงแรมแนะนำ : La Verandah Resort ที่ Long Beach (200 ดอลลาร์สหรัฐ) โรงแรมหรูที่มีที่พักแบบวิลล่าสไตล์โมเดิร์นและการบริการลูกค้าอันยอดเยี่ยม, Chenla Resort & Spa (235 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งมีพนักงานบริการเป็นส่วนตัวและเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กทุกวัย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น