10 อันดับ แอพพลิเคชั่นฟรีแต่งภาพเด็ด ๆ สำหรับแอนดรอยด์ ( ถึงมิถุนายน 2555 )

update :27/11/2013 19:00
views : 1758
ที่มา :
ในช่วงนี้กระแส "น้องด๋อย" ฟีเวอร์จะมาแรงไม่แพ้ "น้องไอ" ซะแล้ว มองไปทางไหนก็มีแต่น้องด๋อย ทีมงาน toptenthailand เลยนำหัวข้อเกี่ยวกับน้องด๋อยมาให้ชมกันบ้างใน "10 แอพพลิเคชั่นฟรีแต่งภาพเด็ด ๆ สำหรับแอนดรอยด์ "
10. Paradise Snap
แอพฯ สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งภาพแบบที่มีการนำดอกไม้นานาชนิดมาประดับไว้บนศีรษะ โดยรูปแบบการแต่งภาพผ่านแอพฯ ตัวนี้ใช้แสตมป์รูปดอกไม้ให้เลือกใช้งานหลายแบบมาตกแต่งภาพ รวมไปถึงฟีเจอร์ปรับแต่งแสงสี ให้กับรูปภาพและสามารถเลือกรูปภาพจากอัลบั้มหรือจะเลือกถ่ายภาพจากกล้องใหม่ก็ได้ ถึงแม้เมนูภายในแอพฯ จะเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่การใช้งานไม่ได้ยุ่งยากสามารถเดาจากรูปไอคอนต่าง ๆ เพื่อใช้งานได้ง่าย ๆ
9. AfterFocus
แอพฯ ถ่ายภาพที่สามารถสร้างพื้นหลังของภาพให้มีความเบลอเหมือนกับถ่ายด้วยกล้อง DSLR โดยสามารถเลือกจุดที่ต้องการจะโฟกัส และเลือกระดับความเบลอของพื้นหลังได้ ผ่านโหมดการถ่ายภาพที่เลือกได้ 3 แบบด้วยกันคือ ถ่ายภาพจากกล้อง, เลือกรูปภาพจากอัลบั้ม หรือถ่ายแบบสองภาพ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ฟิลเตอร์ให้กับรูปภาพได้อีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและแต่งภาพแนวนี้ ไม่ควรพลาดแอพฯ ตัวนี้เด็ดขาด
8. Multi-lens-Camera
สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพแบบหลายภาพพร้อม ๆ กัน แอพฯ ตัวนี้จะทำหน้าที่เปลี่ยนกล้องถ่ายภาพให้มีเลนส์ถ่ายภาพเพิ่มขึ้น โดยเราสามารถถ่ายภาพได้ครั้งละ 2-6 ภาพเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น โดยภาพที่ถ่ายออกมาจะถูกแบ่งออกเป็นเฟรมและสามารถแชร์ไปยังเว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์หรือจะเลือกส่งภาพทางอีเมลก็ได้
7. Cartoon Camera
สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งภาพแนวการ์ตูน สามารถเปลี่ยนรูปภาพธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นภาพแนวลายเส้นที่เหมือนกับการวาดการ์ตูน ทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอพฯ ตัวนี้ โดยมีเอฟเฟคให้เลือกใช้งาน 6 แบบ เช่น Cartoon, Color Drawing, Sepia, White Strokes, Dark Strokes และ Colored Edges นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแสง สีของรูปภาพได้ และมีระบบออโต้โฟกัสและรองรับแฟลชสำหรับถ่ายในที่แสงสว่างน้อย รองรับการถ่ายภาพจากกล้องด้านหน้าอีกด้วย
6. PicsArt Photo-Studio
แอพฯ แต่งภาพแบบ All-in-One ที่มาพร้อมกับเครื่องมือการแต่งภาพ แก้ไขภาพแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ตัดแต่งภาพ, ปรับแสงสีของรูปภาพ, วาดภาพ, เฟรมรูปภาพ สติ๊กเกอร์, เพิ่มข้อความต่าง ๆ ลงบนรูปภาพได้ พร้อมด้วยเอฟเฟคการแต่งภาพรูปแบบต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังสามารถแชร์รูปไปยัง Facebook , Flickr, Picasa, Dropbox, Fouresquare, Tumblr และ ส่งไปทางอีเมลได้
