10 อันดับ ห้องน้ำโรงแรมวิวดีที่สุด

update :27/11/2013 18:50
views : 1389
ที่มา :
มาถึงเรื่องราวสวยๆงามๆกันบ้างใน "10 อันดับ ห้องน้ำโรงแรมวิวดีที่สุด "
10. เจด เมาน์เท่น (Jade Mountain) ที่ประเทศเซนต์ ลูเซีย
เชื่อหรือไม่ว่าห้องพักสวยตะลึงของรีสอร์ท “เจด เมาน์เท่น” ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาริมทะเลแคริบเบียนแห่งนี้มีผนังเพียง 3 ด้าน เพื่อความรู้สึกที่เป็นหนึ่ง เดียวกับธรรมชาติ จึงให้มุมมองที่สวยงามของภูเขาพิตอนและน้ำทะเลสีครามจากแทบทุกมุมภายในที่พัก แต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวในขณะเดียวกัน (ไม่ ต้องกลัวคนแอบดู เพราะฝั่งตรงข้ามไม่มีคน) ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอาบน้ำแบบฝักบัวหลังว่ายน้ำในสระส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ หรือเลือกที่จะนอนแช่ตัวใน อ่างอาบน้ำทางด้านใน คุณก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม แถมยังได้สัมผัสสายลม แสงแดด และกลิ่นอายทะเล ถึงแม้จะไม่ได้ก้าวเท้าออกจากห้อง พักเลยก็ตาม
9. ทรัมป์ โซโห (Trump SoHo) ในนิวยอร์ก ซิตี้ ที่สหรัฐอเมริกา
นักธุรกิจโรงแรม คาสิโน และเจ้าพ่ออสังหาฯ ชื่อดังอย่าง “โดนัลด์ ทรัมป์” ย่อมรู้ดีว่าจะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการห้องพักภาย ในโรงแรม “ทรัมป์ โซโห” ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่บนถนนสปริง สตรีท ด้วยความสูง 46 ชั้น ได้อย่างไร และสิ่งหนึ่งที่ทำให้แขกผู้มาเยือนรู้สึกประทับใจก็ คือ ห้องน้ำภายในโรงแรมดังกล่าวมีอ่างอาบน้ำติดผนังกระจก จึงชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของ ตึกระฟ้า รูปปั้นเทพีเสรีภาพ อ่าวนิวยอร์ก ตึกเอ็มไพร์ สเตท ฯลฯ ได้แบบกว้างไกลโดยที่ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา
8. ซิงกิต้า ซาซากัว ลอด์จ (Singita Sasakwa Lodge) ภายใน ซิงกิต้า กรูเมติ รีเซิร์ฟส ประเทศแทนซาเนีย
ห้องน้ำภายในบ้านพักสไตล์เอ็ดเวิร์ด (หรือ เอ็ดเวอร์เดียน สไตล์) ของ “ซิงกิต้า ซาซากัว ลอด์จ” มีอ่างอาบน้ำที่ให้มุมมองอันกว้างไกลของที่ราบ และสัตว์ป่านานาพันธุ์ในเขตอุทยานแห่งชาติเซอเรนเก็ตตี้ (ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโก) ถึงแม้จะไม่ได้เข้าไปอาบน้ำ แปรงฟัน แต่แขกผู้มาเยือนก็สามารถเข้าไปนั่งเล่น พักผ่อน อ่านหนังสือ ชมวิวทิวทัศน์ สัตว์ป่า หรือแอบงีบหลับภายในห้องน้ำได้อย่างสบายใจ เพราะ ห้องน้ำที่นี่มีพื้นที่กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน ทั้งยังโล่ง โปร่ง สบายอีกด้วย
7. โอเบอรอย อามาร์วิลาส (Oberoi Amarvilas) ที่เมืองอัครา ประเทศอินเดีย
ห้องน้ำวิวดีที่สุดภายในโรงแรมที่ติดอันดับ 5 “โรงแรมดีที่สุดในโลก” แห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในห้องสวีทชั้นบนของโรงแรม ภายในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ แบบสแตนด์อะโลนตั้งอยู่ริมผนังกระจก จึงให้มุมมองที่สวยงามของ “ทัชมาฮาล” แบบไม่มีอะไรมาคั่นสายตา นอกจากวิวสวยๆ ของ “ทัชมาฮาล” แล้ว ภายในห้องน้ำยังตกแต่งด้วยหินอ่อน และหินแกรนิต ทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อาบน้ำและสปาแบบอายุรเวทเตรียมไว้ให้แขกผู้มาเยือนอีกด้วย
6. ซิกซ์เซนส์เซส ไฮด์อะเวย์ ซิกี้ เบย์ (Six Senses Hideaway Zighy Bay) ที่ซิกี้ เบย์ ประเทศโอมาน
รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาของซิกกี้ เบย์ สามารถเข้าถึงได้ 3 ทางคือ ทางรถยนต์ (ห่างจากสนามบินนานาชาติดูไบ 120 ก.ม. แต่เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างสมบุกสมบัน คือ ต้องขึ้น-ลงเขา เลยใช้เวลาในการเดินทางราว 90 นาที), สปีดโบ๊ท (15 นาที) และร่มร่อน หลังเหน็ด เหนื่อยกับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นทางบก ทางน้ำ หรือทางอากาศ แขกผู้มาเยือนจะได้พบกับห้องพักหรูสไตล์โอมาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องพักแบบ “ไพรเวท รีเซิร์ฟ” ที่นอกจากจะมีอ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำแล้ว ยังมีอ่างและฝักบัวบริเวณลานด้านนอก ที่ให้มุมมองของอ่าวโอมาน ภูเขา และแนว ชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบ
5. โฮเทล พลาซ่า แอทธีนี (Hôtel Plaza Athénée) ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
ทุกห้องภายใน “เทอเรซ ไอเฟล สวีท” ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของโรงแรม จะให้มุมมองอันสวยงามของหอไอเฟล ไม่เว้นแม้กระทั่งในห้องน้ำ แขกผู้มา เยือนจึงสามารถดื่มด่ำกับความงามของหอไอเฟลในระหว่างแช่ตัวภายในอ่าง แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็สามารถปรับผนังกระจกภายใน ห้องน้ำให้เป็นผนังแบบทึบแสงได้
4. ไฮแอท ออน เดอะ บันด์ (Hyatt on the Bund) ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน
หากเข้าพักที่โรงแรมไฮแอท ออน เดอะ บันด์ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ คุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่งดงามแบบพาโนรามาของตึกระฟ้าในเขตผู่ตง รวมทั้งยอด แหลมของหอไข่มุกที่ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำหวงผู่ วิวสวยๆ ที่ว่านี้ มองเห็นได้จากผนังกระจกที่สูงจากพื้นจรดเพดานทั้งในห้องนอนและห้องน้ำ ไม่ว่าจะเลือกอาบน้ำแบบฝักบัว หรือนอนแช่ตัวในอ่างสปาก็ตาม
3. อมันกานี่ (Amangani) ที่เมืองแจ็คสัน มลรัฐไวโอมิ่ง สหรัฐอเมริกา
เนื่องจาก “อมันกานี่” ตั้งอยู่บนยอดเขา “อีสต์ โกรส เวนเตอร์ บิวท์ท” ห้องน้ำภายในรีสอร์ทแห่งนี้ จึงให้มุมมองที่สวยตะลึงของภูเขาแกรนด์ ที ทอน (ในเขตอุทยานแห่งชาติแกรนด์ ทีทอน) และแจ็คสัน โฮลด์ วัลเลย์ ที่อยู่เบื้องล่าง วิวที่สวยงามดังกล่าวมองเห็นได้จากกระจกบานใหญ่ใกล้อ่าง อาบน้ำ และภายในห้องอาบน้ำแบบฝักบัวของห้องพักแบบสวีทที่มีทั้งหมด 40 ห้อง นอกจากห้องน้ำแล้ว แขกผู้มาเยือนยังสามารถมองเห็นที่สวยงาม ของเทือกเขาได้จากห้องนอน และบริเวณต่างๆ ภายในโรงแรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณสระว่ายน้ำ
2. อินเตอร์คอนติเนนตัล โบรา โบรา รีสอร์ท แอนด์ ธาลาสโซ สปา (InterContinental Bora Bora Resort and Thalasso Spa) ที่เกาะโบรา โบรา
อ่างอาบน้ำในบังกาโลว์ 80 หลังที่ตั้งอยู่เหนือน้ำทะเลใสแจ๋วของ “อินเตอร์คอนติเนนตัล โบรา โบรา รีสอร์ท แอนด์ ธาลาสโซ สปา” บนเกาะโบรา โบรา* มาพร้อมวิวที่สวยงามของท้องทะเลและภูเขา “โอเตมานู” รูปทรงแปลกตา แต่ถ้าใครรู้สึกว่าแช่อ่างอาบน้ำแล้วไม่หนำใจ ก็สามารถกระโดด ลงไปแหวกว่ายน้ำทะเลใสที่อยู่ใต้บ้านพัก หรือไม่ก็ออกมาอาบน้ำจากฝักบัวกลางแจ้งที่ติดตั้งอยู่บริเวณเทอเรซด้านนอก ซึ่งล้วนแล้วแต่มองเห็นวิวที่ สวยงามเช่นกัน
1. โพสต์ รานช์ อินน์ (Post Ranch Inn) ที่ บิ๊ก เซอร์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
แขกผู้มาเยือนที่เลือกพักในห้องพักแบบ “โอเชี่ยนวิว” ภายในโรงแรมแห่งนี้ จะได้เห็นมุมมองอันสวยงามของมหาสมุทรแปซิฟิกและแนวชายฝั่งบิ๊ก เซอร์ ส่วนผู้ที่เข้าพักในห้องพักแบบ “เมาน์เทนวิว” จะได้เห็นวิวสวยๆ ของภูเขาแซนตา ลูเซีย และเวนทานา วิลเดอร์เนส (ในเขตป่าสงวนลอส ปาเด รส) และถ้าใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นมาอีกนิด ก็ต้องออกไปนอนแช่น้ำอุ่นในอ่างสแตนเลสที่ตั้งอยู่บริเวณเทอ เรซส่วนตัว พลางดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่สวยงามในแบบพาโนรามา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น