10 อันดับ สระว่ายน้ำหรูที่สุดในโลก

update :27/11/2013 20:10
views : 2096
ที่มา :
วันนี้ Toptenthailand มี 10 อันดับสระว่ายน้ำหรูที่สุดในโลก มาฝาก มาดูกันซิว่าจะสระแต่ละที่น่าว่ายซักแค่ไหน
10. โรงแรม : Anantara Koh Samui Resort & Spa, Samui, Thailand
ความพิเศษ : สามารถมองออกไปไกลๆ ในอ่าวไทย ชื่นชมทิวทัศน์จากสระที่มีความยาว 98 ฟุต ของรีสอร์ทที่เกาะสมุย ถ้าแค่นั้นยังไม่พอ ลองสั่ง เครื่องดื่ม แล้วหัวเราะกับรูปปั้นลิงพ่นน้ำตามข้างสระ
9. โรงแรม : Al Bustan Palace InterContinental Muscat, Muttrah, Oman
ความพิเศษ : หลังจากที่โรงแรมได้ปิดปรับปรุงไป 18 เดือน ก็ได้เปิดให้บริการอีกครั้งด้วยการปรับสระหลักให้ ด้านข้างมีร่มเงาของต้นปาล์มตลอด ความยาว164 ฟุต ควบคุมอุณหภูมิของน้ำในสระได้ให้เหมือนอยู่ในโอเอซิส
8. โรงแรม : Quincy Hotel, Singapore
ความพิเศษ : สระว่ายน้ำที่ล้อมไปด้วยกระจกบนชั้นที่ 12 ของโรงแรม ตอนกลางคืน แสงไฟจะทำให้สระดูเรืองรอง อาบแดด ว่ายน้ำ แล้วก็มางีบที่ เก้าอี้หวายข้างสระ
7. โรงแรม : Golden Nugget, Las Vegas
ความพิเศษ : คุณสามารถว่ายน้ำกับฉลาม 5 สายพันธุ์ (16 ตัว) สระมูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญ มีแท้งค์ เป็นเหมือนบ้านสามชั้น และท่อให้คุณสไลด์ ผ่านเข้าไปในแท้งค์ น้ำตก ซึ่ง ฉลาม ปลากระเบน จะถูกกั้นด้วยแผ่นอะคลิลิคใสหนา 4 นิ้ว
6. โรงแรม : InterContinental Hong Kong
ความพิเศษ : สระว่ายน้ำ 3 สระ บนชั้น 3ของโรงแรม เป็นน้ำอุ่น 2 สระ และ สระน้ำเย็น แต่ทั้งสามสระจะมีท่อเพลงใต้น้ำ ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนกำลัง ลอยอยู่ในอ่าว Victoria หลังจากว่ายน้ำแล้วก็มาพักผ่อนสายตาที่จะเห็นวิวเส้นขอบฟ้าของฮ่องกงได้ที่ห้องแต่งตัว
5. โรงแรม : Viceroy Miami
ความพิเศษ : เมืองที่เต็มไปด้วยสระว่ายน้ำสุดพิเศษ เมื่อไม่นานมานี้ที่ Viceroy ได้เปิดสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าขนาด 2 เอเคอร์ ตกแต่งด้วยต้นบลู เบอรี่ญี่ปุ่น เตียง และรถม้าโบราณ โดดเด่นด้วยสระ 3ชนิด คือ สระน้ำอุ่นสำหรับ 80 คน สระน้ำตื้น และสระขนาดเท่ากับสนามฟุตบอลอยู่สูงจากพื้น15 ชั้น และในช่วงกลางสามารถชมวิวของเมือง
4. โรงแรม : Umaid Bhawan Palace, Jodhpur, India
ความพิเศษ : ความใหญ่โตที่มีถึง 347 ห้อง มองลงไปเห็นเมืองสีฟ้า อากาศที่ปลอดโปร่ง ภายใต้แสงเทียน กลีบดอกไม้ที่โปรยลงในน้ำ โรงแรมที่ ดำเนินการโดย Taj Hotels Resorts and Palaces ซึ้งใช้พื้นที่ร่วมกับเจ้าของวัง มหาราชาแห่ง Jodhpur
3. โรงแรม : Hotel Caruso Belvedere, Ravello, Italy
ความพิเศษ : โรงแรม Caruso Belvedere สร้างขึ้นบนจุดที่สูงที่สุด ของ Amalfi Coast town ในRavello สระกลางแจ้งที่เปิดโล่ง เห็นวิวกว้างขวางของชายหาดที่สวยงาม และทะเลที่อยู่ไกลออกไป ทำให้ดูเหมือนสระไม่มีที่สิ้นสุด ด้านข้างของสระตกแต่งแบบ โรมันในช่วงศษตวรรษที่11
2. โรงแรม : San Alfonso del Mar, Algarrobo, Chile
ความพิเศษ : คุณสามารถแล่นเรือใบเล็กๆ บนสระน้ำเค็มที่ได้บันทึกลงในกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นสระที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตรและ ด้วยความใหญ่โตจึงต้องมีห้องหลายๆ ห้องที่ใช้ทำทรายเทียมสำหรับชายหาด ในเวลากลางคืนจะมีการปรับอุณหภูมิของน้ำภายในโดมกระจกทรงปิรา มิดกลางสระ เพื่อให้น้ำอุ่นขึ้นด้วย
1. โรงแรม : Park Hyatt Tokyo
ความพิเศษ : สระว่ายน้ำบนชั้นที่ 47 ที่พื้นจรดเพดานเป็นหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองโตเกียวและอาจเห็นไปถึงภูเขาไปฟูจิ เหล็กและกระ จกทรงปิรามิดที่ทำให้สระดูเหมือนลอยอยู่ท่ามกลางแสงธรรมชาติ ความยาว 65 ฟุต 4 เลนที่ดูเหมือนจะเลื่อนได้ในเวลากลางคืนเมื่อตึกสูงต่างๆ เปิดไฟ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น