10 อันดับ โรงแรมแพงที่สุดในโลก

update :27/11/2013 18:13
views : 1595
ที่มา :
ใครที่ชอบพักผ่อนโดยการไปเที่ยวแล้วพักโรงแรม ควรมาดูนะครับว่าโรงแรมไหนแพงที่สุดอาจจะอยากไปก็ได้ครับ อิอิ
10. ห้อง "The Ritz-Carlton Suite"
ปีนี้ค่าห้อง "The Ritz-Carlton Suite" ลดลงจากปีก่อนราว $500 (16,590 บาท) ห้องนี้มีเนื้อที่ 2,370 ตารางฟุต สไตล์การ ตกแต่งเป็นแบบจักรวรรดิรัสเซีย สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่งรวมทั้ง พระราชวังเคลมลิน และจตุรัสแดง ภาย ในห้อง นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเหลือเฟือแล้ว ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาไว้รองรองรับบรรดาเศรษฐีและบุคคลสำคัญ ระดับโลกอย่างเช่น ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ห้องนิรภัย" ที่มีไว้สำหรับหลบหนีการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ที่ภายในมี ระบบสำรองไฟฟ้าและพลังงานแบบแยกเป็นอิสระออกจากระบบรวมของโรงแรม ทั้งยังมีอุปกรณ์เพื่อการติดต่อสื่อสาร สำหรับติดต่อขอความช่วยเหลือ อีกด้วย หมายเหตุ: ราคาดังกล่าว "Wealth Bulletin" ได้ทำการสำรวจเอาไว้เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นราคาค่าที่พักต่อ คืน (รวมภาษี)
9. ห้อง "รอยัล อาร์มเลเดอร์ สวีท"
ห้อง "รอยัล อาร์มเลเดอร์ สวีท" ของโรงแรมเลอ ริชมอนด์ ได้รับการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าของคนเก่า ซึ่งเป็นคนในตระกูลอาร์มเลเดอร์อันมั่งคั่ง (เจ้าของคนปัจจุบันคือ ร็อคโค่ ฟอร์เต้ ได้ซื้อโรงแรมแห่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 2004) ห้องสวีทดังกล่าวมีทั้งหมดสามห้อง ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,500 ตารางฟุต อยู่บนชั้นที่ 7 ของโรงแรม และยังมีเทอร์เรซที่กว้างขนาด 1,000 ตารางฟุต ไว้ให้ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาปเจนีวาในแบบพาโนรามา ภาย ในห้องพักยังมีเตาผิงแบบที่ใช้ท่อนไม้จริงๆ เป็นเชื้อเพลิง และมีหน้าต่างที่ทำด้วยกระจกกันกระสุน
8. ห้อง" รอยัล สวีท"
นับตั้งแต่สร้างเสร็จเมื่อกลางยุคปี 90 โรงแรมแห่งนี้ก็กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงทั่วโลก เนื่องจากมีรูปทรงอาคารที่โดดเด่นคล้ายใบเรือ และตั้งอยู่บนเกาะ เทียมสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ ห้อง" รอยัล สวีท" ของโรงแรมนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ 25 ภายในห้องพักมีบันไดทำจากหินอ่อนและทองคำ พรมลายเสือดาว ลิฟท์ส่วนตัว และเตียงนอนซึ่งตั้งอยู่บนแท่นที่หมุนได้ เป็นต้น
7. ห้อง "อิมพีเรียล สวีท"
ห้อง "อิมพีเรียล สวีท" ของโรงแรมปาร์ค ไฮแอตต์ ในกรุงปารีส มีพื้นที่ทั้งหมด 2,500 ตารางฟุต ประกอบด้วยห้องรับแขกขนาดใหญ่ ห้องรับประทาน อาหาร ห้องครัว ห้องทำงาน ฯลฯ นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมี "อิน สวีท สปา" ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบสปาโดยเฉพาะ ซึ่ง ประกอบด้วย อ่างน้ำวน สตีมรูม และเตียงสำหรับนอนนวดอีกด้วย
6. ห้อง" บริดจ์ สวีท"
" บริดจ์ สวีท" (Bridge Suite) คือห้องสวีทขนาด 10 ห้อง ที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสองอาคาร บนชั้นที่ 23 ของโรงแรมแอตแลนติส ใน ประเทศบาฮามัส ภายในห้องพักประกอบด้วยพื้นหินแอน แกรนด์เปียโน โคมไฟแชนเดอร์เลียร์ ที่ทำมาจากทอง 22 กะรัต ฯลฯ ก่อน หน้านี้ห้อง "บริดจ์ สวีท" มีฉายาว่า "ไมเคิ้ล แจ็กสัน สวีท" เพราะสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ ไมเคิล แจ็กสัน มักแวะเวียนมาพักที่ห้องนี้เป็นประจำ ปีนี้ราคาห้องดังกล่าวลดลงจาก $25,000 (850,000 บาท) เมื่อปีที่แล้ว มาอยู่ที่ $22,000 หรือกว่า 7 แสนบาท แถมยังสามารถต่อรองราคาได้อีกต่างหาก เห็นลดราคาแบบนี้ ไม่ได้ หมายความว่าทางโรงแรมแอตแลนติสกลัวว่าเศรษฐกิจย่ำแย่ แล้วห้องพักจะขายไม่ออก แต่เป็นเพราะต้องการให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจเท่านั้น เนื่องจาก "บริดจ์ สวีท" ถือเป็นห้องพักพิเศษสุด ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ลูกค้าคนพิเศษจริงๆ ถึงขนาดที่ไม่เคยโฆษณาหรือโปรโมทห้องดังกล่าวเลย แม้แต่ครั้งเดียว