5. Camera360 Ultimate
อีกหนึ่งแอพฯ แต่งภาพที่ผู้ใช้งานแอนดรอยด์ทุกคนต้องมีติดเครื่องไว้ เพราะแอพฯ แต่งภาพตัวนี้มีลูกเล่นให้เลือกใช้งานมากมาย เป็นทั้งแอพฯ ถ่ายภาพและแต่งภาพ ด้วยฟีเจอร์เปลี่ยนสีรูปภาพตามอารมณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงเปลี่ยนรูปภาพธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นภาพที่ดูดีแบบมืออาชีพด้วยโหมดแต่งภาพและเอฟเฟคต่าง ๆ ที่มีให้เลือกใช้มากมาย
4. Photo wonder
แอพฯ แต่งภาพจากจีนอีกตัวที่มีเครื่องไม้เครื่องมือในการแต่งภาพมากมาย ช่วยให้เราตกแต่งภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแสง, ปรับความเข้มของภาพ, ตัดภาพ, หมุนภาพและกรอบรูปภาพสวย ๆ ที่สามารถนำรูปภาพหลาย ๆ ภาพมารวมกัน นอกจากนี้ยังมีของประดับรูปภาพและมีเอฟเฟคเพื่อช่วยเพิ่มสีสันให้กับรูปภาพเยอะแยะมากมาย
3. Mei-Tu-Xiu-Xiu
แอพฯ แต่งภาพยอดนิยมจากประเทศจีน จากโปรแกรมแต่งภาพยอดฮิตบนคอมฯ กลายเป็นแอพฯ บนโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งภาพแบบครบเครื่อง เช่น แก้ไขรูป, ปรับสีตามต้องการ, เบลอภาพ, ใส่ฟิลเตอร์, เพิ่มกรอบรูปและเพิ่มข้อความ รวมไปถึงฟีเจอร์เด็ดที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบก็คือฟิลเตอร์ทำปากสีส้มนั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดของแต่งภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้และถึงแม้เมนูภายในแอพฯ จะเป็นภาษาจีนแต่การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากสามารถเดาจากรูปไอคอนต่าง ๆ เพื่อใช้งานได้
2. Cymera
แอพฯ แต่งภาพที่มาพร้อมกับลูกเล่นและฟีเจอร์การแต่งภาพระดับมืออาชีพ สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพแนวถ่ายภาพคน (Portraits) แอพฯ ตัวนี้จะช่วยเพิ่มสีสันและความเพลิดเพลินในการแต่งภาพให้กับเรา ด้วยฟังก์ชั่นเลนส์ 7 ชนิด, การถ่ายภาพแบบ Shooting Modes 4 โหมด มาพร้อม Effects และ Filters ตกแต่งภาพกว่า 20 แบบและให้เราแชร์ภาพ อวดเพื่อนๆ ผ่าน Facebook, Twitter ได้ด้วย
1. LINE Camera
ขึ้นแท่นแอพฯ ยอดนิยมไปแล้วสำหรับแอพฯ แต่งภาพตัวใหม่ล่าสุดจาก Naver ผู้พัฒนาแอพฯ แชทยอดนิยมอย่าง LINE สำหรับแอพฯ แต่งภาพ LINE Camera มาพร้อมกับลูกเล่นมากมายและมีฟีเจอร์สำหรับตกแต่งด้วยฟิลเตอร์ ปรับแต่ง แสง สีให้กับรูปภาพได้และยังเพิ่มสีสันด้วยตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ด้วยภาพแสตมป์ (Stamp) 600 แบบ และมีกรอบรูปภาพ 100 แบบ สามารถเขียนข้อความลงบนรูปภาพด้วยพู่กัน (Brushes) 156 แบบและฟิลเตอร์ 18 แบบ นอกจากนี้ยังสามารถแชร์รูปที่แต่งเสร็จแล้วไปยัง Facebook, Twitter ได้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น