10 อันดับ ถนนสารพัดข้าว ท่องเที่ยวสงกรานต์ทั่วไทย

update :27/11/2013 18:46
views : 1466
ที่มา :
สงกรานต์ปีนี้ ได้เวลาเปียกปอนชุ่มฉ่ำคลายร้อนแล้วจ้า หนุ่มสาวทั้งวัยรุ่นและวัยหลายรุ่นเตรียมตัวเลือกสถานที่ไปเล่นสงกรานต์ดับอุณหภูมิร้อนสูงปรี้ดของเดือนเมษายนกันแล้ว
10. ถนนข้าวทิพย์ จังหวัดจันทบุรี

วัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี เป็นวัดที่มีพิธีกวนข้าวทิพย์เป็นประจำทุกปี จะทำในวันพิธีเปิดงานประเพณีวัดสงกรานต์ของจังหวัด จึงตั้งชื่อถนนตามพิธีกวนข้าวทิพย์ ตั้งอยู่บริเวณถนนหน้าวัดใหม่ จนถึงสามแยกทุ่งนาเชย
9. ถนนข้าวเปียก จังหวัดอุดรธานี
ข้าวเปียก อาหารรสแซ่บของอุดรธานีถูกนำมาตั้งชื่อ ถนนข้าวเปียก เทศบาลนครอุดรธานีจัดงานอย่างยิ่งใหญ่เพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนเมษา
8. ถนนข้าวสุก จังหวัดอ่างทอง

ถนนข้าวสุกตั้งอยู่บริเวณ ถนนสายวิเศษ-บางจัก เป็นที่นิยมจากประชาชนในท้องถิ่น และบริเวณใกล้เคียงจะมาน้ำเล่นสงกรานต์อย่างละลานตา ตลอดแนวเส้นทาง สองกิโลเมตร เรียกว่าเล่นสาดน้ำอย่างยาวนานเลยคะ
7. ถนนข้าวหอมมะลิ จังหวัดร้อยเอ็ด

ข้าวหอมมะลิ พันธุ์ข้าวชื่อดังของจังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนการจัดกิจกรรมวันสงกรานต์เน้นเรื่องการส่งเสริมเรื่องวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น ถนนข้าวหอมมะลิตั้งอยู่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ กลางเมืองร้อยเอ็ด
6. ถนนข้าวยำ จังหวัดปัตตานี

ข้าวยำ ของดีเมืองปัตตานี ถูกนำมาเรียกชื่อถนนสายหลักในการเล่นน้ำสงกรานต์ จากแต่เดิมที่เป็นตลาดสด แต่มีผู้คนให้ความสนใจมาเล่นน้ำสงกรานต์ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์
5. ถนนข้าวแต๋น จังหวัดน่าน

ข้าวแต๋นเป็นขนมทานเล่นพื้นเมืองของภาคเหนือ นิยมทำรับประทานในเทศกาลปีใหม่ และสงกรานต์ จึงถูกนำมาเรียกชื่อเป็นถนนข้าวแต๋น หรือ ถนนสุมนเทวราช ถนนปลอดเหล้าเบียร์ประจำจังหวัดน่าน มีผู้คนเดินทางมาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวแต๋นเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดยาวเลยคะ
4. ถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี

นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานสงกรานต์ที่ถนนข้าวหลาม เนื่องจากการเดินทางไม่ไกลจากรุงเทพฯ และสาเหตุที่เรียกว่า ถนนข้าวหลาม มาจากชื่อเสียงของข้าวหลาม ในตลาดหนองมนที่ทุกคนต้องแวะซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นของฮิตมาอย่างยาวนาน จึงนำชื่อมาเรียกเป็นชื่อว่าถนนข้าวหลามคะ
3. ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น

เสียงแคนและข้าวเหนียว เป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้เดินทางไปยังถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น เพื่อสัมผัสการเล่นสงกรานต์ที่มีหลายคนไปร่วมงานแล้วพากันติดอกติดใจกันถ้วนหน้า ?”สุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว”
2. ถนนข้าวแคบ จังหวัดตาก

จัดขึ้นบริเวณลานเอนกประสงค์ริมแม่น้ำปิง ฝั่งตะวันออก เชิงสะพานอำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ชื่อข้าวแคบ หมายถึง “ข้าวเกรียบที่มีรสเค็มๆ อย่างข้าวเกรียบกุ้ง” เป็นภาษาท้องถิ่นภาคเหนือ ข้าวแคบเป็นอาหารพื้นบ้านชนิดหนึ่ง ที่ทำด้วยแป้งข้าวเจ้า หรือ ข้าวเหนียว เป็นแผ่นตากแห้ง เวลารับประทานจะทำเป็นยำข้าวเกรียบ เมี่ยง หรือ ปิ้ง/ย่าง ต้องลองลิ้มสักหน่อย อร่อยใช่เล่นนะคะ
1. ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร

อันดับแรกสำหรับถนนข้าวสารที่ผู้คนจากทั้งในและนอกประเทศให้ความสนใจมาเล่นน้ำที่ ถนนข้าวสาร เนื่องจากบริเวณถนนข้าวสารมีเกสต์เฮาท์ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบ ทำให้ชาวต่างชาติมักเดินทางมาพัก และประเพณีการเล่นสงกรานต์ได้รับความนิยมเรื่อยมา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น