5. ห้อง "Presidential Suite"
ห้อง "Presidential Suite" มีเนื้อที่ทั้งหมด 2,368 ตารางฟุต ตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของตึกสูงที่สุดในกรุงโตเกียว ทำให้มองเห็น ทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ และภูเขารบปงหงิ ตลอดจนบรรยากาศของกรุงโต้กียว นอกจากห้องพักที่หรูหราราคาแสนแพงแล้ว แขกที่มาพักยัง สามารถสั่ง"ค็อกเทลแพงที่สุดในโลก" ซึ่งก็คือ มาร์ตินี "Diamonds-Are-Forever" ราคาแก้วละกว่า 5 แสนบาท มาจิบเล่นแก้เซ็ง ได้อีกด้วย
4. ห้องสวีท "Cupola"
ห้องสวีท "Cupola" ของโรงแรม "Westin Excelsior" ได้รับการตกแต่งแบบโรมันอย่างหรูหราและเต็มพิกัด ภายใน ประกอบด้วย โดม อ่างจากุซซี่ส์ สไตล์ปอมเปอี ภาพวาดสีน้ำมันบนผนังและเพดาน หน้าต่างสเตนกลาส ฯลฯ ห้องสวีทสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่ 5-6 ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 6,099 ตารางฟุต ไม่นับรวมระเบียงด้านนอกและเทอร์เรซ (สำหรับชมวิวย่านVia Veneto) ซึ่งมีพื้นที่รวมกันอีก ประมาณ 1,808 ตารางฟุต
3. ห้อง "Presidential Suite"
ห้อง "Presidential Suite" ของโรงแรม "Cala di Volpe" ในประเทศอิตาลี มีราคาเฉลี่ยราวๆ $34,000 หรือ ประมาณ 1.16 ล้านบาทต่อคืน แต่ในช่วงไฮซีซั่น(ฤดูร้อน)บางปี ราคาห้องสวีท "Presidential Suite" แห่งนี้ อาจมีราคาสูงถึง $45,000ต่อคืน หรือประมาณ 1.53 ล้านบาทเลยทีเดียว "Presidential Suite" เป็นห้องสวีทแบบเล่นระดับ มีพื้นที่ทั้งหมด 2,500 ตารางฟุต ประกอบด้วย 3 ห้องนอน ห้องยิมส่วนตัว สตรีมรูม และตู้เก็บไวน์ นอกจากนี้ บริเวณชั้นบนสุดของห้อง (ดาดฟ้า) ยังมีเทอร์เรซกว้างขวาง พร้อมสระว่ายน้ำ (เค็ม) กลางแจ้งอีกด้วย
2. ห้อง "Ty Warner Penthouse"
ถึงแม้ว่าห้อง "Ty Warner Penthouse" จะมีราคาแพงแสนแพง แต่โฆษกของโรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ยืนยันว่า ห้องดังกล่าวยังคงได้ รับความนิยมและมีแขก วีไอพี มาเข้าพักอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2007 (พ.ศ. 2550) เป็นต้นมา สปาส่วนตัวในห้อง Ty Warner Penthouse ห้อง สวีท "Ty Warner Penthouse" ของโรงแรม โฟร์ ซีซั่นส์ ในกรุงนิวยอร์ค เป็นที่พักสุดหรู ขนาด 9 ห้อง บริเวณผนังได้รับการตกแต่งประดับประดาด้วยเปลือกหอย "mother-of-pearl" รวมทั้งสิ้นหลายพันชิ้น ภายในห้อง พักประกอบด้วย สปาส่วนตัว ห้องสมุด ส่วนแบบเซนทั้งด้านในและด้านนอก ตลอดจนแกรนด์เปียโน ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางมุมหนึ่งของห้อง โดยมี ผนังกระจกขนาดใหญ่และวิวของกรุงนิวยอร์คเป็นแบล็คกราวด์
1. ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท"
ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท" ของโรงแรม เพรสสิเดนท์ วิลสัน ในกรุงเจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นห้องพักโรงแรม "แพงที่สุดในโลก" ประจำปี 2009 ห้องดังกล่าวนอกจากจะมีราคาแพงเป็นพิเศษแล้ว ด้านการบริการก็ถือว่าสุดยอดเช่นกัน เพราะท่านประธานโรงแรมจะเป็นผู้รับจอง ห้องพักดังกล่าว และต้อนรับลูกค้าคนสำคัญด้วยตนเอง ส่วนสาเหตุที่ห้อง "รอยัล เพนท์เฮ้าส์ สวีท" มีราคาแพงมหาโหดขนาดนี้ เนื่องจากมีพื้นที่กว้าง ขวางมาก เรียกว่าครอบครองชั้นบนสุดของโรงแรมแบบเหมายกชั้นเลยทีเดียว ภาย ในห้องพักดังกล่าวประกอบด้วย ห้องนอน 4 ห้อง (ที่มองเห็นวิวอัน สวยงามของทะเลสาปเจนีวา และเทือกเขามองต์ บลังค์) ห้องน้ำ 6 ห้อง ลิฟต์ส่วนตัว ฯลฯ และเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่มาเข้าพัก ซึ่งมักเป็น บุคคลสำคัญระดับโลก และบรรดาผู้นำประเทศ หน้าต่างและประตูทุกบานภายในห้องสวีทแห่งนี้ จึงเป็นวัสดุกันกระสุนทั้งสิ้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น