10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสุดฮิตของคนไทย ปี 2553

update :27/11/2013 19:49
views : 3049
ที่มา :
นอกจากคนไทยจะฮิตท่องเที่ยวในประเทศแล้ว แต่ก็มีบางส่วนที่ออกไปท่องเที่ยวนอกประเทศบ้างเหมือนกันนะค่ะ จะมีที่ไหนที่คนไทยฮิตกันต้องไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ บางทีหนึ่งในสิบประเทศนี้อาจมีประเทศที่คุณไปมาบ้างแล้วหรือคิดอยากจะไปอยู่
10. อเมริกา
ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นประเทศยอดฮิต ที่ยังไง๊ ยังไง ก็ไม่เคยตกหล่นไปจากรายการท่องเที่ยวของคนไทยได้เลย เพราะอเมริกามีสถานที่ท่อง เที่ยวสวยงามมากมาย ซ้ำยังมีคนไทย อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย แม้ว่าปีนี้จะอยู่ในอันดับท้ายสุด เนื่องจากมาตรการตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มงวดขึ้น แต่ก็ยังถือว่า เป็นประเทศยอดฮิตตลอด
9. อิตาลี
ไม่เพียงแต่เป็นต้นตำรับอาหารอิตาเลี่ยนที่อร่อยล้ำเท่านั้น แต่ประเทศอิตาลี ยังเต็มไปด้วยสถาปัตกรรมที่งดงาม และเป็นเอกลักษณ์๋ คนไทยจึงตบเท้า กันไปพิสูจน์ความงามกันถึุงที่ ทำให้ประเทศนี้ ติดโผเข้ามาเป็นอันดับที่ 9 ค่ะ
8. ฝรั่งเศส
เป็นมหานครแห่งความโรแมนติก ที่คู่รักต่างจูงมือกัน ซื้อตั๋วเครื่องบินไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันหลายต่อหลายคู่ ในขณะที่ขาช็อปทั้งหลาย ก็นิยมไปซื้อ สินค้าแบรนด์เนม ส่วนใครที่เป็นคอศิลปะ ก็อดไม่ได้ที่จะไปเยี่ยมชมศิลปะอันเอกลักษณ์เลื่องชื่อ ทำให้ฝรั่งเศส ไม่เคยตกไปจากโผการจัดอันดับสถานที่ ท่องเที่ยวยอดฮิตเช่นเดียวกับอเมริกา
7. นิวซีแลนด์
นิวซีแลนด์ ประเทศที่่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ แต่กลับเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ทั้งยอดเขาสูง ทะเลสาบ และบ่อน้ำพุร้อน ทำให้ที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นอังกฤษนอกเกาะอังกฤษ
6. ออสเตรเลีย
ประเทศออสเตรเลียเป็นอีกประเทศที่เราชาวไทยนิยมไปเยือนกัน ยิ่งโดยเฉพาะการไปศึกษาต่อ ซึ่งประเทศนี้มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ และมีชื่อเสียงใน เรื่องของชีวิตสัตว์น่ารักๆ เช่น จิงโจ้ เป็นต้น
5. จีน
ประเทศจีนถือว่าเป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์กับคนไทยเรามายาวนาน ดูจากผู้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเรามักมีเชื้อสายจีนอยู่มากมาย ทำให้มีการ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกันอยู่เรื่อยมา เป็นอีกประเทศที่สวยงามเรื่องอารยธรรมทีเดียวค่ะ
4. สิงคโปร์
ถ้าพูดถึงสิงคโปร์ เป็นประเทศที่มีผสมผสานศิลปวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมที่ยังคงความเป็นสมัยใหม่กับวัฒนธรรมอันเก่าแก่ได้อย่างกลมกลืน แม้ จะมีพื้นที่ขนาดเล็ก (ใหญ่กว่าเกาะภูเก็ตบ้านเราเล็กน้อย) แต่ก็พรั่งพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้งมากมาย ที่ทำให้คนไทยเพลินเพลินกับ การจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายใจ
3. ฮ่องกง
ฮ่องกง เป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยชอบไปเที่ยว เพราะมีแหล่งช๊อปปิ้ง มีสินค้าราคาถูก และของแบรนด์เนมให้เลือกช๊อปอย่างสะใจ ทั้งยังมีสถานที่ท่อง เที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วย เช่น ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, โอเชี่ยน พาร์ค, วิคตอเรีย พีค เป็นต้น
2. ญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่นนี่แทบจะฮิตตลอดกาลในคนไทยเลยทีเดียว เพราะแต่ละสถานที่สวยๆงามๆมากมาย แถมมีเอกลักษณ์ที่ไม่แพ้ชาติใดเลย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไฟฟูจิ ต้นซากุระ หรือแม้กระทั่งอาหารขึ้นชื่อดังเช่นปลาดิบ
1. เกาหลี
สงสัยมาจากกระแสหนังหรือละครซีรีส์ฮอตฮิตในบ้านเราหรือแม้กระทั่งดาราแดนกิมจิที่เท่บาดใจ แบบนี้คนไทยจะไม่แห่ไปเที่ยวเกาหลีได้ไงละค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น