10 อันดับ สุดยอดเศรษฐีจากธุรกิจไซเบอร์

update :27/11/2013 18:30
views : 1317
ที่มา : www.toptenthailand.com
และต่อไปนี้คือโฉมหน้าของนักคิดที่กลายเป็นเศรษฐีจากธุรกิจไซเบอร์ ที่รวยที่สุด 10 อันดับแรกของโลก ที่เว็บไซต์ Complex.com ได้จัดอันดับไว้
10. โอดาน คัลเลน
โอดาน คัลเลน วัย 27 ปี เจ้าของ Statcounter ซึ่งเป็นตัววัดสถิติการเข้าชมเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมมากในขณะนี้ โดยมีสมาชิกกว่า 1.5 ล้านคน และสร้างรายได้ให้เขาได้ถึง 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
9. แมตต์ มุลเลนเวก
แมตต์ มุลเลนเวก วัย 26 ปี ผู้ก่อตั้ง wordpress โปรแกรมสำหรับสร้างบล็อกที่สะดวกต่อการใช้งาน ปัจจุบันทำรายได้ให้เขาถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
8. เซียน เบลนิค
เซียน เบลนิค วัย 23 ปี ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Bizchair.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ขายเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้งในออฟฟิศและบ้าน ปัจจุบันเขามีรายได้กว่า 42 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
7. แจ็ค นิกเกล
แจ็ค นิกเกล วัย 30 ปี ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Threadless ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าที่โด่งดังมาก ๆ โดยตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 เว็บไซต์แห่งนี้ได้ทำรายได้ให้เขาแล้ว 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
6. อเล็กซานเดอร์ เลวิน
อเล็กซานเดอร์ เลวิน วัย 26 ปี เจ้าของเว็บ Imageshack ที่เอาไว้สำหรับฝากรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมันทำเงินให้เขาไปแล้วกว่า 56 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
5. แอลเจโล่ โซทีรา
แอลเจโล่ โซทีรา วัย 28 ปี เจ้าของเว็บไซต์ DeviantArt ที่เป็นศูนย์รวมศิลปะทุกแขนง และเป็นชุมชนศิลปินสาขาต่าง ๆ ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ปัจจุบันมีสมาชิกแล้วกว่า 11 ล้านคนทั่วโลก ทำรายได้ให้เขาได้ถึง 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
4. นาวีน เซลวาดูไร
นาวีน เซลวาดูไร วัย 28 ปี ผู้สร้างสรรค์ Foursquare แอพลิเคชั่นเครือข่ายออนไลน์ที่ผสม Social Network เข้ากับสถานที่ ที่ทำให้ผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งหลายสามารถระบุสถานที่ที่ตัวเองอยู่ได้ แอพลิเคชั่นนี้ดึงดูดผู้ใช้งานได้ถึง 275,000 คนในเวลาไม่ถึงปี และบัดนี้มันทำเงินให้เขาได้แล้วถึง 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
3. เบลค รอส
เบลค รอส วัย 25 ปี ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาเว็บบราวเซอร์คุณภาพอย่าง Firefox ขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ.2004 จนเป็นที่นิยมกันไปทั่วโลก ด้วยยอดคนดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึงปี และนั่นทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีร้อยล้านตั้งแต่อายุได้เพียง 19 ปีเท่านั้น รายได้ของเขาอยู่ที่ 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
2. ดัสติน มอสโกวิทซ์
ดัสติน มอสโกวิทซ์ วัย 26 ปี หนึ่งในผู้สร้าง Facebook คู่หูของซักเกอร์เบิร์ก เขาถือหุ้น 6 เปอร์เซ็นต์ และครองตำแหน่งผู้บริหารอีกคนของ Facebook ส่วนรายได้ของเขาน่ะหรือ ตอนนี้อยู่ที่ 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
1. มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก
มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก วัย 26 ปี เจ้าของเครือข่ายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคนนี้ กลายเป็นเศรษฐีติดอันดับโลกไปแล้วภายในเวลาเพียงไม่กี่ปี เรียกได้ว่าเขาอาจเป็นส่วนผสมของบิล เกตส์ และ สตีฟ จ็อบส์ CEO ของแอปเปิลก็เป็นได้ เพราะเครือข่ายออนไลน์ที่เขาคิดค้นขึ้นได้รับความนิยมอย่างมากมาย จนปัจจุบันนี้มันทำเงินให้เขาได้ถึง 4,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว และนั่นทำให้เขากลายเป็น 1 ในมหาเศรษฐีที่มีรายได้แซงหน้าสตีฟ จ็อบส์ ไปแล้วจ้า

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น